Đàn ông hiện đại khi yêu, đừng bao giờ xem thường ‘môn đăng hộ đối’

Đàn ông hiện đại khi yêu, đừng bao giờ xem thường ‘môn đăng hộ đối’

Nếu anh em nào xem “môn đăng hộ đối” là một kiểu suy nghĩ lỗi thời và cần phải dẹp bỏ, tôi tin rằng bài viết này sẽ cho anh em một cái nhìn rất khác.

Ngày trước, lúc còn kiểu trẻ người non dạ, tôi đã từng không dưới mười lần cười vào bốn chữ “môn đăng hộ đối” một cách không thương tiếc. Nhất là mỗi khi thằng nào nhăn mặt nói rằng: “Nhưng nhà nó giàu quá, sao tao xứng”.

Lớn lên tiếp xúc với nhiều người, với nhiều mối quan hệ, tôi chợt nhận ra rằng thật ra câu chuyện “môn đăng hộ đối” chưa bao giờ thôi đeo bám chúng ta. Nó chỉ biểu hiện ở một dạng khác, nhẹ nhàng hơn, đơn giản hơn, nhưng tác động thì vẫn cứ to lớn.

Bàn về nó một chút nha anh em.

dan-ong-hien-dai-khi-yeu-dung-bao-gio-xem-thuong-mon-dang-ho-doi-anh-1
Đừng xem thường sự khác nhau của lối sống. Ảnh: Minh họa

Khi chúng ta vẫn đang đánh giá ai đó bằng cái bóp của họ

Từ lâu nó đã trở thành một trong những tiêu chí hiển nhiên, rằng một gã có nhiều tiền hơn chắc chắn sẽ được trân trọng hơn và ngược lại, càng nghèo thì càng ít khi được chú ý.

Tiền bạc, gia cảnh vốn không có tuổi để động chạm đến tình yêu, nhưng nó có khả năng ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ xung quanh tình yêu đó. Từ chất lượng cuộc sống đến cách nhìn của mọi người xung quanh.

Tình yêu luôn cho đàn ông nhiều trăn trở, đây là một trong số đó. Đọc tiếp

Nói cách khác, chúng ta không lo sợ tình yêu của mình phai nhạt, chỉ là chẳng ai đủ sức phủ định toàn bộ khả năng to lớn của đồng tiền.

Một mối quan hệ ngắn ngủi có thể mặc kệ “môn đăng hộ đối”, nhưng lâu dài thì không thể như thế, phải đối đầu và chống lại nó thôi.

“Môn đăng hộ đối” không phải chỉ là tiền bạc

Nó còn là trình độ, là môi trường sống, là cách giáo dục và cách nhìn nhận về mọi chuyện xảy ra trên đời. Khi hai tâm hồn không tìm thấy được điểm chung trong những thứ tôi vừa kể ở trên, tình yêu vốn không có chỗ dựa để phát triển.

Tôi từng nghe về một chuyện, tất nhiên do ai đó bịa ra thôi, về một ông tiến sĩ phải lòng một cô bán bún riêu:

“Em ơi, lấy cho anh mượn cái laptop”

“Tốp mỡ loại nào anh, bún riêu ai ăn với tốp mỡ”

Làm gì có chuyện chị bún riêu không biết đến cái laptop, chỉ là cuộc sống của chị mỗi ngày chỉ xoay quanh bao nhiêu đó thứ, nghĩ đến cái gì đầu tiên thì thốt ra thôi.

Đừng nghĩ rằng chỉ có tình yêu là đủ. Ảnh: Minh họa

Đối với tôi thì những sự khác biệt này nó đau đớn hơn cả câu chuyện về tiền bạc hay giai cấp. Kiểu sau khi đã vượt qua hết thảy sự khác biệt về tài chính, chúng ta lại phải cố gắng gắn chặt hai cuộc sống trước giờ chẳng liên quan gì đến nhau.

Câu hát về ngọn cỏ ven đường với đến mây bỗng nhiên trở thành xu hướng, không phải vì giai điệu nó hay, đơn giản là bởi vì người ta thấy chính mình đâu đó trong đấy.

Sẽ vẫn có những mối tình đương đầu với môn đăng hộ đối một cách trực diện

Không phải họ không sợ, cũng không phải họ xem đó là tuyên ngôn tình yêu cho cả thế giới. Chỉ là đối với một số người, đó là con đường duy nhất.

Anh em hiểu rõ chữ “đối đầu” giúp tôi. Họ không chống lại gia đình, không chống lại xã hội, họ đối đầu với chính bản thân mình, cải thiện những gì bản thân đang có để phù hợp hơn với người ấy.

dan-ong-hien-dai-khi-yeu-dung-bao-gio-xem-thuong-mon-dang-ho-doi-anh-3
Khó khăn, nhưng nhiều người vẫn chọn cách đương đầu. Ảnh: Minh họa

Mặt khác cũng hỗ trợ đối phương thay đổi mình theo hướng tích cực hơn.

Đó là lựa chọn chính xác, nhưng rất khó khăn, dễ làm cho người ta nản lòng. Tất nhiên, kết quả mang lại là vô cùng mỹ mãn.

Sau tất cả, tôi chỉ muốn khẳng định với anh em rằng đừng bao giờ xem “môn đăng hộ đối” là câu chuyện cũ xì từ thời phân hóa giai cấp. Tiền và tình vẫn là câu chuyện muôn thuở.

Khi vấn đề tương tự xảy đến với mình, đối đầu với nó chính xác là những gì mà chúng ta phải làm.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê