Cuộc sống đàn ông, tình và tiền, cái nào nên đến trước?

Cuộc sống đàn ông, tình và tiền, cái nào nên đến trước?

Mối tương quan ngày càng mật thiết giữa tình và tiền luôn ít nhất vài lần xuất hiện trong suy nghĩ của những gã đàn ông hiện đại.

Không biết anh em thế nào, nhưng tôi thật sự không nghĩ về nó quá nhiều cho đến khi nhận được những chia sẻ của rất nhiều anh em.

Tất nhiên nó quan trọng, nhưng để trở thành một nỗi trăn trở thì tôi nghĩ không nên chút nào, vì thật sự chúng ta còn nhiều thứ đáng lo hơn.

Đọc hết bài này rồi chia sẻ xem suy nghĩ của tôi về tình và tiền nó có hợp ý các chiến hữu không.

Tình yêu đến khi trắng tay là thứ tình yêu màu nhiệm nhất, nhưng lại gặp phải nhiều thử thách nhất.

Cô ấy đến bên cạnh anh em theo những cách khác nhau, nhưng suy cho cùng lại xuất phát từ một nguyên nhân duy nhất, cảm mến con người và giá trị nội tại của chúng ta.

Khi trắng tay, chúng ta không (thể) hào nhoáng về vẻ ngoài, chúng ta không thể chắc chắn về tương lai, cũng không mang lại cho cô ấy những giá trị vật chất.

Hoài bão, ước mơ và sự tin tưởng vượt lên trên tất cả chính là điều mà hai người dành cho nhau và xem đó là mục tiêu trên hết để cố gắng.

Có một vài cặp đôi duy trì được một mối quan hệ như vậy từ năm này qua năm khác và có cho mình một kết thúc có hậu.

tran-tro-dan-ong-tinh-va-tien-cai-nao-nen-den-truoc-anh-1
Khi chúng ta trắng tay, cô ấy đến với tất cả sự chân thành. Ảnh: Minh họa

Nhưng đa phần trong số đó đều gặp phải trở ngại rồi tan vỡ và một điều tương đối đáng buồn, các cô gái thường là người sẽ nói chia tay trước.

Đó là lúc họ nhận ra hoài bão và hiện thực là chuyện khác nhau, giàu tiền tài và giàu tình yêu là hai chuyện rất khác nhau.

Sau cùng, chúng ta ngày trước và chúng ta của bây giờ là rất rất khác nhau.

Khi anh em mình vẫn chỉ là những tia sáng lẻ loi, ngoài kia có quá nhiều gã sáng rực như Mặt trời. Cô ấy chói mắt rồi lạc mất anh em, chuyện đó có gì lạ đâu.

Tình yêu đến khi anh em đã có tất cả thì câu chuyện tình suôn sẻ nhất, nhưng đôi khi lại tầm thường và trần tục nhất

Tôi không dám khẳng định, biết đâu đến khi các ông có đầy đủ nhà xe, vẫn có người vì thương yêu chúng ta thật lòng mà kề cận bên đời.

Tuy nhiên, để tìm ra người đó giữa muôn vàn cô gái mưu cầu một cuộc sống ổn định không phải là điều dễ dàng.

Tuổi tác sẽ là thứ thúc đẩy anh em phải nhanh chóng đưa ra quyết định, khi thành công, chúng ta cũng không còn thời gian để rong chơi hay làm những phép thử.

Câu chuyện tình yêu thời điểm đó bỗng trở thành trò chơi của sự đánh đổi, may rủi và hơn hết là áp lực phải lập một gia đình nhỏ để… duy trì nòi giống. Tình và tiền lúc đó lại chẳng có gì quan trọng.

Nói thử xem, đó thật sự có phải là điều mà anh em mong muốn?

tran-tro-dan-ong-tinh-va-tien-cai-nao-nen-den-truoc-anh-2
Biển người đông như vậy, sao biết ai thật lòng? Ảnh: Minh họa

Và nếu phải đưa ra lựa chọn…

Thì tôi sẽ chọn một người đồng hành với mình trong suốt quá trình lập nghiệp, sau khi đã bước cô đơn trên một đoạn đủ dài.

Đừng cố gắng duy trì một mối tình học sinh đầy sắc hồng mộng mơ nhưng chưa đủ lớn, cũng đừng đợi đến khi tóc xuất hiện vài sợi bạc mới tìm kiếm một nửa.

tran-tro-dan-ong-tinh-va-tien-cai-nao-nen-den-truoc-anh-3
Đôi khi, chỉ cần một người thấu hiểu cũng đã khó. Ảnh: Minh họa

Hãy nghĩ đến điều đó khi chúng ta đã ra đời một vài năm, khi lửa yêu và lửa cống hiến vẫn còn bùng cháy và chúng ta đã phần nào chăm lo được cuộc sống của bản thân mình.

Đây là lúc cô ấy nhìn thấy rõ ràng con đường phát triển của anh em trong tương lại, cũng hiểu ra anh em đang nghiêm túc với nàng như thế nào.

Đó là lựa chọn của tôi giữa tương quan tình và tiền, anh em thì sao?

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê