Yamaha đang phát triển hệ thống âm thanh công nghệ cao cho xe điện

Yamaha đang phát triển hệ thống âm thanh công nghệ cao cho xe điện

Nhiều anh em chắc cũng biết Yamaha vốn là công ty rất nổi tiếng trong lĩnh vực nhạc cụ. Mới đây, nhiều thông tin hãng sẽ dựa vào thế mạnh đó để tạo nên công nghệ âm thanh cho xe điện để thêm phần sinh động hơn khi điều khiển.

Một trong những thú vui khi chạy xe là nghe tiếng gầm rú phát ra từ động cơ hoặc hệ thống xả, thậm chí đây còn là yếu tố cân nhắc để mua xe, nhưng đó là với các mẫu xe dùng động cơ xăng, còn với đa số xe điện hiện nay thì có vẻ lại quá êm ái, hầu như không tạo ra âm thanh gì.

Với sự ra đời của xe máy điện và ngày một phổ biến như hiện nay, sẽ mang đến những trải nghiệm lái mới mẻ hơn nhưng bù lại thì cũng thiếu đi những âm thanh gây phấn khích.

Có lẽ vì lý do đó, Yamaha hiện đang phát triển một công nghệ tiện lợi nhằm mục đích tăng thêm cảm giác quen thuộc cho những chiếc xe hai bánh chạy điện trong tương lai.

yamaha-dang-phat-trien-he-thong-am-thanh-cong-nghe-cao-cho-xe-dien-1

Để làm được điều này, Yamaha Motor Co. đã bắt tay với Yamaha Corp. để tạo ra một loạt âm thanh nhằm tái tạo âm thanh của động cơ đốt trong để sử dụng trên xe điện. Công ty cũng đã lập một bộ phận đặc biệt cho dự án này.

Các kỹ sư âm thanh của bộ phận, có tên là Alive, cũng công nhận rằng rằng âm thanh là một yếu tố quan trọng của trải nghiệm lái xe. Nó dường như tượng trưng cho những cung bậc cảm xúc, được thay đổi dựa theo tốc độ.

yamaha-dang-phat-trien-he-thong-am-thanh-cong-nghe-cao-cho-xe-dien

Việc chạy nhanh trên một chiếc xe kèm với tiếng pô gầm rú hay những cú dồn số tạo ra backfire chắc chắn sẽ mang lại cảm giác phấn khích hơn rất nhiều.

Hideo Fujita, một trong những bộ não xuất sắc đằng sau dự án, tuyên bố rằng việc tái tạo âm thanh sẽ có khả năng vượt xa phạm vi của âm thanh động cơ quen thuộc. Ông nói: “Ngay cả một bộ phim nghe giống như Chiến tranh giữa các vì sao cũng có thể thực hiện được”.

Nghe cũng thực hấp dẫn đúng không anh em, thử tưởng tượng chạy một chiếc xe điện mà tăng ga hạ ga sẽ có âm thanh như siêu xe thì thật thú vị.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê