Trăn trở đàn ông: Thật sự tồn tại khái niệm bạn thân khác giới?

Trăn trở đàn ông: Thật sự tồn tại khái niệm bạn thân khác giới?

Bạn thân khác giới là một mối quan hệ thật sự tồn tại, hay chỉ là vỏ bọc của những mối tình không bao giờ đến được với nhau?

Thú thật với chiến hữu, khái niệm bạn thân khác giới khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về bản chất cũng như tính khả thi của nó.

Liệu có tồn tại hai người khác giới, cực hiểu nhau, cực ăn ý, lúc nào cũng đi bên cạnh và chia sẻ cùng nhau, có thể thoải mái choàng vai bá cổ rồi ôm ấp các thể loại…

Nhưng hễ ai nhắc đến tình yêu thì cả hai lại cười phá lên xem như đó là chuyện cổ tích.

Gác lại hết mấy mối quan hệ rắc rối với phụ nữ, lần này chúng ta bàn đến một câu chuyện nhẹ nhàng hơn, chuyện về những cô bạn thân khác giới.

Nên xem

Những mối quan hệ ‘không tên’ với phụ nữ đang bào mòn anh em chúng ta như thế nào?
​Tôi viết ra bài này với một mục đích duy nhất, mong muốn anh em hãy dọn dẹp những mối quan hệ “không tên” ra khỏi cuộc sống của mình.

Từ lằn chỉ mong manh giữa tình bạn và tình yêu

Tôi dám chắc chắn rằng, trước khi quyết định sẽ trở thành bạn thân của nhau, cả ông và nó đều đã nghĩ đến việc yêu nhau không dưới một lần.

Nó là một kiểu suy nghĩ hết sức bình thường giữa nam và nữ, rằng nếu con đấy hay thằng đấy làm người yêu của mình thì sẽ như thế nào.

tran-tro-dan-ong-that-su-ton-tai-khai-niem-ban-than-khac-gioi-anh-1
Bên nhau mọi lúc, nhưng không phải là tình yêu. Ảnh: Minh họa

Nó tốt với ông, ông cũng tốt với nó. Nó hiểu ông, ông cũng chẳng lạ gì những suy nghĩ của nó. Nhưng rõ ràng, cả hai vẫn đang thiếu hai yếu tố căn bản để cấu thành lên tình yêu, đó là sự bối rối và say đắm.

Gặp nó ông chẳng thấy bối rối ngại ngùng, ngược lại ta lại càng cảm thấy thoải mái dễ chịu. Anh em không nhớ nhung nó mỗi đêm, chỉ cần nó khi có niềm vui nỗi buồn cần san sẻ.

Đối với bạn thân khác giới, để bên cạnh nhau cả đời thì cái gì cũng đủ, nhưng để yêu nhau thì cái gì cũng thiếu.

Nên xem

Đàn ông kết thúc một mối quan hệ - do đâu?
Kết thúc một mối quan hệ - thực ra đã là lẽ tự nhiên người đến - người đi rồi.

Vỏ bọc tuyệt vời cho một người đơn phương…

Trong khi người kia bỏ thì thương mà vương thì tội, nên chấp nhận xem bạn thân khác giới như hình ảnh biểu trưng cho tình yêu không rõ ràng.

Anh em yêu nó, nó biết điều đó, anh em có đủ sự bối rối và sự say đắm dành cho nó, nhưng giống bao nhiêu chuyện tình đáng buồn khác, nó thì không.

Nó trân trọng chúng ta với đúng nghĩa một thằng bạn chí cốt, người có thể đảm bảo sự cân bằng trong đời sống cảm xúc của nó, riêng tình yêu thì nó buộc phải dành cho một người khác, một người có thể sẽ không bao giờ hiểu nó như các ông.

tran-tro-dan-ong-that-su-ton-tai-khai-niem-ban-than-khac-gioi-anh-2
Chẳng ai chúng ta như đối phương. Ảnh: Minh họa

Tình yêu là thứ không có khái niệm, chính xác là không có khái niệm. Hai người chẳng liên quan gì đến nhau có thể yêu nhau trong một nốt nhạc.

Hai người thanh mai trúc mã hợp nhau đến lạ, đi song song cả đời cũng không đến được với nhau.

Nên xem

20 câu nói thô nhưng thật về các mối quan hệ trong cuộc sống
Muốn có những mối quan hệ tốt đẹp, bền vững, anh em hãy thử ghi nhớ những câu nói thô nhưng thật dưới đây.

Thật sự có tồn tại tình yêu khác giới?

Có, chắc chắn là có và tất nhiên cũng giống những mối quan hệ giữa nam và nữ khác, tình bạn thân khác giới cũng sẽ trải qua nhiều thử thách để bền vững lâu dài.

Thử thách đó đến khi một người nhận ra mình đã vượt qua lằn ranh giới mong manh với người kia và bắt đầu nuôi hi vọng về một tình yêu được nâng cấp từ tình bạn.

tran-tro-dan-ong-that-su-ton-tai-khai-niem-ban-than-khac-gioi-anh-3
Đó vẫn là một mối quan hệ đáng quý. Ảnh: Minh họa

Thời gian sẽ giúp người đó nhận ra đó chỉ là những cảm xúc vô cùng nhất thời, rằng việc hai người chỉ thích hợp đồng hành cùng nhau chứ chẳng cần va vào nhau làm gì cho tốn thời gian đôi bên.

Và sau tất cả, nếu anh em có một cô bạn thân khác giới, hãy hết mực trân trọng và bảo vệ cho cô ấy. Đơn giản vì thật sự có rất nhiều người cũng mong muốn tìm kiếm một mối quan hệ như vậy mà lại không đủ cơ duyên.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê