Ý tưởng Subaru STI E-RA chạy bằng động cơ của Yamaha

Ý tưởng Subaru STI E-RA chạy bằng động cơ của Yamaha

Trong vài năm qua, Yamaha đã rất nỗ lực trong việc phát triển các động cơ điện nhỏ gọn, mạnh mẽ để sử dụng cho nhiều loại xe. Bắt đầu với xe máy nhưng sau đó có thể là những phương tiện khác, có thể là siêu xe thể thao.

Vào tháng 4 năm 2021, Yamaha đã ra mắt một động cơ thùng điện 350kW (469 mã lực) cực mạnh dành riêng cho thế hệ hyper-EV tiếp theo. Đến ngày 14 tháng 1 năm 2022, dường như giới xe sắp được chứng kiến động cơ này trên một chiếc xe thực tế.

Tại Tokyo Auto Salon 2022, Subaru cuối cùng đã hoàn thành và ra mắt bản concept STI E-RA EV, được trang bị động cơ điện của Yamaha.

Như Yamaha đã thảo luận hơn một năm trước, STI E-RA Concept sử dụng bốn động cơ Yamaha, mỗi động cơ được đặt bên cạnh cả bốn bánh xe để cho phép truyền lực kéo. Công suất đầu ra là 800kW hoặc 1.073 mã lực.

Trong tương lai, Subaru đặt mục tiêu đưa mẫu xe này đến đường đua Nurburgring vào năm 2023 và cố gắng đạt kết quả vòng đua là 6 phút 40 giây.

y-tuong-subaru-sti-e-ra-chay-bang-dong-co-cua-yamaha-1

Yamaha gọi các động cơ được trang bị trong dự án STI là “động cơ điện cảm xúc”, thể hiện tất cả các nghiên cứu công nghệ và kỹ thuật của Yamaha.

Việc tận dụng các kỹ năng có được trong suốt thời gian nghiên cứu sản xuất, là những gì Yamaha cho biết đã giúp hãng tạo ra những động cơ mạnh mẽ với kích thước nhỏ gọn như vậy.

Subaru STI E-RA EV vẫn còn là một khái niệm rất mới, giới xe vẫn còn đang rất nóng lòng muốn chứng kiến thực tế khả năng vận hành trên đường.

Bên cạnh đó, Yamaha cũng đã có rất nhiều sáng tạo khác cho các loại phương tiện bằng điện trong tương lai, như là hệ thống tạo âm thanh thông qua dự án Yamaha Alive EV.




LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê