Trăn trở đàn ông: Chuyện về những gã cô đơn mất niềm tin vào tình yêu

Trăn trở đàn ông: Chuyện về những gã cô đơn mất niềm tin vào tình yêu

Niềm tin vào tình yêu không được xây dựng bởi những mối quan hệ, nó chịu ảnh hưởng từ những gì xảy ra xung quanh cuộc đời mỗi người đàn ông.

Tôi thấy nhiều anh em có trăn trở về vấn đề này, than thở rằng càng ngày bản thân mình lại càng mất niềm tin vào tình yêu một cách trầm trọng.

Tôi không nghĩ sau bài viết này anh em sẽ níu kéo lại được chút ít niềm tin nào, chỉ là thật sự nó sẽ giúp chiến hữu có cái nhìn nhẹ nhàng hơn về vấn đề này.

Niềm tin vào tình yêu được thể hiện qua góc nhìn, chứ không phải trải nghiệm

Nhiều anh em cho rằng bản thân mình không may mắn nên đã trải qua quá nhiều những mối tình có kết thúc từ buồn tới… thảm.

Từ đó, trái tim sau nhiều lần tổn thương cũng tự động chai sạn, không còn nghĩ quá nhiều về tình yêu.

Quy trình này tưởng chừng như vừa khép kín vừa logic, liền trở nên bất hợp lý vì một yếu tố duy nhất, tính cá nhân.

Tôi có một anh bạn, năm thuở mười thì mới gặp cafe với nhau và trong suốt buổi hẹn hôm đó, tôi có thêm một hành trang không nhỏ về những ca thất tình.

tran-tro-dan-ong-chuyen-ve-nhung-ga-co-don-mat-niem-tin-vao-tinh-yeu-anh-1
Niềm tin thì sao, nó vẫn nằm đó. Ảnh: Minh họa 

Dù có trải qua bao nhiêu cay đắng thì anh ấy vẫn yêu một cách cuồng say. Tôi dùng từ cuồng say thay cho cuồng dại vì quả thật tôi chẳng thấy anh ta dại dột chi sất.

Tôi có hỏi anh ta về những vết sẹo, anh ấy trả lời đơn giản: Vết thương trong tim đau hơn vết đau trên da thịt, nhưng nó chỉ lành chứ không để lại sẹo.

Đó là lựa chọn, là góc nhìn của anh ấy, chúng ta cứ thế mà cười trừ chứ biết làm gì hơn.

Niềm tin vào tình yêu có thể đánh mất hoàn toàn trong một đêm mưa lạnh giá, lại trỗi dậy mạnh mẽ ngay buổi sáng ban mai hôm sau.

Nó vô chừng, một cô gái đủ sức khiến anh em mất hết niềm tin vào tình yêu, cũng chỉ cần một nụ cười xinh xắn khác để kéo chúng ta vực dậy.

Giai đoạn tăm tối đấy, như tôi nói ở trên, có thể chỉ ngắn ngủi trong một đêm, cũng có thể kéo dài lê thê hết năm này sang năm khác.

Than thở rồi buồn rầu rồi đi hận thù hay căm phẫn phụ nữ không khiến cho khoảng thời gian ấy ngắn lại thêm chút nào, chỉ khiến cuộc sống anh em đượm màu đen tối.

Những lúc như vậy, tôi không cần anh em duy trì niềm tin bền vững vào tình yêu làm gì, chỉ cần sống có trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh là quá đủ.

tran-tro-dan-ong-chuyen-ve-nhung-ga-co-don-mat-niem-tin-vao-tinh-yeu-anh-2
Quan trọng là góc nhìn của anh em. Ảnh: Minh họa

Cô ấy sẽ đến, cái người mà tôi nói có nụ cười vạn năng kéo chúng ta dậy đấy

Cô ấy có thể bước ra từ đám đông ngoài kia, có thể trở lại từ một quá khứ xa xôi nào đó, cũng có thể là những cô gái xuất hiện quanh chúng ta mỗi ngày nhưng vẫn còn mặc áo người dưng.

Mất niềm tin vào tình yêu rồi không muốn quen con gái hay thậm chí là coi thường chuyện ái tình, tất cả đều quy về một lý do duy nhất là chưa gặp được một nửa thật sự của mình.

Anh em tập trung kiếm tiền, rất tốt. Anh em tập trung xây dựng bản thân và phát triển kỹ năng, quá tốt. Anh em dành thời gian chăm lo cho gia đình, quá rất tốt.

tran-tro-dan-ong-chuyen-ve-nhung-ga-co-don-mat-niem-tin-vao-tinh-yeu-anh-3
Vui vẻ và có trách nhiệm với bản thân một chút. Ảnh: Minh họa

Nhưng rồi sao nữa, tất cả những điều đó, có thứ sẽ trở thành vô nghĩa, cũng có thứ sẽ nhanh chóng rời đi nếu bên cạnh chúng ta không có một người phụ nữ được gọi là của mình.

Sau tất cả, bản chất của tình yêu nó đã đủ chắc chắn rồi, chẳng cần anh em có đặt niềm tin vào nó hay không.

Đừng vì những khó khăn trước mắt mà cho rằng nó bị vẩn đục, đôi khi do ánh mắt và tâm trí của chúng ta bị vẩn đục đấy thôi.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê