Xế nhỏ Yamaha Vogel độ kiểng hơn 300 triệu đồng ở Việt Nam

Xế nhỏ Yamaha Vogel độ kiểng hơn 300 triệu đồng ở Việt Nam

Mẫu xe vốn đã rất hiếm, lại được độ hàng loạt đồ chơi hàng hiệu đã khiến cho chiếc Yamaha Vogel này

 trở nên độc nhất ở Việt Nam.

Chủ xe hiện tại không ai khác là anh Nguyễn Hoàng Vũ, vừa gây sốt với bộ sưu tập xe Honda Cub biển số đẹp mới đây.

Được biết, anh đã chi hơn 400 triệu đồng để mua lại chiếc minibike Yamaha Vogel độ khủng với loạt đồ chơi hàng hiệu đắt đỏ.

Yamaha Vogel là dòng xe không được phân phối chính ngạch ở Việt Nam, lại không được ưa chuộng như những dòng minibike từ Honda nên rất hiếm. Chiếc xe mà anh Vũ săn mua được một người Nhật sinh sống tại Việt Nam mang từ bên Nhật về từ trước đó.

minibike-yamaha-vogel-do-khung-doc-nhat-viet-nam-gia-hon-400-trieu-dong

Yamaha Vogel là mẫu minibike ra đời vào năm 1980, tên gọi theo tiếng Đức có nghĩa là con chim tượng trưng cho chiếc xe với thân hình nhỏ bé.

Vài chi tiết trên xe như là bộ lốp gai 8-inch, thùng xăng khá lớn so với thân xe, cụm chóa đèn tròn phía trước và xinhan rời 2 bên, phuộc ống lồng trước và phuộc lò xo đôi phía sau. Tổng thể xe trông khá cụt về chiều dài và có thiết kế hơi “mũm mĩm”.

xe-nho-yamaha-vogel-do-kieng-hon-300-trieu-dong-o-viet-nam-1

Chiếc minibike này có nhiều trang bị khá độc đáo như động cơ với hệ thống cảm ứng Torque Inducting (Piston Reed van), hộp số tay 4 tốc độ. Đặc biệt là khối động cơ 2 thì , xi lanh đơn 49cm3, trọng lượng chỉ 57kg, đạt vận tốc tối đa 80km/giờ.

Được biết, chiếc xe này trước đây thuộc sở hữu của một người chuyên mua bán, nâng cấp tân trang dòng minibike. Chiếc Yamaha QB50 Vogel này đã được tinh chỉnh khá nhiều vì đã xuống cấp theo năm tháng.

Anh Dũng đã phải săn lùng từng món đồ theo đời xe để về lại zin. Thậm chí, một số bộ phận không còn bán trên thị trường, anh phải mua cả một chiếc xe kho bên Nhật để chỉ lấy vài món đồ cho việc hoàn thiện chiếc xế cưng.

xe-nho-yamaha-vogel-do-kieng-hon-300-trieu-dong-o-viet-nam-2

Sau đó, các bước nâng cấp như là thân xe được sơn Airbrush, nâng cấp một số đồ chơi hàng hiệu gồm cùm tay ga thương hiệu Takegawa, tay côn dầu Mugulla, heo dầu KTM 65, trợ lực Ohlins, IC Posh, đồng hồ tua máy Yamaha, cặp bánh căm niềng nhôm 10 inch,...

Anh cũng tiết lộ rằng số tiền đầu tư về zin rồi nâng cấp, lên tới 300 triệu đồng.

Nguồn ảnh và bài viết: Vietnamnet

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê