Xe mô tô cổ điển: Đam mê lâu dài hay chỉ thích nhất thời – Gentleman Ride #7

Xe mô tô cổ điển: Đam mê lâu dài hay chỉ thích nhất thời – Gentleman Ride #7

Mình tin chắc rằng rất nhiều anh em đã từng rơi vào tình trạng này mà mãi không tìm ra lối thoát khi đứng giữa 2 ranh giới thích và đam mê.

Mình nghĩ ai cũng đã từng thích một ai đó, một cái gì đó ngay từ những lần gặp đầu tiên. Dĩ nhiên để làm được điều này, món đồ đó phải thật sự sâu sắc và mang đậm ý nghĩa mới có đủ khả năng làm cho anh em chúng ta say mê như vậy.

Và theo mình nghĩ, xe mô tô cổ điển là một trong những món đồ có đủ sức ảnh hưởng đến tâm lí cũng như có tiếng nói với cái gọi là đam mê với nhiều anh em hiện nay.

Nên xem

4 lí do nên đến với xe mô tô cổ điển 1 lần - Gentleman Ride #6
Nếu như anh em nào chưa từng chơi xe mô tô cổ điển bao giờ thì hãy thử cảm giác này một lần trong đời xem sao. Có thể anh em sẽ bị ghiền đấy.
Vẻ đẹp mà chiếc xe này mang lại là không khỏi bàn cãi. Không chỉ mang lại vẻ đẹp của một quá khứ đầy tính lịch sử mà còn là một tuyệt tác trong thế giới hiện đại mà khó chiếc xe nào có thể mang lại.
Chính vì thế, việc anh em thích những chiếc xe mô tô cổ điển ngay từ cái nhìn đầu tiên là việc khó có thể tránh khỏi. Anh em sẽ dễ dàng bị thuyết phục khi thấy một ai đó đang chạy trên phố với chiếc xe thật ngầu, thật phong trần và bụi bặm.
Hay đơn giản hơn là thấy một ai đó đăng một tấm hình sống thật chất và đầy triết lí bên chiếc xe mô tô cổ điển.

Mình nghĩ không ít  anh em cũng đã bị chìm trong cơn say về những chiếc xe này và rồi muốn theo đuổi chúng như cái cách mà những gã kia đang làm.

Nhưng liệu anh em có thật sự đam mê hay chỉ là nhất thời thích trong một khoảnh khắc nào đó rồi cho rằng đó là đam mê.

Chính vì độ hấp dẫn mà dòng xe mô tô cổ điển mang lại dẫn đến một số anh em đã không tìm được tiếng nói với những câu hỏi được đặt ra đại loại như “theo phong cách này có tốn tiền không”, "xe này kiểu dáng gì vậy bạn" hay đơn giản hơn là “mua xe ở đâu vậy”, “có nên mua xe này không”.

Theo cá nhân mình nghĩ, đam mê ở đây là phải hành động. Thay vì hỏi những câu như vậy thì hãy tự mình tìm hiểu. Mình nghĩ các công cụ xã hội bây giờ đủ sức để trả lời các câu hỏi trên của anh em.

Thay vì đợi chờ câu trả lời từ những người khác thì việc tìm kiếm thông tin sẽ nhanh hơn và giúp anh em hiểu rõ hơn về chiếc xe mà anh em thật sự theo đuổi.

Chỉ một hành động nhỏ và đơn giản vậy thôi đôi khi cũng đủ nói rằng anh em có thật sự đam mê hay không rồi. Đam mê khác với thích ở chỗ, đam mê sẽ khiến cho anh em phấn đấu và trở nên quyết tâm hơn để có được cái gọi là đam mê.

Nói đơn giản đam mê là hành động, còn thích thì chỉ lướt ngang qua rồi sẽ sớm quên đi thôi.

Qua bài viết, hi vọng anh em có thể tìm ra được đam mê cho chính mình và theo đuổi nó một cách đầy thuyết phục.

Vì thời gian và tiền bạc không phục vụ cho những thử thách mà để phục vụ cho đam mê.

Nên xem

Tôi và con đường đến với xe mô tô cổ điển - Gentleman Ride #2
Con đường nào rồi chúng ta cũng phải đi nhưng con đường tôi đến với thế giới xe mô tô cổ điển là một trong những điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê