Xe trùm mền nhưng vẫn nên thay nhớt định kỳ

Xe trùm mền nhưng vẫn nên thay nhớt định kỳ

Điều anh em cần biết đó là nhớt vẫn có hạn sử dụng và một khi đã đổ ra khỏi chai thì tính chất của nhớt vẫn dần bị thay đổi dù anh em có không sử dụng xe đi nữa.

Quan điểm phải sử dụng nhớt đến một số km nhất định mới cần thay thế thực sự là chưa đúng, một khi đã đổ vào động cơ thì dù không chạy nhớt vẫn sẽ bị biến đổi chất.

xe trum men nhung van nen thay nhot dinh ky 2

Nên xem

Phí tiền mới thay nhớt xịn khi xe đang roda – Cưng xe #12
Một câu hỏi mà mình từng gặp rất nhiều lần trên các hội nhóm chơi xe là xe mới mua có cần thay nhớt tổng hợp chạy cho tốt không? Mình chẳng hiểu anh em muốn thay vào làm gì khi xe đang chạy roda.

Nhớt nằm trong một chiếc xe để quá lâu phẩm chất nhớt sẽ dần bị thay đổi, không thể đáp ứng tốt khả năng bôi trơn cho động cơ.

Thực tế, có rất nhiều chiếc xe chỉ để đi uống cà phê cuối tuần, một tháng đôi khi chỉ chạy được vài chục cây, điều này làm nhiều anh em có tư tưởng không cần thay thế nhớt dù đã chạy hơn cả năm trời. Sai lầm nhé!

Theo khuyến cáo, dầu nhớt đa cấp loại 5W và 10W nên được thay thế sau 3 tháng sử dụng, dù chạy ít hay chạy nhiều. Còn loại 0W nên thay thế sau 6-12 tháng tùy theo sự cao cấp của phụ gia trong loại dầu đó.

xe trum men nhung van nen thay nhot dinh ky 3

Nên xem

Xe côn tay đi tour cần thay nhớt nào để chạy ngon? - Touring Skills #20
Anh em mới chơi xe thường hay lo ngại việc này, bởi với một chuyến hành trình xa mà nhớt không đảm bảo thì rất dễ ảnh hưởng đến máy móc. Vậy nên chọn loại nhớt nào cho xe của mình?

Còn theo mình, anh em dù sử dụng loại nhớt nào hay xe có chạy ít đến đâu đi nữa thì cũng nên thay nhớt sau 6 tháng.

Mà anh em cũng cần lưu ý, dù xe có phải trùm mền thời gian lâu thì một tuần cũng nên nổ máy xe 1 lần trong thời gian vài phút, mục đích là để nhớt được bơm lên bôi trơn các chi tiết phía trên, cùng với đó bình điện cũng không bị nhanh hư hỏng.

Nên xem

Chớ dại tin lời thợ lười thay nhớt xe khi động cơ đang nguội
Thay nhớt xe máy là một điều quan trọng nhưng ít anh em để ý đến cách thay thế nào cho hiệu quả nhất, dưới đây mình sẽ giải thích tại sao thay nhớt lúc động cơ đang nóng sẽ tốt hơn lúc động cơ đã nguội.

Trong đợt dịch này chắc chắn sẽ có nhiều chiếc xe bị trùm mền trong thời gian dài, vậy anh em hãy nên lưu ý điều này để sau này có sử dụng xe nhiều thì độ bền của các chi tiết bên trong vẫn được đảm bảo.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê