Ý nghĩa thật sự của logo Yamaha chắc nhiều anh em bất ngờ

Ý nghĩa thật sự của logo Yamaha chắc nhiều anh em bất ngờ

Có thể nhiều anh em chưa biết, logo Yamaha là được tạo nên từ 3 chiếc âm thoa đan xen vào nhau, vốn là những biểu tượng chuyên biệt cho đàn piano, đàn organ.

Yamaha là một tập đoàn đa quốc gia đến từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1887. Công ty do ông Torakusu Yamaha sáng lập.

Lý do ban đầu sử dụng biểu tượng này là vì Yamaha vốn là công ty chuyên về các loại nhạc cụ. 3 âm thoa tượng trưng cho 3 yếu tố quan trọng trong âm nhạc là “giai điệu”, “nhịp điệu” và “hòa hợp”.

y-nghia-that-su-cua-logo-yamaha-chac-nhieu-anh-em-bat-ngo

Vào năm 1955, công ty chuyển sang lĩnh vực kinh doanh xe máy thì logo Yamaha cũng được thay đổi. Tuy nhiên, biểu tượng cốt lõi ban đầu vẫn được giữ lại, chỉ được thêm mới vòng tròn bên ngoài cũng như thay đổi màu sắc.

Logo của tập đoàn Yamaha có màu tím, biểu tượng 3 âm thoa nằm trọn trong vòng tròn, chân chữ M ngắn hơn, đó là điểm khác biệt với Yamaha Motor, khi màu sắc chủ đạo là đỏ, 3 âm thoa nằm đè lên vòng tròn và có thêm đường viền bên ngoài tượng trưng cho bánh xe.

y-nghia-that-su-cua-logo-yamaha-chac-nhieu-anh-em-bat-ngo-1

Lúc này, 3 âm thoa trên logo Yamaha Motor đại diện cho ba qui tắc quản trị mới, đó là “tạo nên khả năng vượt trên hy vọng của khách”, “tạo nên môi trường làm việc đề cao lòng tự trọng”, “làm tròn thái độ cộng đồng trên quy mô toàn cầu”.

Câu khẩu hiệu của Yamaha là “Revs your heart”, được áp dụng từ năm 2008 và thay thế cho câu “Be the one” trước đó, dựa theo triết lý tính tế và hoạt bát như thể hiện việc ngày càng tiến xa hơn trong tương lai.

Câu slogan như khẳng định cam kết tới khách hàng khi luôn mang tới những trải nghiệm mới mẻ, cũng như thêm nhiều tiện ích tiện dụng hơn.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê