9 điều trai tốt không bao giờ làm trong một mối quan hệ

9 điều trai tốt không bao giờ làm trong một mối quan hệ

Trai tốt sẽ để người mình yêu đi từ bất ngờ này trong mối quan hệ yêu đương.

Không bao giờ nghe cũng hơi nghiêm túc. Thật ra những điều trai tốt cư xử, hành động trong một mối quan hệ luôn có một chuẩn mực.

Mỗi con người là một cá thể, chúng ta không sinh ra để giống bất kỳ ai. Nhưng có một số điểm trai tốt không hẹn mà gặp.

#1 Trai tốt không chê ngoại hình người yêu

9-dieu-trai-tot-khong-bao-gio-lam-trong-mot-moi-quan-he1

Một người đàn ông tốt sẽ không bao giờ coi thường ngoại hình người yêu theo cách hạ thấp hoặc khiến bạn gái tự ti về bản thân.

Trai tốt luôn nhìn thấy điểm tốt ở người mình yêu. Anh ấy có thể nói hoặc không nói ra thành lời. Khi đầu tóc, quần áo người yêu hôm nay có trục trặc, anh ấy sẽ góp ý riêng tư. Lời góp ý này mang tính nhận xét, không mang tính chê cười.

Ngược lại với trai xấu, anh ta cố gắng kiểm soát và khiến bạn gái nghi ngờ về con người và những gì cô ấy xứng đáng được nhận.

#2 Trai tốt sẽ không bao giờ xâm phạm quyền riêng tư

Trong một mối quan hệ lành mạnh, không có bí mật phải che giấu. Nhưng điều đó không có nghĩa người yêu có quyền theo dõi Facebook, tin nhắn, điện thoại đối phương.

Một người làm điều này chứng tỏ họ không tin tưởng người mình yêu hoặc đang tìm một cái cơ đổ thừa cho sự không chung thuỷ hoặc các trục trặc trong chuyện tình cảm.

Sự tin tưởng là nền tảng của tình yêu lâu dài. Nếu cảm thấy đối phương cư xử lạ hoặc cố tình che giấu mình điều gì, anh em cứ chủ động nói chuyện với cô ấy.

#3 Trai tốt không bao giờ làm người yêu nản lòng

Dấu hiệu cho thấy sự tự tin ở một người đàn ông thể hiện ở việc họ khiến người yêu tin vào bản thân và sự nghiệp thành công cô ấy có thể đạt.

Người đàn ông tốt sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ và hỗ trợ những người xung quanh và không bao giờ nản lòng hay chê cười họ.

Trong một mối quan hệ, nếu anh em luôn cổ vũ hoặc giúp đỡ đối phương trong công việc và cuộc sống, xem thành công của họ cũng là thành công, hãnh diện của bản thân thì chúc mừng anh em là người đàn ông tốt.

#4 Không cần nói nhiều, trai tốt tự tìm thấy giá trị đặc biệt ở người yêu

9-dieu-trai-tot-khong-bao-gio-lam-trong-mot-moi-quan-he2

Một người yêu thật lòng chọn ở bên người yêu vì họ coi trọng và đánh giá cao con người cô ấy, không phải những gì cô ấy “diễn" hay cố làm để được công nhận.

Giây phút bạn nữ cảm thấy phải chứng minh giá trị của mình với đối phương là phút cô ấy nên rời bỏ chuyện yêu đương này và tìm một người thương mình hơn.

#5 Người đàn ông tốt không bắt người yêu chờ

Một mối quan hệ không nên là toàn bộ cuộc sống, nhưng nó chắc chắn là một phần lớn trong đó.

Người con trai yêu thật lòng không bao giờ gạt người yêu sang một bên để có thời gian ăn nhậu, xem bóng đá, ăn chơi với bạn bè.

Sẽ nhiều lúc nam giới tập trung cho sự nghiệp, trả lời tin nhắn người yêu chậm. Nhưng khi có thời gian, sự ưu tiên số một vẫn là người yêu.

#6 Đàn ông tốt không lừa dối

Có rất nhiều lập luận trên thế giới cho rằng chế độ một vợ một chồng không phải là "tự nhiên" và rằng con người không có dây buộc về mặt sinh học để dành cả đời cho một người duy nhất.

Thực sự không có gì ràng buộc về mặt thể xác hai người với nhau, đó chỉ là quyết định, lựa chọn và bản lĩnh của một người đàn ông.

#7 Luôn tôn trọng đối phương

Một người đàn ông tốt sẽ thể hiện sự tôn trọng với mọi người xung quanh. Anh ta sẽ không trịch thượng hay hạ bệ bất cứ ai, bất kể người trước mặt là ai. Có một câu nói tôi rất tâm đắc: “một người đàn ông có phẩm chất không sợ bình đẳng”.

Bất kỳ lời nói hay hành động thể hiện sự coi thường đối phương trong tình yêu đều là điều cấm kỳ. Một người xem thường một người, một người cắn răng chịu đựng là mối quan hệ độc hại chúng ta từng gặp.

Tình yêu chỉ có thể thăng hoa khi cả hai thấy những điều đặc biệt ở đối phương chứ không phải việc chỉ thấy những điểm xấu ở nhau rồi khó chịu mỗi ngày khi nghĩ về nó.

#8 Trai tốt không né tránh những cuộc trò chuyện quan trọng

9-dieu-trai-tot-khong-bao-gio-lam-trong-mot-moi-quan-he3

Cho dù đó là giữa các thành viên trong gia đình hay trong khi yêu đương, người đàn ông bản lĩnh chọn đối mặt thay vì tránh né cho qua ngày.

Không có vấn đề nào có thể được giải quyết cho đến khi thẳng thắn giải quyết nó. Điều khác biệt giữa việc lựa chọn giải quyết hay trực tiếp giải quyết trận chiến việc xác định tính cần thiết sự việc.

Nếu cảm thấy việc này bình thường, cứ bỏ qua một bên. Còn khi thấy nó ảnh hưởng đến tình cảm và lòng tin của cả hai, anh em cần hẹn người yêu và nói chuyện thẳng thắn với nhau đấy.

#9 Người đàn ông tốt không lợi dụng người mình yêu

Có nhiều kiểu lợi dụng khác nhau, nó có cả trong mối quan hệ thể xác, tiền bạc, niềm tin và hy vọng của một người tin tưởng chúng ta.

Một người đàn ông tốt nhận ra rằng sự tự tin và giá trị của anh ta đến từ bên trong bản, và không bao giờ đặt người khác dưới mình.

Khi có bất kỳ dấu hiệu lạm dụng nào, hãy rời bỏ người đó dù tình cảm vẫn có nhiều ra sao. Mọi người đều xứng đáng được yêu thương, hạnh phúc.

Đừng lừa dối bản thân một ngày nào đó người đàn ông sẽ quay đầu là bờ. Người xứng đáng đi đường dài cùng một cô gái tốt có thể có đủ hoặc gần đủ 9 điều tôi đã nói ở trên.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê