Xe máy vượt ẩu trên đèo rồi ngã ngay trước đầu xe tải – Đằng sau vô lăng #7

Xe máy vượt ẩu trên đèo rồi ngã ngay trước đầu xe tải – Đằng sau vô lăng #7

Đường đèo dốc với cua khuất tầm nhìn nhưng xe máy lại cố vượt chiếc container cùng chiều, bất ngờ xe tải ngược chiều xuất hiện và xe máy đã xử lý sai.

Những đoạn đường đèo dốc quanh co với nhiều đoạn cua khuất tầm nhìn luôn là nỗi ngán ngẫm của anh em lái xe hơi lẫn xe máy.

Mình từng chia sẻ về sự nguy hiểm trong bài Cua khuất tầm nhìn và sự cảnh giác trong loạt bài chia sẻ về kỹ năng lái xe phòng thủ và nay lại có một minh chứng nữa cho điều này.

lai xe 2
Xe máy vượt ẩu ngay trên đèo, cua khuất tầm nhìn

Trên một con đèo quanh co, chiếc xe container cũng là xe có camera hành trình ghi lại sự việc đang chậm rãi leo dốc vì chở hàng nặng.

Có lẽ xe máy phía sau đã không đủ kiên nhẫn chờ đợi để chạy theo sau nên đã vượt lên. Khi vừa vượt qua khỏi chiếc container thì bất ngờ xe tải ngược chiều chạy tới.

Người lái chiếc xe máy đã bất ngờ rồi thắng gấp. Vì đây là chiếc xe tay ga và người lái đã dùng thắng trước quá nhiều nên xảy ra trượt bánh và ngã nhào xuống đường.

lai xe 3
Xe máy ngã ngay trước đầu 2 xe tải

Nên xem

Trẻ con sang đường bất ngờ và pha xử lý xuất thần của lái xe Container - Đằng sau vô lăng #3
Thật sự khi xem video tình huống này thì nếu hay chạy xe ra đường anh em đều hoảng hồn cả vì nếu va chạm xảy ra, cậu bé kia không biết sẽ ra sao khi tài xế xe Container không lái xe phòng thủ và xử lý chính xác.

Tài xế xe tải ngược chiều cũng đổ đèo khá nhanh và mất bình tĩnh nên đạp thắng gấp khiến xe trược vào đúng chỗ xe máy vừa ngã.

Người đi xe máy văng trúng bánh xe tải rồi văng ngược ra. Mình hy vọng người đi xe máy không bị thương quá nặng.

Mời anh em xem clip:

Sau khi xe clip anh em cũng đã thấy sự nguy hiểm khi chạy trên đường đèo dốc quanh co, cua khuất tầm nhìn. Càng nguy hiểm hơn khi anh em mất bình tĩnh rồi vượt ẩu.

Anh em tuyệt đối không được vượt tại các khúc cua, đặc biệt là cua phải vì tầm nhìn gần như bị khuất hoàn toàn.

Một số anh em lái xe có thói quen “cắt cua” đè vạch để giảm lực ly tâm, điều này nên hạn chế nếu cua trái.

Anh em nên giảm tốc độ tới mức an toàn nhất có thể, bỏ chân ga rà chân thắng, dự đoán luôn các lề đường có thể đánh lái tránh nếu có tình huống xấu nguy cấp.

Nên xem

Né xe chạy ẩu rồi vô tình gây va chạm cho xe khác – Đằng sau vô lăng #1
Một tình huống bất ngờ từ một chiếc xe chạy ẩu gây ra cho anh em và trong tích tắc vì né chiếc xe chạy ẩu ấy mà anh em lại vô tình gây ra va chạm cho xe khác và chịu hoàn toàn cái sai về mình.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê