Xe tự lái đến từ sự hợp tác của Honda với Cruise và GM

Xe tự lái đến từ sự hợp tác của Honda với Cruise và GM

Ba công ty lớn đã cùng hợp tác và tạo ra Cruise Origin, một chiếc xe không có vô lăng, gương và bàn đạp.

Các nhà sản xuất ô tô trên thế giới liên tục cạnh tranh để tạo ra công nghệ trong việc mang đến những sản phẩm đột phá, điều này chắc chắn sẽ không ngoại lệ với "người khổng lồ" đến từ Nhật Bản.

Honda thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Cruise và General Motors (GM) để phát triển xe tự lái (MaaS) tại Nhật Bản.

Sự hợp tác này là tiếp nối của thỏa thuận phát triển và thương mại được ký kết vào tháng 10 năm 2018.

xe-tu-lai-den-tu-su-hop-tac-cua-honda-voi-cruise-va-gm

Theo đó, Cruise sẽ giao chiếc xe tự lái mẫu đầu tiên cho Nhật Bản và bắt đầu phát triển để thử nghiệm vào cuối năm nay.

Thông qua quan hệ đối tác này, Honda đặt mục tiêu tham gia vào lĩnh vực kinh doanh MaaS thông qua mẫu Cruise Origin. Mô hình là một chiếc xe tự lái không có vô lăng, gương và bàn đạp.

Phương tiện này có cửa ở cả hai bên mở ra từ trung tâm. Nhìn từ bên trong, ghế hành khách hướng vào trong khiến không gian cabin rộng hơn, đặc biệt là khoảng để chân thoải mái.

xe-tu-lai-den-tu-su-hop-tac-cua-honda-voi-cruise-va-gm-1

Cruise Origin hoạt động với một loạt các cảm biến phân lớp và AI xử lý các quyết định nhanh hơn não bộ của người. Điều này cho phép Cruise Origin có thể nhìn thấy vào ban đêm và điều kiện thời tiết xấu.

Honda Mobility Solutions Co., Ltd., được thành lập vào tháng 2 năm 2020 sẽ là nhà điều hành hoạt động kinh doanh MaaS tại Nhật Bản.

xe-tu-lai-den-tu-su-hop-tac-cua-honda-voi-cruise-va-gm-2

Dan Ammann, Giám đốc điều hành của Cruise cho biết, sứ mệnh của Cruise là cung cấp phương tiện giao thông an toàn hơn, sạch sẽ hơn và dễ tiếp cận hơn ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Takahiro Hachigo với tư cách là Chủ tịch & Giám đốc đại diện, cho biết sự hợp tác với Cruise sẽ tạo ra những giá trị mới cho việc di chuyển và cuộc sống hàng ngày của người dân.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê