Đây là những 'chủ đề đinh' để anh em tự tin nói chuyện với gái

Đây là những 'chủ đề đinh' để anh em tự tin nói chuyện với gái

Nhiều anh em than với tôi mặc dù chuẩn bị tâm lý rồi nội dung các thứ rồi, nhưng đến khi nói chuyện với con gái tầm 15 phút là “cạn lời”, hết biết nói gì tiếp theo.

Vấn đề là các ông mặc dù đã xác định sẽ nói chuyện với con gái, nhưng lại thích xoáy sâu vào những vấn đề mà nàng ta vốn chẳng thể hứng thú, chỉ có thể cố gắng phản hồi vài câu vô thưởng vô phạt rồi…gãy.

Nghe tôi, thử một số chủ đề dưới đây xem sao.

Nói về vấn đề đang được nhiều người quan tâm

Đây là chủ đề đầu tiên và an toàn nhất mà anh em có thể nghĩ tới. Lúc viết bài này mọi người xung quanh tôi đều đang nói về tòa nhà chọc trời cao nhất Việt Nam hay cặp đôi nào đó đã “giao lưu” trong quán trà sữa thay vì nhà nghỉ.

Những vấn đề này thuộc vào loại không-biết-không-được, do tốc độ lan truyền chóng mặt ngày nay. Điều cần làm là anh em phải đưa ra được góc nhìn và đánh giá của bản thân.

Day-la-nhung-chu-de-dinh-de-anh-em-tu-tin-noi-chuyen-voi-gai anh 1

Song song với đó cũng mong muốn được lắng nghe phản hồi từ cô nàng để kéo dài thời lượng trò chuyện.

Lưu ý nhỏ rằng chỉ nên tập trung vào những câu chuyện gần gũi với đời sống. Xa hơn nữa như kinh tế thế giới rồi quân sự chính trị các thể loại thì bỏ đi

Nói về âm nhạc, phim ảnh, giải trí

Chủ đề mà các nàng hay lên Internet cập nhật mỗi ngày rồi tụm ba tụm năm kể cho nhau nghe ấy.

Hơi làm khó anh em, nhưng vì “sự nghiệp” tám gái thì các ông cũng nên tìm hiểu sơ bộ về những mảng giải trí mà cô nàng yêu thích để có “đất” nói.

Day-la-nhung-chu-de-dinh-de-anh-em-tu-tin-noi-chuyen-voi-gai anh 2

Cùng gu âm nhạc thì tốt, dễ hòa hợp, nhưng xui xẻo khác hay thậm chí trái ngược nhau cũng không thành vấn đề. Đừng nói dối về sở thích của mình, sớm muộn cũng bị lật tẩy.

Thay vào đó, hãy chủ động tạo ra những cuộc tranh luận để nội dung trò chuyện thêm thú vị.

Kể về trải nghiệm của bản thân

Nội dung “hút khách” nhất trong chủ đề này là những gì thuộc về tuổi thơ. “Hồi bé mỗi khi được điểm tốt, mẹ lại thưởng anh gói bánh có hình mấy con cua nhỏ. Em biết loại đó không, anh quên mất tên rồi.”

Khởi đầu việc nói chuyện với con gái bằng những thứ mà anh em cho rằng mọi đứa trẻ đều trải qua, tiếp sau đó mới chia sẻ những ký ức không thể quên của bản thân.

Những chuyến du lịch cũng là một nội dung hay để khai thác.

Vùng đất mới, lối sống mới, sống giữa những con người mới cũng gây ra được hiệu ứng mạnh mẽ, con gái là chúa tò mò chiến hữu ạ.

Mấu chốt đây, anh em phải cho cô ấy có cơ hội được phản hồi. Đừng mãi thao thao bất tuyệt về câu chuyện của mình mà không thấy rằng cô nàng cũng đang chờ đợi được tham dự “hội nghị”.

Được nghe con gái tâm sự cũng là một niềm hạnh phúc đấy.

Thăm hỏi về công việc của nàng

Nhiều cô chỉ quan tâm ông mang về bao nhiêu tiền mỗi tháng thôi, cụ thể công việc ra sao thì…kệ.

Ở chiều ngược lại thì khác, các nàng có hàng tỷ thứ để than vãn về công việc, từ môi trường tệ lậu cho đến đồng nghiệp tệ bạc. Việc của anh em là khơi gợi, còn lại cứ để cô ấy lo.

Và những chủ đề “cấm kỵ”

Cuối cùng là những thứ không nên nhắc đến nếu muốn nói chuyện với con gái suôn sẻ ghi nhận lại gấp nhé anh em.

Tình yêu: Nàng sẽ có cảm giác anh em đang tìm cách ám chỉ, nói bóng nói gió về việc thiết lập mối quan hệ. Đừng vội vã quá anh em.

Tình dục: …

Gia đình: Khi cả hai chưa có sự thấu hiểu nhất định về nhau thì gia đình là chủ đề quá ư nhàm chán

Nhận xét, góp ý: Những lời đóng góp xây dựng rất dễ bị xem là “dạy khôn”, tránh đi thì tốt hơn. Hãy đưa ra lời khuyên thay vì đánh giá.

Cho dù nói về vấn đề gì, điều cốt lõi là anh em vẫn phải hết sức tự tin và tìm cách làm chủ mạch cảm xúc của nàng. Cảm thấy cô ấy bắt đầu chán thì lập tức “đổi chiều gió” ngay để sự hứng thú được đảm bảo.

Rồi đó, kiếm cô nào tâm sự ngay đi chiến hữu.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê