Xe mô tô cổ điển: Lứa tuổi nào phù hợp - Gentleman Ride #8

Xe mô tô cổ điển: Lứa tuổi nào phù hợp - Gentleman Ride #8

Khái niệm về mô tô cổ điển thường được nhiều người lầm tưởng đây là phong cách xe không dành cho những người trẻ tuổi, nhưng thực tế không phải vậy.

Không chỉ riêng những anh em chơi xe mô tô cổ điển mà bất kì bậc nam giới nào hoặc thậm chí cả chị em phụ nữ đều phải công nhận về chất riêng và vẻ đẹp bất diệt của dòng xe mô tô cổ điển.

Chính vì thế, dòng xe này thu hút rất nhiều anh em biker ở nhiều độ tuổi khác nhau tùy vào những kiểu dáng xe khác nhau.

Thanh xuân: 18 – 28 tuổi

Cái độ tuổi mang biết bao nhiêu hoài bão, biết bao nhiêu trải nghiệm và sự nhiệt huyết, song song với đó cũng phải là những chiếc xe mạnh mẽ, gai góc để đủ sức gánh vác được đam mê cho anh em.

Thường thì ở độ tuổi này, anh em thường hướng đến các kiểu dáng xe như scrambler, cafe racer, brat style, bobber, chopper hay street tracker.

Để anh em có thể hiểu được các kiểu dáng xe này thì mình có đính kèm bài viết tham khảo dưới đây cho anh em nhé.

Nên xem

9 kiểu dáng xe kinh điển trong thế giới xe cổ điển – 2 bánh đèn tròn #10
Anh em hãy cùng mình điểm qua 9 kiểu dáng xe kinh điển trong thế giới xe cổ điển được nhiều anh em quan tâm nhất hiện nay, bỏ qua sự hiện đại và phát triển của nhân loại.

Níu giữ: 28 – trở về sau

Ở cái độ tuổi đã qua cái thời gọi là thanh xuân, quãng thời gian này nhiều anh em đã không còn thứ đam mê cháy bỏng như trước. Áp lực công việc, người thân, gia đình và những vấn đề trong các mối quan hệ đã vắt kiệt sức niềm đam mê của anh em.

Chính vì thế, những kiểu dáng xe như classic, cruiser hay scooter sẽ là một trong những lựa chọn hợp lí để xíu giữ đam mê với anh em trong độ ở tuổi này.

Theo ý kiến cá nhân từ người chơi xe cổ điển như mình đã biết và cảm nhận là như vậy. Anh em không cần phải rập khuôn rằng mình đang ở tuổi trên 30 hay trên 40 thì được chạy scrambler không. Điều này hoàn toàn phụ thuộc anh em nhé.

Không có lí thuyết nào về việc tuổi này phải chạy xe này và ngược lại. Thậm chí nhiều cộng đồng chơi xe cổ điển còn chứng kiến phong cách chơi xe cafe racer của những biker đã lớn tuổi.

Việc chỉ ra độ tuổi nào phù hợp với phong cách nào chỉ mong muốn giúp anh em dễ dàng định hình được kiểu dáng xe mà anh em muốn theo đuổi.

Anh em nghĩ mình sẽ hợp sẽ hợp với phong cách nào và có dự định sắm ngay một chiếc xe mô tô cổ điển không.

Nên xem

Xe mô tô cổ điển: Đam mê lâu dài hay chỉ thích nhất thời – Gentleman Ride #7
Mình tin chắc rằng rất nhiều anh em đã từng rơi vào tình trạng này mà mãi không tìm ra lối thoát khi đứng giữa 2 ranh giới thích và đam mê.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê