Xe máy vượt đèn đỏ đúng lúc xe hơi chạy tới và không tránh kịp – Đằng sau vô lăng #30

Xe máy vượt đèn đỏ đúng lúc xe hơi chạy tới và không tránh kịp – Đằng sau vô lăng #30

Xe máy rẽ trái khi đèn đỏ cắt ngang dòng xe hơi đang đèn xanh để đi thẳng và xe hơi đã không thể tránh kịp. Tình huống này một lần nữa nhắc nhở anh em luôn chấp hành tín hiệu đèn và đề phòng khi sắp tới giao lộ.

Video tình huống va chạm được quay lại từ camera hành trình gắn trên xe ô tô tại giao lộ mình đoán ở Hóc Môn TP. Hồ Chí Minh.

Ngã tư này chia các xe đi thẳng và rẽ trái với tín hiệu đèn riêng biệt. Làn đường cho xe ô tô và xe máy cũng có dãy phân cách cứng riêng biệt.

Xe máy vượt đèn đỏ

Ấy vậy mà khi đèn xanh dành cho các xe đi thẳng đang sáng và đèn rẽ trái đang đỏ thì chiếc xe máy do một thanh niên điều khiển chở theo một cô gái lại vượt đèn đỏ để rẽ trái.

Cú cắt ngang dòng xe hơi đang đi thẳng đột ngột khiến xe hơi không né kịp và va chạm đã xảy ra. 2 người trên xe máy văng xa khoảng 5m và lăn vài vòng.

Mời anh em xem clip:

Hậu quả của vụ va chạm là 2 người đi trên xe máy bị thương. Xe máy và đầu xe hơi hư hỏng nhẹ.

Sau khi xem clip anh em cũng thấy được sự nguy hiểm của giao lộ và tuyệt đối không vì nhanh hơn vài giây, vượt đèn đỏ để rồi xảy ra những sự việc đang tiếc, có muốn hối hận cũng đã muộn.

Nên xem

Xe máy và xe tải cùng vượt đèn đỏ rồi xảy ra va chạm - Đằng sau vô lăng #24
Chỉ vì vài giây nóng vội mà cả xe máy và tải cố vượt đèn đỏ để đi trước để rồi cả 2 đều gặp nhau ở ngã tư và sự việc đáng tiếc đã xảy ra. Đây là một lời cảnh tỉnh nữa cho anh em lái xe thích vượt đèn khi đèn đỏ chì còn vài giây.

Sự phức tạp của giao lộ và biện pháp lái xe phòng thủ

Các ngã 3, ngã 4 đều tìm ẩn những tình huống bất ngờ. Lượng xe đông và sự hỗn độn khi các hướng đi bị xung đột đòi hỏi anh em lái xe phải tập trung cao độ và dự đoán trước các tình huống có thể xảy ra.

Nguy hiểm hơn là các xe vượt đèn đỏ như clip trên hoặc vào giao lộ nhưng chạy tốc độ cao, không giảm tốc hay không chịu quan sát.

Va chạm xảy ra sẽ rất tốn thời gian, tiền bạc cho các bên

Anh em tới giao lộ nên giảm tốc độ và quan sát vì thói quen của nhiều người là tăng tốc khi vào giao lộ để vượt đèn.

Thói quen cố chạy nối đuôi xe trước khi đèn đã chuyển sang vàng hay đèn xanh còn 1-3 giây là hành vi phải loại bỏ càng sớm càng tốt.

Chúc anh em lái xe an toàn!

Nên xem

Sự phức tạp của giao lộ và cách xử lý – Lái xe phòng thủ #12
Các ngã 3, ngã 4 đều tìm ẩn những tình huống bất ngờ, lượng xe đông và sự hỗn độn khi các hướng đi bị xung đột đòi hỏi anh em lái xe phải tập trung cao độ và dự đoán trước các tình huống có thể xảy ra.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê