5 định nghĩa của phụ nữ về người đàn ông ‘chuẩn nam thần’, tán gái bao đổ

5 định nghĩa của phụ nữ về người đàn ông ‘chuẩn nam thần’, tán gái bao đổ

1. Có chí

Suy cho cùng, ai trong cuộc sống này cũng phải thực tế. Không ai mãi làm nàng thơ và chàng nghệ sĩ nghèo được. Cũng chẳng có chuyện người đẹp và quái vật trên đời này đâu!

Hôm nay các ông có thể không có tiền, nhưng mỗi ngày đều cố gắng không ngừng để cải thiện bản thân và tích lũy thì chính là có chí.

Hôm nay các ông có thể có một vài vấn đề về ngoại hình và sức khỏe, nhưng mỗi ngày đều cố gắng không ngừng để tập luyện và chăm sóc bản thân, thì chính là có chí.

5 dinh nghia cua phu nu ve nguoi dan ong chuan nam than 4

2. Những kỷ niệm tích cực

Tôi không nói về chuyện cả hai phải cố gắng cùng nhau tạo ra những điều tích cực trong mối quan hệ, vì điều đó là điều không thể.

Điều tôi muốn nói ở đây chính là dù cả hai có với những chuyện tiêu cực thế nào, cũng nên cố gắng biến nó thành những kỷ niệm tích cực.

Tôi ví dụ thế này:

Nếu cả hai đã nói với nhau những câu chuyện buồn, hãy nhớ rằng đối phương mình đã từng tổn thương như thế nào và cố gắng đừng để họ tổn thương như thế một lần nữa. Đó chính là tích cực.

Nếu cả hai đã cùng nhau tranh luận, hay nói thẳng ra là cãi nhau, thì ngay ngày hôm sau, hãy cùng ngồi lại một lần nữa để rút ra những điều mình nghĩ và xin lỗi đối phương dù lỗi của ai. Đó chính là mặt tích cực của cãi nhau.

5 dinh nghia cua phu nu ve nguoi dan ong chuan nam than 2

3. Hãy xỏ chân vào đôi giày của đối phương

Ý tôi là, trong bất kỳ trường hợp nào, hãy thử đứng với phía đối phương, cảm nhận và suy nghĩ cho họ.

Có một câu nói như thế này: Thời gian chúng ta ở bên nhau có thể sẽ không quá nhiều, đừng phí phạm nó cho những cuộc cãi vã vô lý.

Cũng có một câu nói khác nữa thế này: Mỗi người đều có những nỗi khổ riêng của mình, nếu một người đàn ông có thể hiểu được nỗi khổ ấy của người phụ nữ bên cạnh, hoặc ít nhất một lần cố gắng hiểu và cảm thông, điều ấy thật tuyệt vời.

4. Dành quyền ưu tiên cho người mình yêu

Không ai có hơn 24h mỗi ngày, vấn đề của những người có thể dành thời gian cho đối phương là họ có 2 đặc điểm này mà người khác không có: Biết sắp xếp thời gian và dành cho người yêu của mình quyền ưu tiên.

Tôi ví dụ thế này:

Nếu bạn bè rủ đi đá bóng, các ông không nhất thiết phải từ chối và chạy về ngay với người yêu.

Hãy vẫn đi đá bóng, nhưng nhớ sắp xếp lịch 1-2 buổi/tuần, thay vì ngày nào cũng viện cớ đi đá bóng và kêu bận.

Và có những ngày, thậm chí các ông đã có lịch đá bóng rồi, nhưng hôm đấy người yêu vô cùng cần các ông bên cạnh, thì cũng nên dành cho họ chút ưu tiên.

5 dinh nghia cua phu nu ve nguoi dan ong chuan nam than 3

5. Lãng mạn - vừa đủ

Đàn ông mà không lãng mạn thì quá vô tâm, dễ khiến người bên cạnh tổn thương.

Đàn ông mà lãng mạn quá mức thì dễ bị xem là sến, không thực tế và sự lãng mạn ấy trở thành áp lực chứ chẳng còn gì đặc biệt nữa.

Vậy nên, hãy lãng mạn - nhưng vừa đủ thôi!

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê