Không phải Mr Siro, đây mới là những bài hát anh em không được nghe khi thất tình

Không phải Mr Siro, đây mới là những bài hát anh em không được nghe khi thất tình

​Nhạc Việt trước nha anh em, nó gần gũi. Nhạc thất tình của US - UK mà anh em nào muốn nghe thì chúng ta sẽ nói trong một bài khác.

Tôi thường nghe nhạc Việt, tôi biết nó khác xa với xu hướng chung của một số anh em hiện nay. Tôi tin rằng để nói lên nỗi buồn thì chẳng có gì khá hơn tiếng mẹ đẻ.

Thêm một lời thú thật nữa là mỗi khi buồn (nói thẳng ra là thất tình) tôi lại càng thích nghe những bài nhạc kém vui. Kiểu như vậy thì nỗi buồn của mình sẽ được san sẻ nhiều hơn.

Thôi thì cứ viết ra để để đấy, anh em nào có suy nghĩ giống tôi thì nghe, còn chiến hữu nào lo lắng thì còn biết đường mà “next”.

Nên xem

Nam giới sống: Âm nhạc, chất xúc tác cho tâm hồn lạc lõng
Âm nhạc là tên gọi dành cho âm thanh được tạo ra bởi cảm xúc. Khi tâm hồn cảm thấy lạc lõng, chơi vơi, đó là lúc ta tìm đến âm nhạc. 

Chạm khẽ tim anh một chút thôi - Noo Phước Thịnh.

Thời cấp hai tôi rất thường xuyên nghe nhạc của anh chàng này và đây là một trong những bài hát khiến tôi trở lại nghe Noo nhiều hơn trong thời gian gần đây.

khong-phai-mr-siro-day-moi-la-nhung-bai-hat-anh-em-khong-duoc-nghe-khi-that-tinh-anh-1

Sau khi chia tay thì rõ ràng trách nhiệm và sự quan tâm của một người đàn ông dành cho cô gái của mình vẫn nên được thể hiện một cách trọn vẹn nhất có thể.

Tôi thấy đây là bài hát thể hiện rõ ràng nhất điều đó. Thất tình thì đã rồi, vẫn phải đảm bảo cho người kia được hạnh phúc chứ.

Xin lỗi - Nguyên Hà

Tôi từng replay bài này cả trăm lần sau khi nghe được nó lần đầu tiên, đến bây giờ mỗi lần nghe lại thì quả thật cảm xúc mang lại chẳng khác gì lúc đầu.

khong-phai-mr-siro-day-moi-la-nhung-bai-hat-anh-em-khong-duoc-nghe-khi-that-tinh-anh-4

Rõ ràng khái niệm yêu nhau mãi mãi và bên nhau trọn đời là hai câu chuyện khác nhau hoàn toàn. Để rồi có lỡ không trở thành gì của nhau thì cứ thế mà dành cho nhau những lời xin lỗi.

“Có tình yêu vượt qua mùa đông, gục chết sau đêm mùa xuân”.

Dấu mưa - Trung Quân Idol

Giai điệu không đến mức khổ sầu như hai bài ở trên, nhưng những hoài niệm mang đậm màu ký ức mà Dấu mưa mang lại cũng khiến anh em thất tình thấy… nhột nhột.

khong-phai-mr-siro-day-moi-la-nhung-bai-hat-anh-em-khong-duoc-nghe-khi-that-tinh-anh-5

Bài này không thể làm chúng ta thấy buồn, cũng không đẩy thêm cảm giác thất tình của chiến hữu thêm một bậc nữa, nó chỉ khiến chúng ta tiếc nuối một chút, trống trải một chút.

Cũng khiến anh em hiểu ra rằng chuyện quái gì rồi cũng sẽ qua mà thôi.

Nuối tiếc - Hà Anh Tuấn

Đây là bài hát mà tôi thích nhất của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, đưa vô tay của thánh live Hà Anh Tuấn thì rõ ràng giá trị của nó còn tăng lên gấp bội.

khong-phai-mr-siro-day-moi-la-nhung-bai-hat-anh-em-khong-duoc-nghe-khi-that-tinh-anh-7

Mấy anh em lụy tình sau khi nghe xong ca khúc này chắc thấy mình an ủi dữ lắm, vì biết rằng xung quanh chúng ta cũng có nhiều người tự hỏi “sao người đi mãi không về”.

Và thế là hết - Chillies

Nhóm này chắc cũng không nhiều anh em biết, và đây là một trong những bài nổi tiếng nhất của họ. Được trình bày lại bởi một cô nàng khá xinh trong chương trình The Voice Việt Nam.

khong-phai-mr-siro-day-moi-la-nhung-bai-hat-anh-em-khong-duoc-nghe-khi-that-tinh-anh-3

Câu chuyện chia tay trong bài hát diễn ra một cách hết sức nhẹ nhàng, như một sự viện hiển nhiên sẽ diễn ra và đã là một kết thúc tất yếu.

Lúc đang viết bài này, tôi cũng đang nghe “Và thế là hết” đấy.

Có chàng trai viết lên cây - Phan Mạnh Quỳnh

Cũng giống bài Dấu mưa, bài hát này mang đến một kiểu buồn tương đối hoài niệm. Xét riêng phần lời thì đây có thể được xem là một câu truyện ngôn tình luôn rồi.

khong-phai-mr-siro-day-moi-la-nhung-bai-hat-anh-em-khong-duoc-nghe-khi-that-tinh-anh-2

Được biết bài hát này dạo gần đây cũng được anh em nghe nhiều vì được chọn làm nhạc phim cho tác phẩm “Mắt biếc”.

Anh em có cùng gu âm nhạc thất tình với tôi không? Nếu không thì để lại bình luận xem bài hát nào mới là biểu tượng của thất tình?

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê