Yamaha NVX nhập từ Indonesia về Việt Nam, giá thấp hơn bản ráp trong nước

Yamaha NVX nhập từ Indonesia về Việt Nam, giá thấp hơn bản ráp trong nước

Phiên bản của Yamaha NVX tại Indonesia còn có tên gọi là Aerox, được một doanh nghiệp nhập về Việt Nam, dù có kiểu dáng, công nghệ... không có nhiều khác biệt nhưng giá bán chỉ từ 49 triệu đồng, thấp hơn giá 53 triệu đồng của NVX 155 do Yamaha Việt Nam lắp ráp, phân phối.

Bên cạnh các dòng thông dụng như Honda Winner, Yamaha Exciter hay Vario thì mới đây, mẫu xe tay ga Yamaha NVX 155 cũng có thêm phiên bản nhập khẩu.

Một cửa hàng kinh doanh xe có trụ sở tại TP.HCM đã nhập khẩu, phân phối mẫu xe Yamaha Aerox 155 VVA, tên gọi khác của NVX 155 được phân phối tại Indonesia.

Ngoài tên gọi, cả hai phiên bản này đều không có khác biệt nhiều về thiết kế và công nghệ. Yamaha Aerox 155 VVA ra mắt tại Indo vào ngày 2/11/2020, sớm hơn vài ngày khi NVX 155 VVA thế hệ mới được tung ra thị trường Việt Nam.

yamaha-nvx-nhap-tu-indonesia-ve-viet-nam-gia-thap-hon-ban-rap-trong-nuoc

Vài điểm phân biệt dễ nhận ra nhất là Yamaha Aerox 155 VVA thế hệ mới sẽ có thêm thanh gắn biển số phía trước, công tắc đèn hazard thay thế cho công tắc đèn định vị ban ngày trên cùm tay lái bên phải. Bởi theo quy định của Indonesia, đèn daylight phải luôn sáng và bắt buộc có đèn hazard.

Ngoài ra, cặp tay phanh trên bản Aerox 155 VVA có màu bạc kim loại thay vì sơn đen như NVX 155. Bộ tem trang trí và tên xe cũng thể hiện sự khác biệt.

yamaha-nvx-nhap-tu-indonesia-ve-viet-nam-gia-thap-hon-ban-rap-trong-nuoc-1

Cả hai phiên bản đều sở hữu động cơ SOHC 4 van BlueCore, van biến thiên VVA cho công suất 15,15 mã lực, mô-men xoắn 13,9 Nm. Động cơ này thực tế không có nhiều thay đổi nhưng đã được Yamaha cải tiến đôi chút so với thế hệ tiền nhiệm.

Tuy không có nhiều khác biệt về thiết kế, trang bị tính năng, công nghệ… nhưng giá bán của Yamaha NVX 155 tại Việt Nam lại cao hơn so với Aerox 155 được nhập khẩu từ Indonesia.

yamaha-nvx-nhap-tu-indonesia-ve-viet-nam-gia-thap-hon-ban-rap-trong-nuoc-2

Theo đó, bản tiêu chuẩn của Yamaha Aerox 155 VVA đang được bán tại cửa hàng tư nhân với giá chỉ từ 49 triệu đồng, tương ứng 4 lựa chọn màu sắc, bản Aerox 155 VVA có phanh ABS được bán với giá 58 triệu đồng. Trong khi đó, Yamaha NVX 155 lắp ráp tại Việt Nam có giá lên đến 52 – 54 triệu đồng.

Với sự chênh lệch về giá như vậy, Aerox 155 VVA hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh tại thị trường Việt Nam, phù hợp những anh em thích xe nhập, giá tốt.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê