YZR-M1 2022 xuất hiện tại MotoGP cùng đội đua WithU Yamaha RNF

YZR-M1 2022 xuất hiện tại MotoGP cùng đội đua WithU Yamaha RNF

Đội đua Petronas Yamaha Sepang đã gia nhập giải đua MotoGP vào năm 2019. Với Franco Morbidelli, người được bảo trợ của Valentino Rossi và người thừa kế ngai vàng của Marquez là Fabio Quartararo, một đội đua có tương lai tươi sáng phía trước.

Đội đua Petronas Yamaha Sepang đã gia nhập giải đua MotoGP vào năm 2019. Với Franco Morbidelli, người được bảo trợ của Valentino Rossi và người thừa kế ngai vàng của Marquez là Fabio Quartararo, một đội đua có tương lai tươi sáng phía trước. Đến giữa mùa giải 2021, Quartararo và Morbidelli đều chuyển đến đội Yamaha Factory, rời Petronas SRT, cùng với việc Valentino Rossi đã nghỉ hưu và Andrea Dovizioso trở lại.

Đến những vòng cuối cùng của mùa giải MotoGP 2021, Petronas rút lại sự ủng hộ với đội, khiến Yamaha và ông chủ của đội Razlan Razali phải tranh giành nhà tài trợ danh hiệu mới. Thương hiệu viễn thông WithU của Ý đã nhanh chóng tham gia để giúp thành lập Đội WithU Yamaha RNF.

Vào ngày 24 tháng 1 năm 2022, đội mới đã công bố chiếc Yamaha YZR-M1 của họ với một sự kiện đặc biệt tại Nhà hát Philharmonic ở Verona, Ý.

yzr-m1-2022-xuat-hien-tai-motogp-cung-doi-dua-withu-yamaha-rnf-2

Tất nhiên, logo WithU và màu sắc thương hiệu sẽ nổi bật trên thân xe, nhưng số tay đua 04 và 40 cũng gây chú ý không kém. Vào năm 2022, Darryn Binder sẽ trở thành tay đua thứ hai vượt qua Moto2, tham gia trực tiếp vào thứ hạng MotoGP từ Moto3.

Anh trai của Binder, Brad Binder, là một tay đua KTM MotoGP kỳ cựu và Yamaha hy vọng sẽ tìm thấy cơ hội chiến thắng cuộc đua tương tự ở người em trai của mình.

Trở lại giải đua xe Grand Prix năm thứ 20, Andrea Dovizioso sắp có một kỳ nghỉ phép sau khi chia tay sau lộn xộn với đội Ducati Factory. Dovi đã trải qua 8 năm với đội Bologna, nhưng trước khi thi đấu tại Desmosedici GP, anh ấy cũng đã giành được vị trí thứ tư ấn tượng trong chức vô địch năm 2012 trên Yamaha YZR-M1 Tech 3.

yzr-m1-2022-xuat-hien-tai-motogp-cung-doi-dua-withu-yamaha-rnf-3

Tất nhiên, nguyên mẫu của Yamaha đã tiếp tục trong 10 năm qua, nhưng Dovi đang phải đối mặt với thách thức trực tiếp.

“Tôi thực sự đã sẵn sàng cho mùa giải này! Tôi đang tập luyện rất nhiều trong phòng tập thể dục và trên chiếc dirt bike của mình”, Dovizioso nói. “Tôi tin rằng điều này sẽ giúp tôi rất nhiều để chuẩn bị tốt hơn với các bài kiểm tra và cuộc đua của năm 2022. Tôi biết nhiều hơn về chiếc xe, các kỹ sư và đội nói chung. Tôi mong muốn được tham gia các bài kiểm tra ở Malaysia. Trong hai năm qua, chúng tôi đã không thể đua ở đó, vì vậy tôi thực sự rất vui khi đến Sepang”.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê