6 lý do khiến anh em ế không lối thoát

6 lý do khiến anh em ế không lối thoát

1 | Từ chối mọi cơ hội

Tôi biết là hẹn hò trực tuyến rất phổ biến trong thời đại ngày nay, nhưng điều đó không có nghĩa là các ông cứ suốt ngày ru rú trong nhà, tách biệt với thế giới và tự đóng cánh cửa trái tim mình.

Người yêu của các ông có thể đang nằm trong đám bạn bè của bạn bè - mà chỉ khi đi cà phê, đi ăn chung thì các ông mới gặp được, chứ người ta đâu có đến nhà gõ cửa gọi các ông ra.

Người yêu của các ông cũng có thể là một người nào đó ở ngoài kia mà cùng sở thích, cùng mối quan tâm như các ông mà chỉ khi tham gia một lớp học, một câu lạc bộ, một chương trình nào đó thì mới có cơ hội thấy nhau.

6 ly do khien anh em e khong loi thoat 1

2 | Các ông tự tin thái quá

Yêu bản thân và tự hào về bản thân là tốt, nhưng tự tin thái quá thì lại là việc hoàn toàn khác.

Thay vì khoe khoang về sự tài giỏi và thành công của bản thân mình, hãy thể hiện bằng hành động, hoặc để người ta tự tìm hiểu, đừng tự nói quá nhiều về mình trong những cuộc gặp gỡ lần đầu.

Lỗi sai của những người đàn ông tự tin thái quá chính là hay nói quá nhiều về mình, và khi nói nhiều thì người ta đâu có khả năng lắng nghe, hoặc người ta sẽ xem thường những câu chuyện của người khác.

Điều này khiến chẳng ai muốn bên cạnh các ông cả!

3 | Hài hước quá đà

Có câu này chắc các ông cũng nghe rồi: Vui thôi đừng vui quá!

Có khiếu hài hước là một trong những điểm cộng lớn của đàn ông, vì nó khiến các chị em phụ nữ dễ dàng đổ đứ đừ. Nhưng nó sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu như anh em không nhận ra được giới hạn của nó.

Có rất nhiều chủ đề không nên giới hạn cho các trò đùa, bao gồm chủng tộc, tôn giáo, sở thích tình dục hoặc các mối quan tâm về sức khỏe. Nếu các ông tiếp tục chạm vào các chủ đề nhạy cảm, các ông có thể bị coi là người hơi vô tâm và vô duyên.

6 ly do khien anh em e khong loi thoat 2

4 | Không chịu phát triển bản thân

Các ông cứ vin vào câu: Phải là chính mình và những người hiểu mình sẽ đến, sau đó giậm chân tại chỗ và không chịu tiến lên.

Đúng là các ông nên là chính mình, cũng không cần thay đổi vì người khác, nhưng hãy thay đổi vì chính mình. Điểm nào chưa tốt thì nên cải thiện, điểm nào chưa biết thì nên học hỏi thêm, đừng đứng yên tại chỗ.

Khi các ông tịnh tiến lên những vị trí cao hơn, cơ hội gặp được những người tốt hơn cũng là dễ hiểu.

5 | Sợ thử lại một lần nữa

Những người từng bước qua một mối quan hệ tổn thương và đổ vỡ nào đó, sẽ hay cảm thấy sợ.

Người ta sợ bắt đầu một mối quan hệ mới. Sợ có thêm một người mới đến sẽ khiến bản thân lại tổn thương.

Nếu các ông còn sợ, nghĩa là các ông chưa tự làm lành được những vết thương, chưa tự yêu thương chính mình và chưa sẵn sàng.

6 ly do khien anh em e khong loi thoat 3

6 | Các ông đang quá khó khăn với bản thân

Lần cuối cùng anh em vô tình làm sai một điều gì đó và tự gọi mình là kẻ thất bại là khi nào?

Những thói quen tiêu cực như thế có thể biến anh em thành một người tiêu cực và không tự tin vào bản thân.

Trước mỗi cuộc hẹn hò hay một mối quan hệ, các ông sẽ luôn tự đặt cho mình những câu hỏi như là: Liệu mình có xứng đáng với những điều này hay không? Liệu người ta có thành thật với bản thân mình hay chỉ đang trêu đùa mình?

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê