Nên làm gì khi bạn gái kiếm được nhiều tiền hơn? Lối thoát cho anh em

Nên làm gì khi bạn gái kiếm được nhiều tiền hơn? Lối thoát cho anh em

1. Tại sao phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn?

Phụ nữ đã trở nên quyết đoán hơn, đứng lên đòi quyền lợi bình đẳng.

Phụ nữ bây giờ được giáo dục nhiều hơn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy có nhiều phụ nữ học đại học hơn nam giới.

Có xu hướng giáo dục nhiều hơn đồng nghĩa với việc được trả lương cao hơn. Ngày càng có nhiều phụ nữ làm công việc điều hành doanh nghiệp, cũng như nữ bác sĩ và luật sư.

Huấn luyện viên hẹn hò Connell Barrett có trụ sở tại NYC đồng ý rằng việc đi học đại học là một yếu tố quyết định.

Ông nói: “Nhiều phụ nữ đi học đại học hơn nam giới, do đó, khoảng cách về tiền lương đang thu hẹp lại.

“Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy phụ nữ ở độ tuổi 25-34 - nếu đàn ông kiếm được 1 đô thì phụ nữ cũng kiếm được 0,9 đô. Thêm vào đó, 40% phụ nữ là trụ cột chính trong gia đình."

nen lam gi khi ban gai kiem duoc nhieu tien hon loi thoat cho anh em 2

Những thay đổi về văn hóa, tài chính, xã hội học và thậm chí cả công nghệ trong vài thập kỷ qua cũng đã thay đổi mạnh mẽ quan điểm về việc ai được trả nhiều hơn.

Các số liệu thống kê cho thấy các công việc sản xuất, theo truyền thống là của nam giới, đã bắt đầu được tự động hóa.

Trong khi đó, những công việc được gọi là “kỹ năng mềm” phù hợp với xu hướng như giao tiếp khéo léo - lại trở nên nổi bật và phù hợp với phụ nữ.

2. Cách đối mặt khi nửa kia kiếm tiền nhiều hơn

Barrett nói: “Đàn ông có thể cảm thấy kỳ lạ về tiền bạc bởi vì là một người đàn ông, bạn được dạy không chính xác rằng những gì bạn kiếm được tương đương với giá trị của bản thân.

Một người đàn ông dễ dàng nghĩ rằng “nếu người phụ nữ mà anh ấy hẹn hò có mức lương cao hơn, thì danh tính và giá trị của anh ấy như một người đàn ông sẽ bị đe dọa”.

Một số đàn ông từ chối việc hẹn hò với phụ nữ có thu nhập cao ngay từ đầu, họ thích tìm kiếm những mối quan hệ mà họ cảm thấy mình mạnh mẽ hơn với tư cách là người kiếm tiền nhiều hơn.

Ngoài ra, với những cặp vợ chồng mà ban đầu chồng là trụ cột chính, sau đó đột nhiên vợ kiếm được nhiều tiền hơn, cũng xảy ra vấn đề.

Đó không phải là một điều xấu, đó có thể là biểu hiện của những người đàn ông có trách nhiệm cao và khao khát được nỗ lực.

Ngày nay, đàn ông có thể ở nhà, trở thành nhà văn, nghệ sĩ hoặc làm việc từ xa và có trách nhiệm hơn với con cái và gia đình của họ."

nen lam gi khi ban gai kiem duoc nhieu tien hon loi thoat cho anh em 4

3. Bạn vẫn có thể được coi là đàn ông nếu bạn kiếm ít tiền hơn cô ấy?

Quan niệm về chuyện người đàn ông phải kiếm được nhiều hơn trở thành một quan niệm ăn sâu vào tư tưởng của bất kỳ nền văn hoá nào.

Đàn ông giàu có hay kiếm được nhiều tiền hiển nhiên được cho rằng là một người đàn ông hấp dẫn.

Một người đàn ông đi xe hơi BMW chắc chắn có 90% cơ hội so với một chàng trai sở hữu chiếc xe máy cà tàng.

Nhưng, các ông có biết phụ nữ nghĩ gì?

Đối với phụ nữ: Một người kiếm được ít tiền không làm mất đi giá trị của bản thân họ. Một người tự ti vì họ kiếm được ít tiền mới làm mất đi giá trị đó.

nen lam gi khi ban gai kiem duoc nhieu tien hon loi thoat cho anh em 3

4. Những điều nên làm và không nên làm

Phụ nữ thường yêu một người đàn ông có giá trị cụ thể nào đó. Mặc dù đó từng là một khoản lương ổn định, nhưng trong thế giới ngày nay, nó có thể là những giá trị khác.

Tiết lộ với các ông, phụ nữ mê những người đàn ông có tham vọng và kế hoạch lớn.

Ngoài ra còn có những cách hữu hình để bạn có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn.

“Hãy tìm ra một thỏa thuận công bằng để chia sẻ chi phí, có thể là một thỏa thuận dựa trên tỷ lệ phần trăm; dựa trên thu nhập chung mà mỗi người kiếm được,

Nếu các bạn đang cùng nhau xây dựng tương lai, hãy học cách nói về tiền như một phép toán, ví dụ: "Chúng ta sẽ cần mua một căn nhà: bạn có thể đóng góp bao nhiêu, tôi có thể đóng góp bao nhiêu?"

Tất nhiên, các mối quan hệ đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ có tiền để hoạt động. Xem xét điều đó, Tessina gợi ý bạn “hãy đề nghị đóng góp theo những cách khác ngoài việc kiếm tiền.”

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê