Yamaha Exciter 175 cc là hoàn toàn vô căn cứ

Yamaha Exciter 175 cc là hoàn toàn vô căn cứ

Mình có thể nói dự đoán thông tin Exciter 175 mới nhất sắp ra mắt là hoàn toàn vô căn cứ. Chẳng có một lý do nào để Exciter được hãng xe Yamaha trang bị một động cơ dung tích lớn như vậy cả.

Exciter được trang bị động cơ 175 cc?

Điều này hoàn toàn không khả thi, để sản xuất một khối động cơ mới cần tốn nhiều thời gian và chi phí, Yamaha không có lý do nào để làm điều này.

Trong khi đó họ đang sở hữu khối động cơ 155 VVA mạnh mẽ nhất phân khúc, thì việc gì họ phải tự làm khó mình.

Exciter 175 cc la hoan toan vo can cu
Động cơ 155 VVA đang dẫn đầu phân khúc về sức mạnh. 

Nên xem

Lý do Yamaha phải trang bị động cơ 155 VVA cho Exciter mới
Yamaha Exciter 2020 nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ bắt buộc phải được trang bị động cơ mới 155 VVA mạnh mẽ hơn đối thủ Winner hay Raider, tại sao mình lại có những lời khẳng định như vậy?

Mạnh hơn cả đàn anh?

Exciter là dòng xe côn tay 150cc mà Yamaha đang phân phối tại Việt Nam. Từ trước đến nay động cơ của Exciter luôn được làm yếu hơn các khối động cơ trên xe PKN cụ thể là R15 hay FZ.

Nếu được trang bị động cơ 175 cc khả năng cao khối động cơ này sẽ mạnh hơn khối động cơ 155 VVA hiện tại, vậy Yamaha được gì từ việc làm này?

Exciter 175 cc la hoan toan vo can cu
Nếu Exciter 175 cc xuất hiện sức mạnh sẽ rất kinh khủng.

Trang bị động cơ mạnh hơn cho một dòng xe phổ thông, nếu như vậy R15 V3 và cả Vision 155 VVA hiện tại đều sẽ không bán được.

Chỉ cần trang bị động cơ 155 VVA thì Exciter cũng đã đủ mạnh rồi, chi tiết ở bài: Yamaha Exciter 2020 sẽ cực mạnh khi được lắp động cơ 155 VVA

Nên xem

Công nghệ nồi Slipper Clutch có trang bị trên Yamaha Exciter 155 VVA?
Chắc hẳn là các bạn đã từng nghe hay thấy đâu đó về công nghệ Slipper Clutch hay hệ thống nồi chống trượt. Vậy chính xác thì đó là gì và có thực sự hiệu quả?

Exciter 175 cc đồng nghĩa với việc phải sử dụng bằng A2

Quy định của nước ta chắc anh em cũng đã biết, xe có động cơ từ 175 cc trở lên được xếp vào loại xe Motor phân khối lớn, muốn chạy dòng xe này bắt buộc anh em phải thi bằng A2.

Chi phí để thi bằng A2 tầm 3-4 triệu đồng, chưa tính tới chuyện đậu hay rớt thì anh em cũng thấy mệt rồi.

Mua một chiếc xe côn tay phổ thông lại phải thi thêm bằng Motor, với anh em không biết thế nào chứ mình là không mua rồi đó.

Exciter 175 cc la hoan toan vo can cu

Exciter Concept 150 từng được giới thiệu vào năm 2014.

Dựa vào quá nhiều lý do trên thì mình có thể khẳng định, sẽ không có một chiếc Exciter 175 cc nào ra mắt cả.

Nên xem

Những công nghệ nào Exciter 155 VVA có thể lấy từ R15 qua
Yamaha Exciter 155 VVA 2020 mới với nhiều thay đổi từ thiết kế cho đến động cơ, mà theo mình Yamaha sẽ đưa nhiều công nghệ trên R15 qua, vậy khả năng cao là những món nào?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê