Xưởng độ Mỹ biến Ducati 998 thành dòng cafe racer cổ điển

Xưởng độ Mỹ biến Ducati 998 thành dòng cafe racer cổ điển

Ducati 998 vốn là mẫu xe rất lâu đời, cũng từng ghi danh bằng chức vô địch Superbike World Championship năm 2001. Qua bàn tay của xưởng độ tại California, chiếc xe đã được khoác lên mình diện mạo mới.

Được giới thiệu vào năm 2002, mẫu sportbike Ducati 998 rất được săn đón bởi vì sở hữu công nghệ tiên tiến nhất thời đó, được trang bị động cơ Testastretta L-twin 998cc, làm mát bằng chất lỏng, sản sinh công suất 123 mã lực.

Tuy nhiên, trong tay người chế tạo xe có tên là Johnny Nguyen, đang làm việc ở UpCycle Motor Garage tại California, Ducati 998 đã được biến hóa thành một chiếc cafe racer mang hơi hướng retro.

xuong-do-my-bien-ducati-998-thanh-dong-cafe-racer-co-dien-1

Một số chi tiết trên xe vẫn được giữa lại như là khung lưới mắt cáo bằng thép, gắp đơn và bình xăng 17 lít, còn toàn bộ thân xe mang tính biểu tượng của Ducati đã được loại bỏ. Thay vào đó, Johnny Nguyen đã chế tạo một bộ quây bằng sợi thủy tinh từ chiếc sportbike TZ250 của Yamaha.

Tiếp tục, cụm đèn pha kép trên Ducati 998 nguyên bản được thay thế bằng loại một đèn có kích thước nhỏ. Màu sơn vàng phủ bên ngoài dàn áo thậm chí còn khác xa với nét đặc trưng của Ducati.

Johnny Nguyen tùy chỉnh khung phụ phía sau với phần đuôi xe được vuốt ngược, để phù hợp với yên đơn bọc da khâu họa tiết kim cương.

xuong-do-my-bien-ducati-998-thanh-dong-cafe-racer-co-dien-2

Về phần động cơ, thợ độ đã đổi ECU mới canh chỉnh phù hợp hơn kết hợp cùng lon pô từ thương hiệu Werks. Pin lithium-ion được thay thế cho bình ắc-quy tiêu chuẩn, cung cấp năng lượng cho cụm đồng hồ Motogadget kỹ thuật số mới. Hệ thống treo Ohlins duy trì kiểu dáng thể thao của 998.

Chiếc xe Ducati 998 này được hoàn thiện giữa sự kết hợp của cũ và mới, từ thân xe phong cách café racer cho đến bình xăng và gắp đơn nhằm tăng thêm vẻ hầm hố cho chiếc xe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê