Nói một chút về tình đầu của đàn ông

Nói một chút về tình đầu của đàn ông

Theo anh em thì thế nào là mối tình đầu? Như muôn vàn khái niệm tình yêu hại não khác, tôi tin rằng mỗi người cũng sẽ có cho mình suy nghĩ khác nhau.

Nhiều người cho rằng phải bắt đầu một mối quan hệ chính thức thì mới được xem là tình đầu. Những người khác thì thích gán ghép nó cho tình đơn phương hay thậm chí là một cơn say nắng.

Nó hiện diện trong ký ức mỗi người theo những cách rất khác, nhưng với hình hài tương tự và những cảm xúc không lẫn vào đâu được.

Nên xem

11 sự thật về tình yêu và chuyện ấy - đàn ông nên biết trước khi yêu
Trước khi yêu, đàn ông nên biết vài điều cơ bản.

Đàn ông có thể quên mất bản thân mình là ai, nhưng tuyệt đối sẽ không bao giờ quên được mối tình đầu

Chúng ta có hàng dài những nghiên cứu tâm lý để giải thích sự sâu đậm khó quên của mối tình đầu, nhưng đưa nó vào đây thì hơi “gãy”. Nên thôi, chúng ta cứ nói với nhau câu chuyện về cảm xúc.

Đó là lần đầu tiên anh em hiểu rằng việc nhìn gái xinh ngoài đường và ngắm nhìn một người mình đang yêu nó khác nhau thế nào.

noi-mot-chut-ve-tinh-dau-cua-dan-ong

Đó là lúc công việc, học hành thậm chí thú vui giải trí hay đam mê trở nên mờ nhạt, thứ duy nhất chúng ta ưu tiên là nụ cười của cô ấy.

Đó cũng là lúc anh em hiểu rằng tâm trạng nắng mưa của một người-dưng-đúng-nghĩa-đen lại có tác động đến cuộc sống của chúng ta rõ ràng như vậy.

Vì đó là những thứ mà một thằng đàn ông lần đầu tiên trải qua trong đời, nên cũng mặc nhiên trở thành một chuẩn mực vô hình.

Để sau này có gặp gỡ thêm bao nhiêu người đi nữa, người đầu tiên vẫn bất đắc dĩ bị mang ra so sánh trong vô thức.

Nên xem

4 kiểu con gái thích hợp trở thành mối tình đầu của anh em
​Vừa thú vị, vừa nhẹ nhàng, vừa có khí chất. Anh em sẽ có một mối tình đầu đáng mơ ước nếu được gặp gỡ với những kiểu con gái dưới đây.

Tình đầu là khi đàn ông có nhiều sự tự ti dành cho bản thân nhất

Vậy nên tôi mới nói ở đầu bài viết, tình đầu cho phép đàn ông trở thành một phiên bản khác trưởng thành và đáng ngưỡng mộ hơn.

Thẳng thắn mà nói, rất nhiều khả năng anh em sẽ giáp mặt rung động đầu đời của mình trong lúc bản thân chưa có gì. Không kinh nghiệm, không bề ngoài và đúng rồi đấy, không có tiền.

Ngoài ra đàn ông còn có nhiều kiểu tự ti khác nữa, anh em vào xem thử có chuẩn không... Đọc tiếp

Chúng ta chỉ có duy nhất một thứ có giá trị, đó là yêu hết mình.

noi-mot-chut-ve-tinh-dau-cua-dan-ong

Tình đầu dạy cho chúng ta thế nào là yêu bằng tất cả để rồi nhận ra bài học đáng giá sau đó: Tình yêu không phải là tất cả.

Và chính những thứ khác ngoài tình yêu mới là yếu tố tạo nên giá trị và sự tự tin cho đàn ông.

Nên xem

Cách để không tưởng bở về tình cảm ai đó dành cho mình
Tôi hiểu cảm giác tệ hại đến từ việc tưởng bở tình cảm của ai đó dành cho mình. Nhất là đối với đàn ông chúng ta.

Sau tất cả, không phải cứ tình yêu đẹp là có được kết thúc đẹp

Giải toán cấp ba, chúng ta đau đầu than thầy trách cô vì một bài toán có đến ba bốn biến số. Khi ra đời rồi mới biết, cuộc sống mỗi ngày mới là bài toán kinh khủng nhất với vô số biến số.

Sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào. Tình đầu có lung linh đến đâu, có thần tiên đến đâu thì suy cho cùng cũng chỉ là mối dây liên kết mỏng manh của những tâm hồn chưa đủ lớn.

noi-mot-chut-ve-tinh-dau-cua-dan-ong

Tôi không phủ định rằng có rất nhiều cặp đôi đã có cho mình cái kết như ý, đó là khi niềm tin của họ đủ lớn, đủ mãnh liệt để vượt qua tất cả.

Đối với những mối tình đầu, niềm tin hoặc là thứ dễ tìm nhất, hoặc là thứ xa xỉ nhất.

Và đối với một số người đàn ông, có thể tình đầu chính là cơ hội duy nhất để họ hiểu được thế nào là yêu thương thật lòng.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê