Nghiên cứu khoa học: Vì sao nam giới lứa 9x về sau ngày càng ít tinh trùng?

Nghiên cứu khoa học: Vì sao nam giới lứa 9x về sau ngày càng ít tinh trùng?

​Hiện tượng nam giới rơi vào tình trạng ít tinh trùng đang ngày càng trở nên đáng báo động, không chỉ riêng khu vực nào, mà là trên toàn thế giới.

Từ những con số đọc vào là thấy thốn

Dành cho anh em nào chưa biết thì trước đây mỗi ml tinh trùng nam giới châu Âu có đến 60-100 triệu con, đó là ngày xửa ngày xưa.

Theo The Guardian, đến năm 1999 mỗi ml chỉ có trên 20 triệu con tinh trùng được xếp vào nhóm bình thường. Và đến năm 2010 con số này là trên 15 triệu, tự động cho đó là bình thường luôn

Nói cách khác, những anh em nào thuộc lứa 9x về sau sẽ cảm nhận được sự suy giảm rõ rệt về số lượng tinh trùng mà mình đang sở hữu.

nghien-cuu-khoa-hoc-vi-sao-nam-gioi-lua-9x-ve-sau-ngay-cang-it-tinh-trung-anh-1
Ảnh: Minh họa

Thêm một thông tin “nhức nhối” nữa, rằng nếu một người đàn ông chỉ sở hữu 5 triệu con tinh trùng/ml sẽ khó có con tự nhiên hơn so với thông thường. Đọc thêm về tinh trùng nếu các ông còn chưa rõ. Đọc tiếp.

Khỏi nói nhiều, nam giới chúng ta đang ngày càng “yếu” đi thấy rõ, chỉ vì ít tinh trùng.

Cho đến những nghiên cứu chuyên sâu

Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian 1973 đến năm 2011, số lượng tinh binh trong tinh dịch của nam giới đã giảm tới 52,4%.

Sau tất cả, các nhà khoa học vẫn không có được kết luận chính xác nguyên nhân, nhưng họ cảnh báo xu hướng giảm chưa dừng lại.

nghien-cuu-khoa-hoc-vi-sao-nam-gioi-lua-9x-ve-sau-ngay-cang-it-tinh-trung-anh-2
Ảnh: Minh họa

Tất nhiên, như mọi khi, các yếu tố liên quan đến khí hậu, ô nhiễm không khí lại “đóng vai ác” với vai trò chính thức, đồng thời có thêm một vài vai phản diện phụ nữa như bia, rượu, thuốc lá hay thay đổi cách sinh hoạt cách sống.

Tôi đặc biệt muốn nhắc đến rượu bia. Đây là một thói quen, thậm chí là nhu cầu của nhiều gã đàn ông.

Nên xem

Phương pháp để nói về tình dục một cách thật tự nhiên trước mặt con gái
​Tất nhiên, nói về tình dục trước mặt con gái thì cũng không phải là điều gì đó hay ho. Nhưng khi toàn những con người 18+ ngồi với nhau, sao mà tránh được.

Theo một kết quả điều tra thì hiện nay Việt Nam là nước có mức độ tiêu thụ rượu bia lớn nhất thế giới. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ vô sinh nam ở Việt Nam ngày càng gia tăng.

Nếu các ông chưa biết thì tác hại của rượu bia không chỉ dừng lại ở việc khiến anh em ít tinh trùng, nó còn làm giãn nở tĩnh mạch, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự cương dương.

Chiến hữu đã hiểu hết về sự cương dương chưa? Đọc tiếp

Ông nào cho rằng càng nhậu càng sung là sai trái lắm, tôi thấy uống vào vừa mệt vừa buồn ngủ, sung gì nổi.

Và để cho đủ bộ anh tài, rượu bia cũng sẽ làm ảnh hưởng đến kích thước của tinh hoàn, gây dị dạng tinh trùng, loãng tinh, tinh trùng kém,…

Người chồng hút thuốc, uống rượu bia nhiều trong thời gian vợ thụ thai cũng có thể làm tăng nguy cơ về sức khỏe của trẻ sinh ra sau này.

nghien-cuu-khoa-hoc-vi-sao-nam-gioi-lua-9x-ve-sau-ngay-cang-it-tinh-trung-anh-3
Ảnh: Minh họa

Một số chuyên gia y tế cũng cho rằng các quý ông cũng nên hạn chế dùng liên tục những thiết bị có các loại sóng và tia.

Và như mọi bài viết liên quan đến sức khỏe sinh sản khác, các ông cứ thấy gì lạ lạ đến ngay trung tâm y tế mà thăm khám, gì chứ ít tinh trùng không để lâu được đâu.

Nên xem

Sự thật mất lòng: 5 biểu hiện của một tên đàn ông nghiện nặng tình dục
​Trong khi nhiều gã trai khác đang cố gắng cải thiện đời sống của mình mỗi ngày, anh em lại phá nát nó bằng việc nghiện nặng tình dục.

Nếu được thì kết thân với một bác sĩ ở đó để thường xuyên tham khảo cũng tốt. Nhiều cô bác sĩ nam khoa kinh nghiệm lắm.

Thật, kinh nghiệm lắm!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê