Tình đầu ở đàn ông thường hay dang dở, đây là lý do

Tình đầu ở đàn ông thường hay dang dở, đây là lý do

Đàn ông và sự dang dở tất yếu của những mối tình đầu

​Trên con đường đời của mỗi người đàn ông, bước qua mối tình đầu cũng có thể xem là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành trong tư tưởng.

Theo anh em thì thế nào là mối tình đầu? Như muôn vàn khái niệm tình yêu hại não khác, tôi tin rằng mỗi người cũng sẽ có cho mình suy nghĩ khác nhau.

Nhiều người cho rằng phải bắt đầu một mối quan hệ chính thức thì mới được xem là tình đầu. Những người khác thì thích gán ghép nó cho tình đơn phương hay thậm chí là một cơn say nắng.

Nó hiện diện trong ký ức mỗi người theo những cách rất khác, nhưng với hình hài tương tự và những cảm xúc không lẫn vào đâu được.

Tinh dau o dan ong thuong hay dang do day la ly do

Đàn ông có thể quên mất bản thân mình là ai, nhưng tuyệt đối sẽ không bao giờ quên được mối tình đầu

Chúng ta có hàng dài những nghiên cứu tâm lý để giải thích sự sâu đậm khó quên của mối tình đầu, nhưng đưa nó vào đây thì hơi “gãy”. Nên thôi, chúng ta cứ nói với nhau câu chuyện về cảm xúc.

Đó là lần đầu tiên anh em hiểu rằng việc nhìn gái xinh ngoài đường và ngắm nhìn một người mình đang yêu nó khác nhau thế nào.

Đó là lúc công việc, học hành thậm chí thú vui giải trí hay đam mê trở nên mờ nhạt, thứ duy nhất chúng ta ưu tiên là nụ cười của cô ấy.

Đó cũng là lúc anh em hiểu rằng tâm trạng nắng mưa của một người-dưng-đúng-nghĩa-đen lại có tác động đến cuộc sống của chúng ta rõ ràng như vậy.

Vì đó là những thứ mà một thằng đàn ông lần đầu tiên trải qua trong đời, nên cũng mặc nhiên trở thành một chuẩn mực vô hình.

Để sau này có gặp gỡ thêm bao nhiêu người đi nữa, người đầu tiên vẫn bất đắc dĩ bị mang ra so sánh trong vô thức.

Tinh dau o dan ong thuong hay dang do day la ly do

Tình đầu là khi đàn ông có nhiều sự tự ti dành cho bản thân nhất

Vậy nên tôi mới nói ở đầu bài viết, tình đầu cho phép đàn ông trở thành một phiên bản khác trưởng thành và đáng ngưỡng mộ hơn.

Thẳng thắn mà nói, rất nhiều khả năng anh em sẽ giáp mặt rung động đầu đời của mình trong lúc bản thân chưa có gì. Không kinh nghiệm, không bề ngoài và đúng rồi đấy, không có tiền.

Chúng ta chỉ có duy nhất một thứ có giá trị, đó là yêu hết mình.

Tình đầu dạy cho chúng ta thế nào là yêu bằng tất cả để rồi nhận ra bài học đáng giá sau đó: Tình yêu không phải là tất cả.

Và chính những thứ khác ngoài tình yêu mới là yếu tố tạo nên giá trị và sự tự tin cho đàn ông.

Tinh dau o dan ong thuong hay dang do day la ly do

Sau tất cả, không phải cứ tình yêu đẹp là có được kết thúc đẹp

Giải toán cấp ba, chúng ta đau đầu than thầy trách cô vì một bài toán có đến ba bốn biến số. Khi ra đời rồi mới biết, cuộc sống mỗi ngày mới là bài toán kinh khủng nhất với vô số biến số.

Sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào. Tình đầu có lung linh đến đâu, có thần tiên đến đâu thì suy cho cùng cũng chỉ là mối dây liên kết mỏng manh của những tâm hồn chưa đủ lớn.

Tôi không phủ định rằng có rất nhiều cặp đôi đã có cho mình cái kết như ý, đó là khi niềm tin của họ đủ lớn, đủ mãnh liệt để vượt qua tất cả.

Đối với những mối tình đầu, niềm tin hoặc là thứ dễ tìm nhất, hoặc là thứ xa xỉ nhất.

Và đối với một số người đàn ông, có thể tình đầu chính là cơ hội duy nhất để họ hiểu được thế nào là yêu thương thật lòng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê