Xe mô tô cổ điển không quá đắt tiền như anh em cứ nghĩ - Gentleman Ride #12

Xe mô tô cổ điển không quá đắt tiền như anh em cứ nghĩ - Gentleman Ride #12

Mình thấy một số anh em bảo rằng xe mô tô cổ điển có giá thành cao hơn các xe côn tay như Exciter, Winner. Tuy thích thật nhưng chưa có đủ kinh phí mua xe. Điều này không đúng đâu anh em.

Không hề đắt tiền

Một chia sẻ thật sự với anh em là hiện nay, các dòng xe tay bóp côn, chân đạp số trải dài các phân khúc từ giá thành rẻ đến giá thành cao.

Nếu như anh em nói những mẫu xe mô tô cổ điển có thành cao hơn những mẫu xe côn tay phổ thông như Exciter 150, Winner hay Raider thì hoàn toàn sai.

Theo như mình có tìm hiểu, hiện nay có các mẫu xe mô tô cổ điển có giá chưa đến 40 triệu đồng chẳng hạn như Suzuki GD110, Suzuki HJ125, Husky Classic 125 hay Honda CG125.

Nghĩa là rẻ hơn rất nhiều so với 3 mẫu côn tay phổ thông mà mình đã kể trên.

Một số anh em còn cho rằng mua xe mô tô cổ điển về còn phải độ lại mới đẹp. Điều này cũng hoàn toàn sai nhé.

Với những anh em mua xe để thỏa mãn cơn khát xe mô tô cổ điển thì không cần phải độ chế gì nữa vì vốn dĩ nó đã đẹp rồi.

Nên xem

Nói không với sự phân biệt giàu nghèo trong giới chơi xe cổ điển – Gentleman Ride #9
Trong thế giới xe mô tô cổ điển, có rất nhiều kiểu dáng xe khác nhau cũng như có rất nhiều mẫu xe có mức giá khác nhau. Có thể chiếc xe này rất rẻ nhưng cũng có những chiếc xe rất đắt, từ vài triệu tới cả tỷ.

Độ chế chỉ làm cho chiếc xe có thêm điểm riêng biệt mà chủ sở hữu là anh em mong muốn thôi. Nếu ai có dư dã về tài chính thì độ, không thì cứ để zin mà chạy.

Chỉ là mạnh và tiện hơn

Cũng đúng, xe côn tay phổ thông như Exciter, Winner được ưa chuộng hơn là do có sức mạnh đạt ở mức tốt đủ để phục vụ đam mê trong tầm giá và dung tích xe.

Nhưng anh em cũng phải hiểu rằng làm gì có một chiếc xe nào vừa nhanh, vừa đẹp và ngầu, vừa gắn mác mô tô trong tầm giá dưới 50 triệu đổ lại.

Đồng ý là các xe côn tay phổ thông ít phải bảo trì hơn những dòng xe mô tô cổ điển. Nên ngày từ ban đầu mua xe anh em nên xác định rõ mục tiêu.

Có đam mê, có tình yêu với mô tô cổ điển thì với mức giá dưới 40 triệu là hoàn toàn hợp lí.

Không hề mắc hơn so với những mẫu côn tay phổ thông.

Anh em nghĩ sao về một chiếc xe mô tô cổ điển chỉ có giá dưới 40 triệu?

Nên xem

Xe mô tô cổ điển không phải để đua - Gentleman Ride #10
Một trong những điểm riêng biệt trên những chiếc xe mô tô cổ điển chính là họ xem việc lái xe là một niềm vui chứ không quan trọng về sự hơn thua tốc độ.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê