Ý tưởng Double Y dành cho Yamaha với thiết kế và công nghệ hiện đại

Ý tưởng Double Y dành cho Yamaha với thiết kế và công nghệ hiện đại

Phong cách chơi xe qua mỗi giai đoạn đều có sự thay đổi không ngừng, ngày một hiện đại và phát triển hơn.

Một trong những hãng xe với nhiều sản phẩm được thiết kế dành cho giới trẻ đó là Yamaha, vừa đưa ra ý tưởng Double Y mới, có nghĩa là Y của Yamaha và Y dành cho tuổi trẻ (young).

Mới đây, một sinh viên từ Viện Thiết kế và Nghệ thuật Ứng dụng (IADD) của Ý đã hình dung lại chiếc xe máy Yamaha như một phần mở rộng của người lái.

Hợp tác với bLU cRU, nhà thiết kế xe máy trẻ Noemi Napolitano đã có ý tưởng về khái niệm Double Y. Với kết cấu nhẹ và hệ thống điện sáng tạo, thiết kế tương lai ưu tiên tính thực dụng và dễ sử dụng.

y-tuong-double-y-danh-cho-yamaha-voi-thiet-ke-va-cong-nghe-hien-dai

Lấy cảm hứng từ hình thể của con người, Double Y trông giống như cơ bắp của một chàng trai lực lưỡng khi nhìn từ trên cao, còn từ bên hông thì trông giống như hình dáng của một vận động viên bơi lội.

Bộ phận tay lái mới cũng mang lại sự gắn kết mạnh mẽ hơn giữa người và xe. Khi được kích hoạt, phần ốp hai bên bình xăng có thể mở rộng ra thành bợ để tay khi điều khiển.

Hệ thống tay lái mới này được cho là hỗ trợ chính xác hơn về mặt công thái học, giảm bớt lực điều khiển từ cổ tay của người lái. Ngoài ra, khi không sử dụng, tay lái có thể gập gọn vào thân xe, cũng là cách tăng thêm cấp độ bảo vệ và chống trộm mới.

y-tuong-double-y-danh-cho-yamaha-voi-thiet-ke-va-cong-nghe-hien-dai-2

Tất nhiên, khái niệm Double Y dựa trên thiết bị điện tử để thu hút những anh em biker, nhất là người mới. Điểm đặc biệt là các hệ thống tập trung vào sự kết nối và giao tiếp giữa các xe máy thay vì hiệu suất.

Nhà thiết kế trẻ cũng nhấn mạnh rằng các thiết bị điện tử phải dễ dàng tiếp cận và không phức tạp đối với người dùng mới. Là dự án luận án của Napolitano, Double Y đã giúp Yamaha tiếp cận giới trẻ một cách khác hơn.

Hy vọng rằng trong tương lai, sẽ có nhiều mẫu xe hiện đại với thiết kế sáng tạo để có thêm sự lựa chọn mới mẻ hơn cho anh em biker.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê