Xe mô tô cổ điển không phải để đua - Gentleman Ride #10

Xe mô tô cổ điển không phải để đua - Gentleman Ride #10

Một trong những điểm riêng biệt trên những chiếc xe mô tô cổ điển chính là họ xem việc lái xe là một niềm vui chứ không quan trọng về sự hơn thua tốc độ.

Câu chuyện của mình

Trước đây, mình cũng từng là một người rất đam mê tốc độ. Nhìn những anh em chạy mô tô vít nhẹ ga rồi phóng nhanh vun vút thôi là đã say mê rồi.

Chiếc xe mà mình sở hữu khi đó chỉ là một chiếc máy phổ thông bình thường nhưng mỗi lần về quê thì cứ như thể mình được thả ra và phóng xe nhanh đến hàng 100km/h.

Nhưng từ khi trở thành một thành viên trong thế giới xe mô tô cổ điển, ý nghĩ về tốc độ đã không còn tồn tại trong mình. Thật khó hiểu nhưng đây hoàn toàn là sự thật.

Từ một người đam mê tốc độ giờ đây mình chỉ đi xe thật chậm và thật thong thả bởi vì cái cảm giác khi chạy nhanh trên chiếc mô tô cổ điển mà mình luôn sợ đó là bị người ta đánh giá thấp về nhân phẩm.

Chính vì thế mình luôn tỏ ra rất thận trọng khi di chuyển ở bất cứ nơi nào để không làm mất giá trị mà dòng xe mô tô cổ điển mang lại.

Dường như xe mô tô cổ điển được sinh ra để dành cho những kẻ du ngoạn và xem việc lái xe là việc tận hưởng chứ không phải là một chiếc mô tô vặn ga là không thấy đâu nữa của anh em mê tốc độ.

Không phải để đua

Tuy được xếp là xe mô tô nhưng những chiếc xe trong phân khúc cổ điển thường không nhanh như những chiếc mô tô khác.

Mặc dù trên thị trường có những mẫu xe có dung tích lớn nhưng cũng có những hạn chế nhất định.

Nếu anh em mua xe mô tô cổ điển để phục vụ cho nhu cầu về đam mê tốc độ thì mình nghĩ là không nên. Nghĩ đơn giản thôi, anh em đã thấy có cuộc đua nào có xe mô tô cổ điển chưa.

Mỗi một dòng xe đều có một sứ mệnh và sứ mệnh của xe mô tô cổ điển là sự tận hưởng của tâm hồn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê