Nói chuyện với gái thế nào để vừa trưởng thành, vừa ngọt ngào?

Nói chuyện với gái thế nào để vừa trưởng thành, vừa ngọt ngào?

​Nếu anh em nào xem đây là một kiểu nhiệm vụ bất khả thi thì rõ ràng chưa tìm hiểu quá nhiều về việc nói chuyện với gái rồi.

Chúng ta thường lầm tưởng rằng nói chuyện với gái mà kiểu ngọt ngào sến súa quá thì sẽ bị xem là trẻ con, rằng đàn ông thì cứ nên nói chuyện cứng rắn mạnh mẽ cho nó...lớn.

Thật ra thì ngọt ngào và trưởng thành trong cách nói chuyện với gái không phải là điều khó thực hiện, vấn đề là anh em cần phải ghi nhớ một số lưu ý sau.

1| Không sử dụng teen-code khi nói

Đâu phải chỉ khi nào nhắn tin thì người ta mới sử dụng teen-code, tôi từng chứng kiến không biết bao nhiêu tên đàn ông mang nó ra để nói chuyện với gái, tưởng rằng như thế là đáng yêu dễ thương.

“Em biết mà đúng hôn”, “Anh biết rùi”, “Cái gì dị”, “Seo kì quá dị”... thôi các ông cho tôi xin.

Thật ra sự trưởng thành trong cách nói chuyện không chỉ đến từ nội dung, nó còn đến từ cách nói và thái độ nói. Không tin thì cứ đọc thêm ở bài này... Đọc tiếp

Nội dung thì nghiêm túc mà cách nói chuyện trẻ con thì cũng chẳng mang lại cái gì đâu anh em. Cứ phát âm đúng tiếng mẹ đẻ, có giọng vùng miền một tí cũng vẫn cứ đẹp trai cứng cáp như thường, khỏi cần tỏ ra dễ thương.

noi-chuyen-voi-gai-the-nao-de-vua-truong-thanh-vua-ngot-ngao-anh-1
Cách nói mới là yếu tố quyết định, không phải nội dung. Ảnh: Minh họa

2| Chậm rãi, nói chuyện chứ không phải đua mồm

Nếu anh em muốn dành cho cô ấy những lời khen ngợi ngọt ngào, cách tốt nhất vẫn là nói chuyện rật rõ ràng, chậm rãi.

Nhiều ông vui tính, mỗi lần khen gái là kiểu ngại mồm, toàn nói chuyện với tốc độ cao, khiến cô ấy phải gặng hỏi đi hỏi lại không biết bao lần.

Một lời khen kiểu đó nó mất đi hoàn toàn giá trị và anh em cứ tự nhìn nhận xem, như thế thì trưởng thành kiểu nào?

Mặt khác, chậm rãi khi nói chuyện với gái sẽ cho anh em thêm thời gian để suy nghĩ, tránh tình trạng mồm nhanh hơn não.

Nên xem

Đàn ông tinh tế - làm sao để ngừng 'ừ', 'à' khi nói chuyện?
Đàn ông tinh tế chắc chắn không muốn tạt thẳng một gáo nước lạnh vào người đối diện đúng không?

3| Chú ý đại từ nhân xưng

Xác định nhỏ tuổi hơn mình thì cứ anh và em, lớn tuổi hơn thì xưng tên và gọi là chị. Mấy cái kiểu tôi - bạn, mình - đằng ấy, tôi - mấy người, hay cậu - tớ gì đấy anh em bỏ qua hết cho tôi.

Cách xưng hô không chỉ khẳng định sự trưởng thành trong giao tiếp, nó còn nói lên cái tôi cá nhân cũng như quan điểm của chúng ta về mối quan hệ đó.

Sử dụng đại từ nhân xưng hợp lý khi nói chuyện với gái cho phép anh em phần nào áp đặt cá tính của mình lên cuộc trò chuyện và nó luôn mang lại giá trị.

noi-chuyen-voi-gai-the-nao-de-vua-truong-thanh-vua-ngot-ngao-anh-2
Đừng biến những cuộc nói chuyện của mình trở nên nhạt nhẽo. Ảnh: Minh họa

4| Tone giọng hợp lý một chút

Thường thì trong một cuộc nói chuyện kiểu nghiêm túc một tí với các nàng, tôi thường lựa chọn tone thấp hơn giọng thật của mình một chút.

Giọng trầm hơn sẽ đảm bảo tốt hơn cho sự nam tính, hình thức thế là quá ổn rồi còn gì. Giọng nói là nền tảng tốt nhất để chiến hữu phát triển nội dung cuộc trò chuyện.

Tất nhiên, cũng đừng đẩy giọng nói của mình lên quá cao, chúng ta cũng không thuyết trình cũng chẳng tranh cãi với ai lúc đấy.

Nên xem

Những lưu ý khi nói chuyện với con gái mới quen
Biết cách nói chuyện với con gái mới quen sẽ là nền tảng vững chắc để anh em tiến tới những mối quan hệ tốt đẹp

5| Lựa chọn nội dung khi nói chuyện

Anh em nào còn bí đề tài thì tôi có rất nhiều những nội dung hợp lý khi nói chuyện với gái, anh em có thể xem qua ở đây. Đọc tiếp…

Nội dung công việc là vùng đất được nhiều các chiến hữu khai thác nhất. Đây cũng là cách hay để lồng ghép vào những lời khen ngợi ngọt ngào, đồng thời thể hiện được sự am hiểu cũng như nhiệt huyết của bản thân.

noi-chuyen-voi-gai-the-nao-de-vua-truong-thanh-vua-ngot-ngao-anh-3
Cần gì trưởng thành quá đỗi, nghiêm túc là đủ. Ảnh: Minh họa

Trưởng thành là cả một quá trình, lãng mạn ngọt ngào cũng là câu chuyện của những trải nghiệm, thể hiện hết những thứ mình có trong khi nói chuyện với gái, thể nào anh em cũng thành công.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê