Dính vào 5 kiểu con gái này thì cả đời anh em không thể khá lên được

Dính vào 5 kiểu con gái này thì cả đời anh em không thể khá lên được

Tất nhiên, bản chất tình yêu thì không có đúng sai. Nhưng vì tình yêu mà khiến cả đời mình không khá lên được thì anh em cũng có lỗi với chính mình và những người xung quanh rồi.

Bản chất của một người là thứ rất khó thay đổi. Thứ duy nhất mà tình yêu có thể tác động chính là quan điểm và thái độ đối với cuộc sống, bản chất thì vẫn cứ nằm trơ trơ đấy, chẳng đổi đi đâu.

Tôi biết nhiều anh em khi yêu một cô gái, sẽ dễ dàng bỏ qua những mặt xấu của họ, không mảy may quan tâm rằng những tính nết ấy đang ảnh hưởng tiêu cực, khiến chúng ta không khá lên được.

Anh em cứ tham khảo đi đã, sau này có gì đừng quay lại trách tôi đấy.

1| Một cô gái chỉ biết có tình yêu

Nhiều ông cho rằng đây là quan điểm ngược ngạo, rằng con gái mà mê tiền mới đáng sợ chứ toàn biết yêu thì hạnh phúc quá còn gì.

Ngày trước thì quan điểm này nó… sai. Và bây giờ thì nó lại càng sai.

Cô ấy lúc nào cũng yêu thương, chăm sóc và tin tưởng anh em. Mọi sai lầm của chiến hữu đều được cô ấy mù quáng bỏ qua.

dinh-vao-5-kieu-con-gai-nay-thi-ca-doi-anh-em-khong-the-kha-len-duoc-anh-1
Ảnh: Minh họa

Nàng cũng chẳng yêu cầu anh em phải nỗ lực làm việc và kiếm được nhiều tiền hơn. Với cô ấy, chỉ tình yêu thôi là quá đủ cho một câu chuyện.

Anh em có thể sống yên bình, nhưng mãi mãi sẽ không khá lên được.

2| Một cô nàng tiêu xài quá hoang phí

Về lâu về dài thì đây sẽ là thói quen xấu hủy hoại cả một gia đình chứ chẳng đùa. Một người đã quen dùng nhiều tiền thì sẽ rất khó để thay đổi cách sống.

Tất nhiên, chúng ta không keo kiệt với người mà mình thương, cũng không thể vì chuyện tiêu xài của một cô gái mà đánh giá nhân phẩm của họ.

Tuy nhiên, đây rõ ràng cũng là một trường hợp mà anh em nên cân nhắc.

dinh-vao-5-kieu-con-gai-nay-thi-ca-doi-anh-em-khong-the-kha-len-duoc-anh-2
Ảnh: Minh họa

3| Cô gái không tôn trọng người thân của mình

Bất kể đó là cha mẹ của cô ấy hay là phụ huynh của anh em. Một cô gái đã không thương yêu những người đã sinh ra mình thì chắc chắn cũng không thương yêu được một người nào khác. Tôi khẳng định với anh em luôn.

Một cô gái nào đó có thể vui vẻ khi nhìn thấy anh em đau buồn vì tình yêu, nhưng mẹ của chiến hữu thì không bao giờ chịu được cảnh đó.

Nền tảng cơ bản nhất mà chiến hữu cũng để cô ấy phá bỏ, hỏi làm sao mà anh em có thể khá lên được.

4| Cô gái thường xuyên chỉ trích

Nếu anh em nào cho rằng đây cũng có thể xem là một loại động lực, thì các ông quá sai lầm rồi, đây là áp lực thì đúng hơn.

Tôi từng chứng kiến nhiều ông chồng vác thân xác mệt mỏi sau một ngày chiến đấu trong công việc, lại phải hứng chịu thêm vô vàn chỉ trích, so sánh từ người đầu ấp tay gối.

dinh-vao-5-kieu-con-gai-nay-thi-ca-doi-anh-em-khong-the-kha-len-duoc-anh-3
Ảnh: Minh họa

Sau những sự mạnh mẽ, đàn ông vẫn cần cho mình một mái ấm thật sự. Nơi họ được cảm thông, động viên và nhận được những lời khuyên giá trị từ người phụ nữ của mình.

Đáng tiếc, kiểu con gái tôi vừa đề cập chắc không làm được chuyện đó rồi.

5| Cô gái luôn quan tâm đến cảm xúc của mình

Nói thẳng ra là ích kỷ. Tôi để nó cuối cùng vì đây là kiểu tính cách mà không nhiều chiến hữu nhận xét được trong những lần đầu gặp mặt.

Phải tiếp xúc ít lâu, thậm chí là bắt đầu mối quan hệ thì mới vỡ ra nhiều điều. Rượu ủ càng lâu càng say, tính xấu giấu càng kỹ càng… nát.

Có bên cạnh mình một cô gái lúc nào cũng chăm chăm làm vui lòng chính mình, và cuộc sống của anh em sẽ tệ hơn như vậy rất nhiều. Không khá lên được có thể xem là nói giảm nói tránh rồi đấy.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê