Sự thật về việc nam giới cũng… 'tới tháng'

Sự thật về việc nam giới cũng… 'tới tháng'

Các chị em trở nên khó chiều chuộng trong những ngày đấy như thế nào tôi tin là anh em cũng nếm trải rồi, vậy còn đàn ông chúng ta thì sao, anh em mình có… "tới tháng" không?

Giống như các chị em, đàn ông chúng ta cũng trải qua sự thay đổi về nội tiết tố. Mỗi ngày, một người đàn ông có nồng độ testosterone tăng vào buổi sáng và giảm dần vào buổi chiều tối.

Đáng nói hơn testosterone thậm chí có thể thay đổi theo từng ngày. Và mỗi khi thay đổi, nó mang đến cho anh em cảm nhận tệ hại chẳng khác gì chu kỳ kinh nguyệt.

Nên xem

12 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang bị thiếu hụt testosterone
Thiếu hụt testosterone - có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.

Một nhà tâm lý trị liệu Jed Diamond đã đặt ra thuật ngữ Hội chứng khó chịu ở nam giới (IMS) trong cuốn sách cùng tên của mình, để mô tả những biến động nội tiết tố và các dấu hiệu trong nghiên cứu.

su-that-ve-viec-nam-gioi-cung-toi-thang-anh-1
Đàn ông cũng lúc nóng lúc lạnh? Ảnh: Minh họa

Một số yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những biến động này bao gồm: Căng thẳng, ăn uống không điều độ, tăng hoặc giảm cân đột ngột, nồng độ testosterone, triệu chứng một số bệnh lý.

Dựa trên những điều tôi vừa liệt kê ở trên, rõ ràng nam giới không "tới tháng", chính xác hơn là tới ngày hoặc tới… tuần, vì nó diễn ra không thường xuyên và định kỳ như phụ nữ.

Nếu anh em cảm thấy mình thường xuyên bức bối trong người, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi chán nản thì nhiều khả năng, biến động nội tiết tố đến rồi đấy.

su-that-ve-viec-nam-gioi-cung-toi-thang-anh-2
Đừng nói đếm ham muốn, cả công việc học hành đều bị ảnh hưởng. Ảnh: Minh họa

Cách chống lại “ngày đèn đỏ” của đàn ông

À anh em nào đang cảm thấy bất lực trong việc xoa dịu các chị em trong ngày đèn đỏ thì có thể đọc tiếp bài này nhé, tôi có sẵn đây. Đọc tiếp.

Việc thực hiện các cách giúp duy trì hormone testosterone ở mức độ ổn định là mục tiêu chính để kiểm soát tình trạng này.

Nồng độ Testosterone rất quan trọng đối với nam giới vì nó gắn liền mật thiết với "bản lĩnh" của đàn ông chúng ta mà.

su-that-ve-viec-nam-gioi-cung-toi-thang-anh-3
Lấy lại bản lĩnh nào anh em. Ảnh: Minh họa

Hầu như anh em chỉ nghĩ rằng nếu tăng thì "chuyện ấy" cũng tăng theo chứ ít ai quan tâm còn những cái lợi khác nữa. Hôm nay thì biết nó ảnh hưởng to như nào rồi đấy.

  • Tập luyện thể dục đều đặn.
  • Nghỉ ngơi, ngủ đúng giờ giấc.
  • Hạn chế căng thẳng.
  • Ăn thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, lưu ý bổ sung vitamin D.
  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng bao gồm protein, chất béo tốt và carbohydrate.

Nên xem

Làm sao để tăng cường testosterone tự nhiên, hormone quyết định sự nam tính?
Để biến mình trở thành một người đầy nam tính theo cách tự nhiên nhất, anh em nên quan tâm đến những thực phẩm dưới đây để tăng cường testosterone cho mình.

Nếu các dấu hiệu của việc “tới tháng” này ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, của anh em, tôi nghĩ cứ đi kiểm tra là tốt nhất,

Mấy liệu pháp cân bằng testosterone, nếu thực hiện từ sớm thì mang lại hiệu quả rất ổn đấy.

Ngày đèn đỏ của đàn ông không gây ra quá nhiều sự thay đổi như phụ nữ, nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số nguy hiểm về sức khỏe. Luôn duy trì cuộc sống lành mạnh nha anh em.

Tổng hợp từ Internet

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê