Năm 23 tuổi, tôi đã dùng cách này để cân bằng tình yêu và sự nghiệp

Năm 23 tuổi, tôi đã dùng cách này để cân bằng tình yêu và sự nghiệp

​Tôi cũng giống như khá nhiều anh em, không sinh ra ở vạch đích và đó cũng là lý do việc cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp đã tốn của tôi rất nhiều công sức.

Mấy câu hỏi kiểu này tôi nhận được hằng ngày hằng giờ, rằng anh em đang gặp quá nhiều trở ngại để dành thời gian cho cả hai thứ quan trọng nhất cuộc đời mỗi người đàn ông, tình yêu và sự nghiệp.

Nếu anh em nào đã có sự lựa chọn cho riêng mình, hoặc chú tâm hết mình để nâng cao thu nhập và kỹ năng, hoặc sống hết sức với tình yêu mà mình đã chọn, công việc rề rà một chút cũng được… thì thôi, tôi không bàn nữa.

Bài viết này dành riêng cho mấy gã tham lam, và mạnh mẽ một chút, những thứ rất cần thiết để cân bằng tình yêu và sự nghiệp.

nam-23-tuoi-toi-da-dung-cach-nay-de-can-bang-tinh-yeu-va-su-nghiep-anh-1
Cái kết có hậu không phải ai cũng có. Ảnh: Minh họa

NGHIÊM TÚC nhìn lại những gì mình đang có

Vì đây sẽ là nền tảng quan trọng nhất để giúp chiến hữu thực hiện trơn tru nhiệm vụ khó khăn trước mắt. Có 3 yếu tố chúng ta phải thật sự quan tâm.

  • Khả năng lo cho bản thân mình (nói thẳng ra là kiếm bao tiền một tháng)
  • Khả năng phụ giúp gia đình, gia đình có cần sự hỗ trợ của mình hay không.
  • Khả năng chăm lo cho cuộc sống của cô ấy, cô ấy cần gì ở mình và chúng ta có thực sự cần thiết để làm chuyện đó hay không.

Nên xem

4 thủ thuật để tán đổ cô gái đã chịu tổn thương trong tình yêu
Một cô gái đã chịu tổn thương trong tình yêu thì rõ ràng là ca khó đấy anh em, đòi hỏi chiến hữu phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức đấy.

Thành thật với nhau mà nói, nếu khả năng hiện tại của anh em không đủ để lo cho chính bản thân mình, thì đừng nghĩ đến chuyện có người yêu. Đây không phải là thời điểm thích hợp. Đọc thêm về tình và tiền ở đàn ông.

Yếu tố thứ hai và thứ ba chúng ta sẽ bàn sâu hơn ở bên dưới.

Để bắt đầu một mối quan hệ, hãy để lý trí can dự vào

Tôi sẽ nói về quan điểm của mình, rằng tôi đặt gia đình lên trên tình yêu, rằng nếu việc bắt đầu một mối quan hệ với cô gái ảnh hưởng tiêu cực đến những người cùng sống cùng ăn cùng ngủ với mình mỗi ngày, tôi sẽ đầu hàng trước cán cân tình yêu và sự nghiệp.

Nhiều người cho rằng sự nghiệp và quan hệ gia đình vốn là hai phạm trù khác nhau, đối với tôi thì không, phát triển công việc của mình là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với những người đã nuôi dưỡng, dạy dỗ mình. Nó gần như là một.

nam-23-tuoi-toi-da-dung-cach-nay-de-can-bang-tinh-yeu-va-su-nghiep-anh-2
Khó khăn là thứ luôn bủa vây xung quanh mỗi người đàn ông. Ảnh: Minh họa

Khi anh em quyết định yêu ai đó, đừng chỉ nhìn vào những thứ tốt đẹp mà cả hai sẽ dành cho nhau hay những điều ngọt ngào mà cả hai sẽ có.

Trong một số trường hợp, tình yêu có mãnh liệt đến mấy cũng sẽ không đứng vững trước những khó khăn của cuộc sống, mãi cố chấp chỉ làm khổ những người xung quanh mình thôi.

Khi nào chúng ta nên chăm lo cho cuộc sống của cô ấy

Nói thẳng luôn cho nhanh, khi nào chúng ta nên sử dụng đồng tiền mình làm ra mỗi tháng để đưa cho cô ấy sử dụng?

Thật tình tôi không quan tâm đến yếu tố thứ ba, người tôi yêu là một cô nàng đủ hiện đại, đủ tự chủ để chăm lo tốt cho những nhu cầu của mình. Nếu anh em chỉ mới bước đầu tán gái, tôi có đề xuất những cô nàng kiểu này. Đọc tiếp

Nếu anh em không may mắn như tôi, rằng người yêu của chiến hữu là một cô bé hơi thiếu khả năng chăm lo cho cuộc sống, tôi nghĩ rằng anh em cần trả lời được những câu hỏi sau.

nam-23-tuoi-toi-da-dung-cach-nay-de-can-bang-tinh-yeu-va-su-nghiep-anh-3
Cuộc sống là không ngừng cố gắng. Ảnh: Minh họa
  • Cô ấy vẫn đang hoàn thiện bản thân chứ? Rằng nàng đang dùng những đồng tiền của mình vào mục đích tốt đẹp, kiểu đi học thêm hoặc nâng cao tay nghề gì đấy.
  • Cô ấy thật sự muốn cùng anh em phát triển, đúng không? Khi tình yêu của cô ấy đủ lớn và muốn hai người dựa vào nhau để xây dựng cuộc sống.
  • Anh em yêu cô ấy đủ nhiều chứ? Câu hỏi này sẽ quyết định tất cả mọi thứ tôi vừa chia sẻ ở trên.

Tôi biết rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều chiến hữu, rằng một số anh em rơi vào tình cảnh khó khăn và phân vân hơn rất nhiều khi cố gắng cân bằng tình yêu và sự nghiệp.

Nên xem

Thế nào là đàn ông yếu đuối trong tình yêu?
Đàn ông có thể mạnh mẽ trong rất nhiều phương diện, nhưng trong tình yêu thì đôi khi lại yếu đuối đến không ngờ.

Lời khuyên sau cùng, anh em đã được lựa chọn từ bỏ ngay từ ban đầu, nếu thời điểm đó câu trả lời là không, thì bây giờ cũng vậy.

Năm 23 tuổi, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều sau khi cố gồng gánh cả hai thứ ấy lên vai mình.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê