Yamaha và Kawasaki hợp tác chế tạo động cơ hydro

Yamaha và Kawasaki hợp tác chế tạo động cơ hydro

Các hãng sản xuất xe hiện nay cũng đang đầu từ rất nhiều vào việc nghiên cứu các loại nhiên liệu thay thế cho xăng, ngoài điện ra thì hydro cũng là năng lượng được các hãng xe hướng tới.

Hiện nay, động cơ điện hoặc lai điện (hybrid) đã trở nên phổ biến trên xe 2 bánh, được thấy rất nhiều những dòng xe tay ga cỡ nhỏ và ngay cả mô tô.

Ngoài ra còn có năng lượng hydro, một thứ mà Kawasaki đã nghiên cứu trong một thời gian. Giờ đây, một nhà sản xuất nổi tiếng khác cũng đến từ Nhật Bản nổi tiếng khác cũng đang hợp tác với Kawasaki, đó là Yamaha. Rất hiếm khi thấy các “ông lớn” cùng ngồi chung một bàn với nhau

Hai công ty sẽ làm việc cùng nhau để phát triển động cơ hydro mới sử dụng cho các mẫu xe máy trong tương lai.

yamaha-va-kawasaki-hop-tac-che-tao-dong-co-hydro-1

Kawasaki từ lâu đã coi hydro là nhiên liệu thay thế cho các phương tiện của mình. Nó hiện có công nghệ chứng minh tính khả thi của hydro sản xuất từ ​​than nâu của Úc trong động cơ đốt trong.

Ngoài ra, Kawasaki Heavy Industries cũng là chủ sở hữu của hãng vận chuyển hydro hóa lỏng đầu tiên trên thế giới, được gọi là The Suiso Frontier, cũng như máy phát điện tuabin chạy bằng hydro.

Trong khi đó, Yamaha cũng đã bày tỏ ý định chắc chắn về việc chuyển sang sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, công ty có mục tiêu đạt được 100% không khí carbon vào năm 2050.

Với sự hợp tác này, có lẽ trong một tương lai không xa, anh em có thể mong đợi thấy nhiều mẫu xe từ các hãng lớn như Kawasaki và Yamaha trong cuộc đua sản xuất xe hai bánh chạy bằng hydro. Suzuki và Honda cũng đã lên kế hoạch khám phá các loại nhiên liệu thay thế và các giải pháp trung hòa carbon cùng với sự phát triển của xe điện.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê