Các thể loại anh em trên bàn nhậu

Các thể loại anh em trên bàn nhậu

Dẫu biết rằng đời người ngắn ngủi, có những người anh em đến rồi đi, nhưng tôi (và chắc hầu hết đàn ông) đều tin chắc những kỷ niệm chè chén, chuyện trò cùng anh em trên bàn nhậu luôn là những thứ đáng nhớ nhất trong đời.

xem chưa?

Ăn uống gì trước khi nhậu để tăng tửu lượng?
Áp dụng để vẫn giữ được tỉnh táo chứ tôi không khuyến khích anh em nhậu nhiều nhé.

Trên đời này có nhiều thứ tuyệt phối với nhau, nó phải đi chung với nhau thì mới là sung sướng, chứ đã tách ra thì niềm hân hoan giảm hẳn -50%, hoặc có khi là về mo.

Ví dụ như các “couple”: Thịt gà – Lá chanh, Thịt cầy – mắm tôm, 787 – 484 … à mà thôi, mấy thứ này chỉ là giá trị vật chất … tầm thường

Muốn cho tinh thần sáng láng, trí tuệ mở mang, đời sống hạnh phúc thì nhất thiết phải là bộ đôi huyền thoại của đàn ông: RƯỢU – ANH EM.

Đây là bài viết về các thể loại anh em trên bàn nhậu đã đi ngang đời tôi, mà chắc cũng đã đi ngang đời của hầu hết các chiến hữu.

Các ông thấy còn thể loại nào tôi chưa kể thì comment ngay bên dưới cho anh em tham khảo luôn. 

Loại “Sư phụ”

Uống thôi anh em - Ảnh: Minh họa

Tên giống như tiếng gọi, lúc nào trong bàn nhậu cũng có một thằng luôn là anh cả (một cách không chính thức) của những thằng khác.

Nó uống rượu gì, anh em bấm bụng uống rượu đó. Nó thích món gì, anh em đều kêu sẵn cho nó.

Thằng sư phụ rất … sư phụ, anh em cần hỏi han gì về đời sống, tình yêu, tình dục, ăn uống, toán học, thiên văn, chính trị, lịch sử v.v… nó đều có thể giải đáp rất xác đáng và nhiệt thành.

Thằng sư phụ uống mạnh, nói dữ, phong thái đàng hoàng, chỉ mỗi tội là cái gì nó cũng nói được, cái gì cũng biết, thành ra anh em rất ngán (vì chả ai nói lại nó cả).

Đặc biệt, nếu thằng Sư phụ kết hợp với thằng tiếp theo sau đây, thì cuộc nhậu trở thành … thảm cảnh.

 • Ưu điểm: Sư phụ.
 • Nhược điểm: “Sư phụ”
 • Tửu lượng: Cao

Loại “Uống đều”

Mày lại không nể anh sao ? - Ảnh: Minh họa

Thằng uống đều xem việc mọi người uống đều nhau VÀ BẰNG TỬU LƯỢNG CỦA NÓ là lẽ sống duy nhất ở đời, tần suất yêu cầu người khác “Uống đều” của nó tăng dần đều theo số lượng vỏ chai dưới gầm bàn.

Thằng này là ác mộng của những đứa lính mới tò te mới gia nhập hội anh em trên bàn nhậu. Từ chối à? Nó liền buông câu kinh điển “Mày lại không nể anh”. Xin “qua tua” à? “Được!”

Nhưng cái cuộc đời uống rượu, đã qua tua một lần rồi thì qua có huông lặp lại dữ lắm, những lúc đó, thằng Uống đều lại xuất hiện với khuôn mặt lạnh như tiền “Vãi, mày qua tua nhiều rồi. Phạt!”

 • Ưu điểm: Nếu là cuộc nhậu giữa anh em với nhau thì thiếu nó, cuộc nhậu mất vui. (Mặc dù anh em thỉnh thoảng vẫn trốn nó chè chén với nhau)
 • Nhược điểm: Uống “đều” quá.
 • Tửu lượng: Từ cao đến rất cao.

Loại "Tiên tửu"

Tầm này uống biết khi nào mới say ?- Ảnh: Minh họa

Thằng này là thiên địch của hai thằng trên, mấy thằng Tiên tửu rất đạo mạo, ra vẻ tiên phong đạo cốt, ít nói, chỉ lầm lì uống. Thằng Tiên tửu ăn ít, uống ác liệt và mặc dù ít nói nhưng là thành phần không thể thiếu của hội anh em.

Vì sao vậy? Bởi nếu thiếu nó, ai lo đường về cho cả hội? Càng về cuối buổi nhậu, “chân nhân” Tiên tửu càng bớt ít nói, dần dần “hóa thú” thành Độc cô cầu bại, nó chỉ cầu uống thua (khi tất cả mọi người gần gục).

 • Ưu điểm: Không thể thiếu.
 • Nhược điểm: Gần cuối game hay hóa thú.
 • Tửu lượng: Vô địch

Loại “Đau khổ”

Ẻm bỏ tao rồi chúng mày ạ - Ảnh: Minh họa

Đây là thằng anh em trong hội hay có xu hướng thương cảm nó nhất, vì cuộc đời nó lúc nào cũng đau khổ … sau vài chai.

Thằng đau khổ bình thường chả đau khổ tẹo nào, nhưng khi bị thằng Uống đều tạo áp lực, những tưởng tất cả mọi niềm đau trên cuộc đời dồn vào nó: Tình yêu, gia đình, cuộc sống v.v….

Có ông Tây nào đó nói “Lời nói của người đàn ông khi xỉn, chính là suy nghĩ của anh ấy khi tỉnh”. Câu nói này cực kì phù hợp với thằng này.

Thằng Đau khổ và thằng Sư phụ là cặp bài trùng, anh em sau khi chia sẻ với nó vài câu thì nhường lời cho thằng Sư phụ tẩm bổ tinh thần cho nó (cũng là tẩm bổ tinh thần cho thằng Sư phụ).

 • Ưu điểm: Đau khổ
 • Nhược điểm: Không bao giờ hết đau khổ
 • Tửu lượng: Càng về sau thì càng nát.

Loại “Sát gái”

Hết ly về luôn nha em - Ảnh: Minh họa

Đối với anh em trẻ tuổi bây giờ, thì còn gọi nôm na là thằng “Fuckboy”. Thằng sát gái ăn nói hài hước, vui vẻ, lúc phong trần, khi bóng bẩy rất kinh.

Trình độ tán gái vô địch, Xuân – Hạ - Thu – Đông, mùa nào nó cũng giới thiệu bạn gái mới. Anh em lúc đầu còn lạ, sau cũng dần quen với việc chào hỏi bạn gái mới của nó.

Cuộc đời vốn công bằng, con gì sinh ra cũng có thiên địch cả, thằng sát gái khi độc thân tung tẩy hào hoa phong nhã bao nhiêu thì sau khi cưới vợ - thiên địch của nó – nó lại thảm hại bấy nhiêu.

Thằng này cũng là đứa hay kiếm cớ thoái thác, bỏ nhậu với anh em nhiều nhất.

 • Ưu điểm: Đẹp đội hình khi dẫn gái theo.
 • Nhược điểm: Đang nhậu hay chuồn đi.
 • Tửu lượng: Tùy theo con bạn nó dẫn theo uống được bao nhiêu và xinh đẹp thế nào.

Loại "Vỗ đùi"

Nói chuẩn quá, zô zô - Ảnh: Minh họa

Thằng vỗ đùi chuyên vỗ đùi, tất nhiên không phải đùi gái, mà là … đùi nó. Thằng này rất ba phải, ai nói gì cũng vỗ đùi khen chí lý rồi uống.

Thằng vỗ đùi càng vỗ thì thằng sư phụ càng hăng, thằng uống đều càng thúc, thằng tiên tửu càng im lặng cụng ly. Nó là thành phần không thể thiếu để có một cuộc nhậu vui vẻ tận chân mây.

Tuy nhiên, thằng vỗ đùi sẽ hết vỗ đùi khi thằng sư phụ hỏi chuyện nó …

 • Ưu điểm: giống thằng Tiên tửu
 • Nhược điểm: Đùi hay đỏ
 • Tửu lượng: Hên xui

Anh em trên bàn nhậu của các ông đâu, lôi hết vào đây để nhận diện đi!

Zooooooooo! - Ảnh: Minh họa
giấu chưa?
Hơi thở có mùi sau khi nhậu - Làm sao để giấu?
Cách xử lý hơi thở nồng nặc mùi cồn sau khi tham gia những bữa tiệc cực kỳ "hoang dại"?
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê