Đàn ông bao nhiêu tuổi thì lấy vợ được?

Đàn ông bao nhiêu tuổi thì lấy vợ được?

Lấy vợ câu chuyện phụ thuộc rất nhiều vào mỗi cá nhân, do đó tôi cũng sẽ sử dụng quan điểm cá nhân để trao đổi với anh em.

Tại sao lấy vợ lại là câu chuyện cá nhân, vì tôi có mấy thằng đã hai con, cũng có mấy ông chú vẫn chưa vợ. Trong mấy thằng em cũng có thằng sướng thằng khổ, mấy ông chú cũng có ông vui ông buồn…

Nói dài dòng vậy để anh em hiểu rằng, mỗi người đàn ông sẽ có một “điểm rơi” để lấy vợ khác nhau, và “điểm rơi” ấy sẽ phụ thuộc vào kha khá những yếu tố liên quan đến sự sẵn sàng và trưởng thành.

Anh em mình sẽ bàn về những yếu tố ấy.

Tài chính là câu chuyện muôn thuở và không thể phớt lờ

Muốn bỏ qua nó cũng không được, muốn nhắm mắt quên nó cũng không được. Đến người già bị đãng trí, họ vẫn nhớ rõ trong túi mình có bao nhiêu tiền. Vấn đề tài chính nó ám ảnh người ta cả đời như vậy đấy.

Đầu tiên, chúng ta chịu trách nhiệm cho một đám cưới đủ tươm tất, đủ trang trọng và ý nghĩa.

Nhiều người cho rằng một mâm cơm ấm cúng để ra mắt ông bà và gia đình hai bên, không phải đã đủ rồi sao, rằng một đám cưới đơn sơ ít người chưa đủ hoàn hảo à?

dan-ong-bao-nhieu-tuoi-thi-lay-vo-duoc-anh-1
Tài chính, vẫn nên là vấn đề cần giải quyết đầu tiên. Ảnh: Minh họa

Đúng, đối với một vài trường hợp thì nó đủ, tôi hoàn toàn đồng ý với việc các ông có thể chủ động điều tiết đám cưới lớn nhỏ theo điều kiện kinh tế của mình.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, chúng ta tự đánh mất trách nhiệm phải tổ chức một đám cưới “ra gì” cho cô ấy.

Nên nhớ rằng, cô ấy đáng quý như thế nào đối với cha mẹ, người thân, và cả bản thân các ông nữa. Mang người ta đi thì cũng nên mang sao cho đàng hoàng.

Thứ hai, chính là khả năng chu toàn một cuộc sống vẹn toàn cho vợ của mình.

dan-ong-bao-nhieu-tuoi-thi-lay-vo-duoc-anh-2
Anh em có đủ tự tin rằng mình sẽ mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Ảnh: Minh họa

Không biết anh em sao, chứ tôi dự định sẽ phân chia khoản thu nhập của hai vợ chồng thành bốn khoản nhỏ, có thể là bằng nhau thì càng tốt.

Một khoản để chi tiêu, một khoản biếu nội, một khoản biếu ngoại và còn lại là dành dụm.

Chăm lo gia đình nhỏ là một chuyện, báo hiếu cho hai gia đình lớn lại là chuyện khác.

Đã bao giờ anh em tự hỏi, bao nhiêu tuổi thì mình sẽ kiếm được số tiền đủ để trang trải cho bao nhiêu thứ tôi vừa kể trên.

Cuộc sống hôn nhân, đòi hỏi sự chuẩn bị tâm lý thật vững vàng

Vì nó sẽ khác xa hoàn toàn với lúc chúng ta yêu nhau, khi mọi thứ còn đang tràn đầy màu hồng mơ mộng, vấn đề là lúc hết mình mong chờ một đám cưới, làm gì có ai nhận ra.

Anh em đã sẵn sàng bỏ hết thời gian chơi game để phụ giúp việc nhà chưa, anh em đã sẵn sàng bỏ nhậu về sớm cùng cô ấy hay chưa, anh em đã sẵn sàng lắng nghe mọi khó khăn trong ngày của nàng bằng thái độ sẻ chia và bình tĩnh hãy chưa?...

dan-ong-bao-nhieu-tuoi-thi-lay-vo-duoc-anh-3
Hãy thật sự sẵn sàng trước khi "dấn thân" - Ảnh: Minh họa

Có, tôi biết sẽ có nhiều anh em gật đầu ngay lập tức, nhưng tin tôi đi, ngày này qua ngày khác lặp lại mấy thứ đấy nó không dễ chịu đâu, nhất là đối với những ai chưa chuẩn bị tâm lý thật sự đầy đủ.

Đàn ông chúng ta sẽ phải tạm gác lại cuộc sống cá nhân của mình, bước sang một giai đoạn mới hoàn toàn, nơi chúng ta biết rằng mình phải trưởng thành để bước đầu làm chỗ dựa cho những người xung quanh.

Đâu đó, còn chuẩn bị “lên chức” và chào đón cho mình một sinh linh bé nhỏ.

Tôi sẽ lấy vợ đâu đó năm 28 tuổi, tôi tin rằng đến lúc đó tôi sẽ có được khá nhiều thứ. Anh em thì sao?

 
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê