Thử nghiệm đường hầm gió, kiểm tra tốc độ của siêu xe Bugatti Centodieci

Thử nghiệm đường hầm gió, kiểm tra tốc độ của siêu xe Bugatti Centodieci

Mới đây, Bugatti đã tiết lộ thông tin chi tiết về việc thử nghiệm đường hầm gió của chiếc Bugatti Centodieci được sản xuất giới hạn.

Điều này cho thấy một trong những quá công đoạn thử nghiệm quan trọng để tạo ra một sản phẩm đẳng cấp của Bugatti.

Hầm gió này sử dụng các cánh quạt có đường kính 8 mét và chạy bằng động cơ sản sinh 9.172 mã lực. Do đó, đường hầm gió này có khả năng tạo ra tốc độ gió liên tục tới 300 km/giờ.

Vì tốc độ tối đa của Bugatti Centodieci lên tới 380 km/giờ, nên bài kiểm tra đường hầm gió này rất quan trọng. Mục đích là để đảm bảo xe luôn ổn định, nhất là khi lái ở tốc độ cao.

xem-thu-nghiem-duong-ham-gio-kiem-tra-toc-do-cua-sieu-xe-bugatti-centodieci-1:

Bugatti giải thích rằng: “Trục truyền động đã được tháo rời trước khi thử nghiệm để ngăn ổ đĩa ngoài từ các bánh xe truyền bất kỳ lực nào lên xe.

Chiếc xe sau đó chỉ được cố định với bốn chốt nhỏ ở gầm xe và chiều cao thay đổi tùy theo kế hoạch thử nghiệm."

Trong quá trình thử nghiệm đường hầm gió này, các kỹ sư của Bugatti đã thực hiện những thay đổi nhỏ đối với khí động học của Bugatti Centodieci.

Mục đích là để đo lường kết quả và thu thập dữ liệu cần thiết để hoàn thành thiết kế của chiếc siêu xe độc ​​đáo này.

Bugatti Centodieci được thử nghiệm trong các đường hầm gió ở nhiều tốc độ khác nhau để đảm bảo siêu xe hoạt động ổn định.

xem-thu-nghiem-duong-ham-gio-kiem-tra-toc-do-cua-sieu-xe-bugatti-centodieci-2

Luồng không khí đến phanh và động cơ cũng được kiểm tra để đảm bảo nhận được lượng gió cần thiết, đáp ứng tốt quá trình giải nhiệt.

Mặc dù việc sản xuất Bugatti Centodieci chỉ giới hạn 10 chiếc, các kỹ sư của Bugatti chắc chắn cũng phải lên kế hoạch chế tạo cực kỳ tỉ mỉ và chi tiết.

Để xem kỹ hơn quá trình thử nghiệm chạy thử Bugatti Centodieci trong hầm gió với kết quả như thế nào, anh em có thể tìm theo tên "BUGATTI Centodieci at the Wind Tunnel" để theo dõi nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê