Xe máy dưới 50cc - giải pháp tối ưu cho sinh viên

Xe máy dưới 50cc - giải pháp tối ưu cho sinh viên

Lý do tại sao sinh viên cứ phải chọn xe máy dưới 50 cc, mà không phải là các dòng xe trên 100 cc khác? Cùng xem những điều kiện dưới đây có đúng để anh em phải lựa chọn không nhé!

Không cần bằng lái

Không nhiều bạn mới ra khỏi trường cấp 3 đã đủ 18 tuổi để thi bằng lái, nên việc sử dụng xe máy dưới 50 cc là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Các bạn sinh viên chỉ cần trang bị đầy đủ luật an toàn giao thông cho mình, là đã có thể thoải mái lái xe đến trường rồi.

Xe Honda 50cc giai phap toi uu cho sinh vien 2
Một chiếc xe máy dưới 50 cc sẽ giúp các bạn sinh viên đến trường mà chưa cần phả 

Nên xem

Sinh viên nên mua xe gì để nhập học?
Sinh viên nên mua xe gì để nhập học? Câu hỏi được nhiều bạn trẻ sắp vào vào các trường đại học hay cao đẳng quan tâm, để đưa ra một sự lựa chọn chính xác, mình xin gợi ý cho các bạn một số ý sau.

Chi phí sử dụng rẻ

Ngoài chuyện nhiên liệu thì xe 50 cc còn giúp anh em tiết kiệm được nhiều chi phí trong khâu bảo dưỡng, phụ tùng thay thế cũng rẽ hơn các mẫu xe máy trên 100 cc khác.

Riêng về khoản tiết kiệm mình nghĩ sinh viên chính là thời điểm cần quan tâm nhất, bởi số tiền bố mẹ cho sử dụng trong tháng đa số là không nhiều.

Xe Honda 50cc giai phap toi uu cho sinh vien 3
Sử dụng xe 50 cc chi phí cũng rẻ hơn.

Nên xem

Những lý do sinh viên không nên mua xe côn tay
Anh em cùng xem những lý do sau đây có đúng, để anh em từ chối sử dụng một chiếc xe côn tay khi đang ngồi trên ghế nhà trường không nhé.

Tiền đầu tư không quá cao

Không phải gia đình bạn sinh viên nào cũng dư dả, mua được một chiếc xe vài chục triệu để chạy, đặc biệt là giai đoạn đầu nhập học có vô số thứ cần đến tiền, Tiết kiệm được chút nào hay chút đó.

Với giá bán chỉ từ 14-20 triệu cho một chiếc xe máy dưới 50 cc, cũng không mấy khó khăn cho gia đình các bạn sinh viên, đương nhiên sẽ có những mẫu xe đắt tiền hơn nhưng chiếc nào rẻ lại phù hợp với nhu cầu sử dụng là được rồi.

Xe Honda 50cc giai phap toi uu cho sinh vien 4
Chi phí mua một chiếc xe máy 50 cc không quá cao.

Ngoài ra các bạn sinh viên có thể nghĩ đến chuyện trả góp xe máy, mình đã có một bài phân tích rõ tại đây. 

Nên xem

Xe máy giá rẻ cho sinh viên - rẻ nhưng có thực sự rẻ
Xe máy giá rẻ cho sinh viên? câu hỏi được đặt ra rất nhiếu trước những kỳ nhập học, không phải sinh viên nào cũng có điều kiện để mua những chiếc xe xịn, vậy các bạn sẽ tìm được mẫu xe nào với túi tiền hạn chế của mình?

Đỡ tiếc

Môi trường di chuyển ở các thành phố lớn rất đặc trưng, giờ cao điểm luôn phải chen nhau di chuyển, việc va quệt như là một điều không thể tránh khỏi với những tay lái mới như sinh viên.

Chưa hết, bãi giữ xe của đa số các trường đại học cao đẳng luôn đông đúc nhét xe chật kín, việc trầy xước là không thể tránh khỏi.

Thế nên khi sử dụng một chiếc xe 50 cc giá rẻ, anh em cũng đỡ tiếc hơn là sử dụng một chiếc xe đắt tiền để rồi vài năm sử dụng nó đã tan tành.

Xe Honda 50cc giai phap toi uu cho sinh vien 5
Bãi giữ xe của đa số các trường học luôn chật cứng.

Với những lý do đơn giản mà lại cực kỳ thực tế phía trên, mình nghĩ các bạn sinh viên đã đưa ra được sự lựa chọn chính xác cho bản thân.

Nên xem

Sinh viên chọn mua xe máy nên lưu ý những điểm gì?
Với sinh viên việc sắm một chiếc xe máy phục vụ cho việc đi lại và học tập là vô cùng cần thiết, vậy khi chọn xe, những bạn sinh viên nên quan tâm đến những yếu tố nào?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê