Xe ô tô bị vò nát khi kẹp giữa 2 xe container và bài học rút ra

Xe ô tô bị vò nát khi kẹp giữa 2 xe container và bài học rút ra

Anh em thường nghĩ đi xe ô tô đã an toàn hơn xe máy nhưng khi tai nạn với xe tải hạng nặng, xe ô tô con cũng chỉ như mãnh giấy vò khi bị kẹp giữa, bài học rút ra để lái xe phòng thủ rất cần thiết.

Một chiếc xe ô tô so với xe máy đã to lớn nhưng khi mang xe ô tô ra so với những chiếc xe tải thì chẳng là gì cả.

Rất nhiều vụ tai nạn liên hoàn giữa xe ô tô con và xe tải hạng nặng xảy ra và hậu quả thì ô tô con luôn thiệt hại nặng nề.

xe o to bi vo nat khi kep giua 2 xe container
Chiếc ô tô con biến dạng khi bị kẹp giữa 2 chiếc container

Chiếc xe ô tô con bị vò nát đến biến dạng như bạn đang vò nát một mảng giấy cầm trên tay khi bị kẹp giữa 2 chiếc xe tải to lớn?

Tại sao lại như vậy?

Một chiếc ô tô con có trọng lượng từ 1,3 -2,2 tấn và dài từ 3,6 đến 5,5 mét nhưng một chiếc xe tải hạng nặng có trọng lượng 15-40 tấn, thậm chí đến 60 tấn và dài từ 10 đến 16 mét.

Có tải trọng lớn nên khi chỉ cần ở tốc độ 40-50 km/h thì khi phanh lại nhưng chiếc xe tải hạng nặng này đã tạo ra quán tính cực kỳ lớn và bạn thử tưởng tượng một cái máy dập 40 tấn láo tới một bộ khung nặng 2 tấn của xe hơi thì sẽ ra sao?

Xem video bên dưới sẽ thấy ngay kết quả:

Xem video thử nghiệm ở Đức khi xe container có tốc độ 43 km/h đâm vào xe con đang đứng im hoặc chạy chậm, ủn vào gầm xe trước và bị vò nát. Trong trường hợp này, người trên ôtô con gần như không có cơ hội sống sót.

Trong trường hợp đang kéo container đầy hàng và chạy với vận tốc 80km/h, từ khi tài xế đạp thắng cho đến lúc xe dừng hẳn, chiếc xe đã trôi đi một quãng đường ít nhất là 120m do quán tính rất lớn.

Nên xem

Những tình huống bạn luôn SAI khi xảy ra va chạm trên đường
Biết để chạy xe cẩn thận hơn, không phải gặp rắc rối vì thiếu hiểu biết.

Bài học rút ra => Hãy biết sợ hãi!

Xe tải nặng không thể dừng đột ngột và linh hoạt như xe con, xe máy vì vậy đừng tạt đầu hay thắng gấp trước đầu xe container, đó là điều hết sức dại dột.

xe o to bi vo nat khi kep giua 2 xe container
Hạn chế đi sau, đi giữa hay dừng sát sau đuôi các xe tải to lớn

Nên xem

Những tình huống xe máy nên nhường xe hơi trên đường
Nhường xe hơi ở đây là để an toàn cho xe máy, không phải chuyện hơn-thua, đúng-sai anh em nhé!

Đừng bao giờ đưa mình trở thành mảnh kim loại giữa máy dập 40 tấn bằng cách hạn chế dừng phía sau các xe tải to lớn, nện chọn các xe nhỏ hơn hoặc tương đường để dừng phía sau trên các tuyến đường có nhiều xe tải nặng lưu thông.

Quan sát và giữ khoảng cách an toàn với những chiếc xe tải nặng được xem là nguồn nguy hiểm cao độ này

Quan sát kính hậu khi dừng sau các xe lớn và giữ khoảng cách an toàn để khi có dấu hiệu bất ổn từ một chiếc xe tải nào đó phía sau thì còn có phương án chạy thoát kịp thời bằng cách đánh lái sang hay bên hoặc thậm chí là mở cửa xe bỏ chạy.

Nói chung dù anh em đang chạy xe máy hay xe hơi thì nên tránh càng xa càng tốt các loại xe tải to lớn và luôn nhớ trong đầu câu nói "tránh voi chẳng xấu mặt nào".

Nên xem

6 sai lầm kinh điển của lái mới
Anh em nào mới biết lái xe hơi cũng đều mắc phải những sai lầm này.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê