Zongshen ra mắt mẫu Cyclone RA9 concept mang vẻ đẹp đậm chất Ý

Zongshen ra mắt mẫu Cyclone RA9 concept mang vẻ đẹp đậm chất Ý

Với tiêu chuẩn Euro 5 tại Châu Âu vào đầu năm 2021, Aprilia đã buộc phải ngừng sản xuất dòng xe Shiver lâu đời, được giới thiệu vào năm 2007 với tên gọi Shiver 750.

Mẫu nakedbike Shiver 750 sở hữu động cơ V-twin 90 độ, dung tích 896cc, làm mát bằng chất lỏng, chỉ đáp ứng các quy định của Euro 4 vào năm 2017 thế nên đã ngưng sản xuất.

Mới đây, thương hiệu Zongshen của Trung Quốc đã tiết lộ mẫu xe Cyclone RA9 Concept lấy cảm hứng từ Shiver tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Trùng Khánh (CIMA) năm nay.

Là thương hiệu cao cấp của Zongshen, Cyclone đã được hưởng lợi từ các mối quan hệ đối tác châu Âu khác của tập đoàn Trung Quốc. Điển hình như sự kết nối giữa RA9 và Shiver được tạo nên bởi liên minh sản xuất của Zongshen với công ty mẹ của Aprilia là Piaggio.

Theo thỏa thuận, một số sản phẩm của Aprilia dành cho Trung và Nam Mỹ, Châu Phi, Trung Đông, Đông Nam Á, Đông Á và Châu Đại Dương được sản xuất tại nhà máy Zongshen ở Quảng Đông.

zongshen-ra-mat-mau-cyclone-ra9-concept-mang-ve-dep-dam-chat-y-1

Giống như nhiều hợp đồng sản xuất tại Trung Quốc, Zongshen sẽ thúc đẩy quá trình nghiên cứu và phát triển của Piaggio. Sự trao đổi phần nào đã tạo ra những mẫu xe Cyclone RA9.

Thân xe được trang bị khung lưới mắt cáo và động cơ V-twin 90 độ, dung tích lên 987cc, công suất 113 mã lực.

Phía sau được kết nối bằng bộ gắp đơn, để lộ bản mâm hình cánh quạt. Trọng lượng của RA9 giảm được 3 kg so với trọng lượng 218 kg của Shiver.

Bên cạnh khung gầm và động cơ, Cyclone còn lấy cảm hứng từ Shiver với ngôn ngữ thiết kế mạnh mẽ của MV Agusta để tạo ra một chiếc naked bike mang đậm chất Ý.

Hiện tại, mức giá chính thức chưa được công bố.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê