Xe máy quay đầu ẩu ngay trước đầu xe hơi - Đằng sau vô lăng #12

Xe máy quay đầu ẩu ngay trước đầu xe hơi - Đằng sau vô lăng #12

Pha quay đầu của xe máy trên quốc lộ thiếu quan sát và khuất tầm nhìn đã khiến xe hơi ngược chiều không thể tránh kịp và va chạm đã xảy ra. Anh em xem và rút kinh nhiệm khi chạy xe.

Chạy xe trên đường, chỉ cần một phút lơ là, chủ quan, nóng vội cũng khiến anh em sẽ phải trả giá và video dưới đây là một minh chứng rất thực tế khi thanh niên đi xe máy chở một bạn nữ phía sau quay đầu xe rất thiếu quan sát.

Xe máy quay đầu khi xe hơi ngược chiều đang lao tới

Tình huống này diễn ra trên quốc lộ ở phía Bắc được camera hành trình từ xe hơi bị vạ lây từ việc sang đường bất cẩn của xe máy quay lại.

Mời anh em xem clip

Xem clip thì rõ ràng anh em cũng có thể thấy sự bất cẩn của thanh niên chạy xe máy khi qua đường một cách nóng vội và thiếu quan sát khi bị khuất tầm nhìn từ xe khách màu vàng vừa chạy xe.

Không biết thanh niên chạy xe máy này có thấy xe ô tô chạy ngược chiều đang lao tới hay không mà vẫn cố quay đầu cho bằng được và xe hơi thì không thể nào né kịp, thắng hết cỡ và đánh lái.

Rất may mắn là xe hơi phanh kịp ngay trước rãnh nước còn 2 người đi xe máy quẹt nhẹ vào thân xe ô tô nên ngã ra đường. 2 bạn đi xe máy cũng không bị thương quá nặng nên có thể đi tiếp.

Nên xem

Phản xạ xuất thần của người đi xe máy để né xe ben ầm ầm lao tới – Đằng sau vô lăng #10
Thấy chiếc xe ben hạng nặng cứ lao thẳng tới mình mà không giảm tốc độ, người đi xe máy đã quăng xe bỏ chạy với tiêu chí “còn người còn của, cứ chạy đã” khiến nhiều anh em không khỏi bật cười trước pha xử lý này.

Chạy xe muốn đi nhanh thì hãy từ từ!

Anh em chạy xe chưa có kinh nghiệm thường có suy nghĩ muốn tới nơi nhanh thì phải chạy nhanh, vội vã phóng nhanh vượt ẩu nhưng sẽ phải đối mặt rủi ro va quẹt như trong video trên.

Ngoài ra, sự nóng vội, chủ quan, thiếu quan sát cũng cực kỳ nguy hiểm. Anh em cứ thưởng tưởng tượng trong tình huống trên, nếu xe hơi không né kịp hay không phải xe hơi mà là một chiếc xe tải nặng thì hậu quả sẽ nặng nề hơn rất nhiều.

Mọi sai lầm khi chạy xe trên đường đều có thể trả giá rất đắt, chúc anh em lái xe an toàn!

Nên xem

Không biết giữ khoảng cách khi đi tour, rất dễ gây va chạm - Touring Skills #10
Rất nhiều hội nhóm khi đi tour bị mắc một lỗi rất cơ bản, đó là việc giữ khoảng cách giữa các xe, đã có nhiều vụ va chạm đã xảy ra nên anh em cần lưu ý việc này.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê