Yamaha Exciter 135 có nhiều điểm khó chịu sau hơn 6 năm sử dụng

Yamaha Exciter 135 có nhiều điểm khó chịu sau hơn 6 năm sử dụng

Chiếc xe này tôi mua hồi cuối năm 2013, được xem là phiên bản cuối cùng của dòng Exciter 135. Sau đó đời 150 mới xuất hiện. Sau nhiều năm sử dụng, càng chạy lâu càng khó chịu nhiều hơn.

yamaha exciter 135 co nhieu diem kho chiu sau hon 6 nam su dung 1

Sau hơn 6 năm sử dụng, Exciter 135 lộ nhiều điểm khó chịu - Ảnh:

Những điểm khó chịu dưới đây tôi chia sẻ là trên xe Yamaha Exciter 135 của tôi sử dụng, xe zin chưa làm gì và chỉ đi trong phố là chính. Xe mua từ cuối 2013, đến nay chạy được gần 100.000km.

Anh em có thể tìm hiểu Các đời Yamaha Exciter từ xưa đến nay.

Phuộc nhún

Tôi phải thừa nhận rằng hệ thống treo hay giảm xóc của Yamaha khá chán. Từ lúc mới mua chiếc Exciter 135 tôi đã cảm nhận khá rõ dàn phuộc này sẽ mau xuống lắm. Đừng nói đến chuyện sau nhiều năm sử dụng sẽ ra sao.

yamaha exciter 135 co nhieu diem kho chiu sau hon 6 nam su dung 2
Phuộc nhún của Yamaha khá yếu và mau xuống cấp

Nên xem

Yamaha Exciter 2020 dự kiến ra mắt tháng tới - Có VVA, 155cc?
Anh em chắc cũng biết thông tin Honda Winner X ra mắt vào cuối năm nay, và việc đem đến Exciter 2020 hoàn toàn mới sẽ là đòn đáp trả hoàn hảo nhất của Yamaha.

Đến những chiếc Exciter 150 hiện nay vẫn thế, dàn phuộc chả khác gì nhiều. Yếu mà còn có những tiếng kêu khó chịu khi đi qua ổ gà. Phuộc rất mau xuống cấp, tôi chỉ đi trong phố nhiều nhưng cứ khoảng 2-3 tháng là phải thay dầu phuộc.

Nhiều người cho rằng khắc phục ở chảng ba, bộ chén cổ hay thậm chí thay lò xo phuộc. Tuy nhiên, vấn đề chính của tiếng kêu nó nằm ở góc đặt phuộc thôi.

Tăng tốc

yamaha exciter 135 co nhieu diem kho chiu sau hon 6 nam su dung 3
Chế hòa khí của động cơ Exciter 135 hoạt động kém hiệu quả - Ảnh:

Exciter 135 động cơ vẫn sử dụng bộ chế hòa khí, đến đời Exciter 150 mới chuyển qua phun xăng điện tử.

Chế hòa khí khi sử dụng thời gian dài, tăng tốc của xe giảm thấy rõ, hiện nay khi vặn ga tăng tốc sẽ bị trễ khoảng 2-3 giây xe mới bắt.

Điều này liên quan đến xăng gió, có lần đem vào hãng kiểm tra thì xúc bình xăng con để chỉnh lại. Nhưng chạy thời gian thì đâu cũng vào đó.

Cách kiểm tra Exciter tuột nồi hay cháy nồi

Nên xem

Đừng chê nồi xe Winner trong khi Exciter còn 'dỏm' hơn
Nồi trên Exciter không bền bằng nồi trên Winner nhưng tại sao anh em lại cứ lôi Winner ra chém, còn lỗi trên Exciter lại chấp nhận thay vì lên tiếng.

Yên quá mỏng

yamaha exciter 135 co nhieu diem kho chiu sau hon 6 nam su dung 4
Yên xe mỏng, càng sử dụng càng kém đàn hồi. Ngồi lâu khá ê - Ảnh:

Nhiều anh em chỉ than phiền yên sau nhưng với tôi, nguyên cái yên đều quá mỏng. Ngồi chạy ít không sao chứ chạy xe tầm 2-3 tiếng là tê rần rần cả mông.

Vì mỏng nên phần mút bên trong yên đàn hồi không tốt, qua thời gian dài sử dụng độ đàn hồi gần như mất đi.

Anh em có thể đi độn yên hoặc thay mút đệm khác cho yên vẫn có thể được.

Nên xem

Exciter 2019 có phải đang hết thời so với Winner X?
Nhớ lại hồi kì Exciter 2018 mới ra mắt, cũng có những sự kiện họp báo làm tốn biết bao nhiêu giấy mực của giới truyền thông. Nhưng so với thời điểm lúc này, Winner X xuất hiện, anh em có cảm thấy Exciter đang thật sự hết thời.

Ánh sáng đèn pha yếu

yamaha exciter 135 co nhieu diem kho chiu sau hon 6 nam su dung 5
Đèn pha zin của xe yếu, nếu thay bóng LED cần chú ý đến dàn điện - Ảnh:

Nên xem

Độ đèn xe như thế nào để khỏi bị CSGT phạt?
Người nói không phạt, người nói phạt 200 ngàn, lúc lại bảo phạt 1 triệu đồng.

Bản chất đèn là halogen đã yếu, thời gian dài sử dụng sẽ còn yếu hơn. Nhiều anh em sẵn sàng bỏ tiền triệu để thay bóng LED cho ánh sáng đẹp và tốt hơn.

Tuy nhiên, khi chơi LED, anh em cần chú ý nhiều đến điện cho xe. Cần phải đo đạc xem lượng sạc nạp vào có bù đủ cho lượng điện sử dụng hay không.

Có thể cần phải thay sạc lớn hơn hoặc kiểm tra đi điện lại cho hiệu quả. Nếu không chú ý sẽ mau hư bình và có khi cháy mâm lửa.

Những nhược điểm này trên Yamaha Exciter 135 tuy khó chịu nhưng anh em vẫn có thể khắc phục để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, đến nay, đời mới nhất của Exciter 150 vẫn còn tồn tại. Anh em có thể hy vọng Yamaha lắng nghe và khắc phục cho đời Exciter 155 sắp tới.

Nên xem

Những hình ảnh mới cực đẹp về Yamaha Exciter 155 VVA
Yamaha Exciter hoàn toàn mới được nhắc đến khá nhiều trong thời gian qua, đặc biệt là khi Honda cho ra mắt Winner X hoàn toàn mới. Một số hình ảnh về Exciter 155 bị rò tỉ được lan truyền khá nhanh đang làm anh em xôn xao.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê