Mộng tinh là gì? Phải chăng đàn ông ‘cầm duông’ mới bị mộng tinh?

Mộng tinh là gì? Phải chăng đàn ông ‘cầm duông’ mới bị mộng tinh?

Bất chấp hiện nay việc giải quyết nhu cầu sinh lý đang trở nên rộng rãi và dễ dàng hơn thì câu hỏi mộng tinh là gì vẫn là thứ mà nhiều anh em thắc mắc.

Kiểu sáng tinh mơ mới mở mắt, trong đầu vẫn mơ màng về hình ảnh nóng bỏng trần trụi của một cô gái nào đó, và đũng quần thì ướt nhẹp. Anh em tự hỏi không biết ai đã đến bên cạnh mình trong đêm qua.

Một sự thật đáng buồn, chẳng có cô nào phá cửa nhà anh em hết, chỉ có “tình như giấc mộng tan”, tàn như giấc mộng tinh. Vậy mộng tinh là gì?

Nên xem

4 điều nam giới nên làm để có sức khỏe và đời sống tình dục tốt hơn
Không có sức khỏe tốt thì làm sao mà "chinh chiến" tốt được!

Mộng tinh là gì?

Mộng tinh (hay giấc mơ ướt) là tình trạng tinh dịch xuất ra trong khi anh em đang ngủ vào ban đêm.

Đặc biệt hơn, mộng tinh sẽ xảy ra thường xuyên khi anh em đang có giấc mơ về tình dục, không có hiện tượng thủ dâm và thậm chí không nhớ được hôm qua vì sao mà mình “ra”.

mong-tinh-la-gi-phai-chang-dan-ong-cam-duong-moi-bi-mong-tinh-anh-1
Mộng tinh không có nghĩa là "yếu" nha anh em. Ảnh: Minh họa

Hầu hết trường hợp mộng tinh xuất hiện ở các cậu trai mới lớn, mới dậy thì. Tất nhiên thỉnh thoảng anh em lớn hơn vẫn bị mộng tinh như thường.

Các triệu chứng phổ biến của mộng tinh, tất nhiên là ướt. Lượng tinh dịch xuất ra cũng tương đương với một lần quan hệ bình thường của anh em.

Nên xem

Chuyên gia giường chiếu - 7 nỗi lo lớn nhất của phụ nữ khi quan hệ
​Biết địch biết ta, trăm trận… thăng hoa. Để anh em trở thành một chuyên gia giường chiếu thật sự thì việc thấu hiểu những mong muốn của chị em là điều không thể bỏ qua.

Thông thường thì cũng khá nhiều đó, do rằng chiến hữu nào bí bách lâu ngày lắm thì mới xuất hiện hiện tượng mộng tinh. Một số triệu chứng khác liên quan đến "cậu nhỏ", anh em có thể tham khảo thêm ở đây. Đọc tiếp.

Điều trị mộng tinh như thế nào?

Thật ra đây là một dấu hiệu rất bình thường ở tuổi dậy thì thôi, thậm chí nó còn chứng minh là khu vực “tổng hành dinh” của anh em đâu đó vẫn hoạt động rất tốt.

Tuy nhiên, nếu tần suất của việc mộng tinh bị tăng lên đâu đó khoảng hơn ba lần một ngày thì có vẻ mọi chuyện không ổn lắm đâu. Rất có khả năng anh em đang bị rối loạn nội tiết tố.

Nên xem

12 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang bị thiếu hụt testosterone
Thiếu hụt testosterone - có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.

Mặt khác, nếu chiến hữu nào đã trưởng thành rồi mà vẫn còn tình trạng này thì có lẽ nên tham khảo một số lưu ý dưới đây.

  • Hãy thật sự thư giãn và thoải mái, việc anh em bị ám ảnh một số vấn đề liên quan đến tình dục cũng sẽ khiến chúng ta bị mộng tinh nhiều hơn đấy.
  • Rửa dương vật và tinh hoàn bằng xà phòng nhẹ và nước. Lưu ý lật luôn phần da bên trong bao quy đầu nha anh em. Nếu mộng tinh quá thường xuyên thì vệ sinh tốt phải là ưu tiên hàng đầu.
  • Ăn nhiều trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho hệ thống sinh sản. Ổn nhất là hành tây đấy chiến hữu.
  • Một số loại hạt cũng có thể hỗ trợ anh em ổn định tinh thần, hạnh nhân là một lựa chọn tốt.
mong-tinh-la-gi-phai-chang-dan-ong-cam-duong-moi-bi-mong-tinh-anh-2
Vệ sinh sạch sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu. Ảnh: Minh họa

Khi nào cần tìm đến bác sĩ?

Việc mộng tinh, như đã nói xuyên suốt bài viết, hoàn toàn không gây ra nhiều nguy hiểm như anh em vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu mộng tinh gây ra những vấn đề liên quan đến tâm lý, thể chất, mệt mỏi hay chán nản liên tục thì đúng là nên tìm cho mình một chuyên gia đủ kiến thức để gửi gắm niềm tin rồi.

mong-tinh-la-gi-phai-chang-dan-ong-cam-duong-moi-bi-mong-tinh-anh-3
Đừng lo lắng quá nhiều về chuyện mộng tinh ở đàn ông. Ảnh: Minh họa

À chốt lại câu hỏi đã đặt ra ở đầu bài viết, đàn ông mộng tinh là bình thường nhé, ông nào kỳ thị chuyện này mới là có vấn đề về tư tưởng sinh lý đấy.

Lời khuyên sau cùng, xem phim ít thôi!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê