Để không còn nhạt nhẽo, đây là cách đặt câu hỏi mở khi nói chuyện với gái

Để không còn nhạt nhẽo, đây là cách đặt câu hỏi mở khi nói chuyện với gái

​Đặt câu hỏi mở khi nói chuyện với gái không chỉ giúp chúng ta kéo dài thời gian trò chuyện, nó còn là một cách chứng minh anh em là một gã thú vị.

Nói chuyện với gái luôn là vấn đề, bất kể anh em là một tên tay mơ hay có thâm niên trong lĩnh vực tán tỉnh, trò chuyện 1:1 với con gái luôn là thử thách.

Bài viết hôm nay sẽ chỉ đi vào một vấn đề cụ thể, đặt câu hỏi mở, thứ đơn giản nhưng khiến ấn tượng của các nàng đối với anh em tăng lên đáng kể.

Lợi thế so sánh giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng

Anh em hiểu thế nào là một câu hỏi mở rồi đúng không, tức là dạng thắc mắc mà các cô nàng cần tư duy một chút để đưa ra quan điểm cá nhân và trả lời.

“Em ăn cơm chưa?” - Câu bắt chuyện nhạt nhẽo huyền thoại này là một câu hỏi đóng.

“Đối với em, như thế nào thì được xem là một bữa cơm tuyệt vời?” - Tôi vừa định dạng lại nó sang câu hỏi mở, thật ra ví dụ thế cho anh em dễ hiểu chứ chắc câu này cũng hơi khó dùng.

de-khong-con-nhat-nheo-day-la-cach-dat-cau-hoi-mo-khi-noi-chuyen-voi-gai-anh-1
Tạo một chút sự chủ động nơi cô ấy. Ảnh: Minh họa

Rõ ràng, sự khác biệt lớn nhất giữa câu hỏi mở và đóng chính là việc người trả lời cần động não thay vì chỉ lục lại trí nhớ và trả lời.

Anh em vừa giúp cô ấy chủ động hơn trong cuộc giao tiếp, thứ mà chúng ta luôn tìm kiếm khi nói chuyện với gái.

Khi nào nên sử dụng những câu hỏi mở?

Không có những yêu cầu cụ thể về việc đặt câu hỏi mở thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng chiến hữu nên ưu tiên đặt nó ở phần đầu và giữa của cuộc trò chuyện.

Một câu hỏi mở ban đầu sẽ làm tốt nhiệm vụ khởi động, ở giữa cuộc trao đổi sẽ là lúc nó mang đến cho anh em nhiều thông tin thú vị.

Đến giai đoạn cuối, khi chúng ta muốn khẳng định lại quan điểm của mình, tất nhiên, câu hỏi mở sẽ là điều anh em nên tránh.

de-khong-con-nhat-nheo-day-la-cach-dat-cau-hoi-mo-khi-noi-chuyen-voi-gai-anh-2
Kéo dài câu chuyện bằng những nội dung thú vị. Ảnh: Minh họa

Câu hỏi mở không đồng nghĩa với... hack não

Ít ra các ông phải cho nàng cảm giác rằng đây là một câu hỏi vừa sức với mình, và cô ấy thật sự thoải mái khi trả lời nó.

“Em nghĩ như thế nào về việc có quá nhiều người sử dụng của cải vật chất xã hội một theo hướng cá nhân hóa toàn diện thay vì hướng đến cộng đồng và những mục đích chung?”

Đây không phải là câu hỏi mở, đây là câu hỏi làm người ta muốn tắt thở.

Thật ra mấy câu hỏi kiểu đó nếu anh em chịu khó lặp đi lặp lại vài (trăm) lần cho nàng nghe thì cũng trả lời thỏa đáng thôi, chỉ là trả lời xong là một đi không trở lại.

Hai hướng tốt nhất mà anh em có thể khai thác để đặt câu hỏi mở là đam mê và công việc, những thứ mà cô ấy luôn tiếp xúc mỗi ngày. 

Trường hợp chiến hữu nào còn băn khoăn khi nói chuyện với gái thì tôi cho luôn một vài gợi ý bên dưới, nhớ tùy biến lại cho phù hợp với mục tiêu của mình rồi mới dùng nhé.

de-khong-con-nhat-nheo-day-la-cach-dat-cau-hoi-mo-khi-noi-chuyen-voi-gai-anh-3
Câu hỏi mở cũng là một cách tăng thêm sự tự tin khi giao tiếp. Ảnh: Minh họa

“Nếu có cơ hội được đi du lịch nước ngoài, em sẽ chọn đến đâu trước?”

“Theo em thì như thế nào được xem là một ngày tuyệt vời?”

“Bây giờ mà cho em cơ hội được đổi công việc, em thích làm bên lĩnh vực nào?”

...

Tôi tin rằng anh em đã hình dung được phần nào cách đặt câu hỏi mở khi nói chuyện với gái rồi, phần còn lại là câu chuyện thực hành thôi.

Tự tin lên anh em!

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê