Tán gái theo kiểu ‘đập đi xây lại’ - Nên hay không nên?

Tán gái theo kiểu ‘đập đi xây lại’ - Nên hay không nên?

Tôi không đề cập đến phẫu thuật thẩm mỹ nha anh em, tán gái kiểu đó thì chắc chắn là không nên rồi.

Vấn đề tôi đang muốn nói tới là việc có nhiều anh em quyết định thay đổi hoàn toàn bản thân mình trở thành một hình mẫu mới hoàn toàn, theo đúng mong muốn của cô ấy.

Lợi hại của việc này thế nào tôi chưa bàn, nhưng rõ ràng đây là một kiểu tán gái đầu tư hơi bị nhiều công sức, thậm chí là tiền của.

Để xem, đây có phải là hình thức tán gái khôn ngoan hay không.

Đó là điều cô ấy muốn, hay là điều anh em muốn?

Nhiều chiến hữu cho rằng một khi đã yêu thì mong muốn của nàng cũng là mong muốn của mình, thành ra việc ai muốn ai cần đã chẳng còn quan trọng nữa.

Vấn đề nó không đơn giản như vậy, trên thực tế thì trong tình yêu hai người chỉ hướng đến việc trung hòa ý kiến của nhau trên tinh thần một chút nhường nhịn, một chút hi sinh.

Nếu biến mối quan hệ đó trở thành câu chuyện một chiều như cách mà anh em đang cố gắng làm thì rõ ràng nó không ổn, nhất là về lâu về dài.

Xác định rõ ràng, sau tất cả thì đó là mong muốn của ai, anh em sẽ có cho mình quyết định sáng suốt hơn.

tan-gai-theo-kieu-dap-di-xay-lai-nen-hay-khong-nen-anh-1
Thay đổi bản thân, nên hay không? Ảnh: Minh họa

Thay đổi hoàn toàn bản thân, không phải là điều dễ dàng

Một người muốn trở thành một ai đó khác, với cá tính khác, bản chất khác tất tần tật mọi thứ đều khác không phải là chuyện xảy ra trong ngày một ngày hai.

Đó là sự tổng hợp của rất nhiều thứ, nhận thức bản thân, môi trường sống và cả những biến cố xảy ra trong cuộc đời một người.

Anh em đọc mấy cái liệt kê của tôi mà đã cảm thấy mệt mồm như thế thì rõ ràng thực hiện được nó lại là cả một con đường gian nan khác.

Nếu gọi là thay đổi thì chắc chắn là không, cái chúng ta có thể làm là mô phỏng lại những biểu hiện của một gã A nào đó mà cô ấy muốn.

Tất nhiên, những gì thuộc về bản ngã của mình vẫn sẽ là thứ được ưu tiên bộc lộ, đòi hỏi anh em nào muốn “đập đi xây lại” thì ít ra cũng phải sở hữu khả năng tự chủ thật tốt.

Đồng ý là khi yêu thì người ta có thể quên hết mọi thứ, nhưng ít ra cũng phải nhớ bản thân mình là ai chứ.

tan-gai-theo-kieu-dap-di-xay-lai-nen-hay-khong-nen-anh-2
Tình yêu cần bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Ảnh: Minh họa

Cải thiện bản thân và “đập đi xây lại”, vốn là hai phạm trù khác nhau

Tôi có vài lần nói với anh em khái niệm lột xác bản thân, tức là cải thiện mình một cách toàn diện trong khoảng thời gian ngắn bằng nỗ lực và sự nghiêm túc.

Hướng đến những điều tốt đẹp hơn dựa trên những nền tảng mà mình đang có, rõ ràng mới là cách tán gái hiệu quả nhất.

Sự khác nhau giữa hai khái niệm này vẫn nằm ở bản chất của anh em.

Một gã trai bốc đồng thay vì kiềm chế cái tính sốc nổi của mình sẽ biết tận dụng nó cho những khoảnh khắc bùng nổ của bản thân.

Một gã hài hước sẽ biết cách đưa cái “mặn” của mình vào đúng lúc đúng chỗ để thực hiện thành công mục đích và đem lại hiệu quả giao tiếp.

tan-gai-theo-kieu-dap-di-xay-lai-nen-hay-khong-nen-anh-3
Yêu thì yêu, nhưng cũng đừng quên chính mình. Ảnh: Minh họa

Rõ ràng, chúng ta mài dũa bản thân dựa trên những gì bản thân mình đang làm chủ và mong chờ một người phù hợp với những điều đó, những gì mà mình đang tìm kiếm. 

Đây mới là cách khôn ngoan nhất để tiếp cận tình yêu, một gã sẵn sàng thay đổi chính mình để tán gái thì theo tôi không khá lên được.

Anh em nghĩ sao, làm mọi thứ vì tình yêu có phải là khái niệm của đàn ông hiện đại?

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê