Xe ô tô đang quay đầu: chạy mô tô chen ngang hay đợi? – Better Biker #18

Xe ô tô đang quay đầu: chạy mô tô chen ngang hay đợi? – Better Biker #18

Ít nhiều gì trên đường chạy xe, anh em cũng đã gặp rất nhiều trường hợp này đúng không. Có thể là xe hơi đang qua đường, đang quay đầu hay thậm chí là đang ùn tắc giữa đường. Anh em nên làm gì lúc này?

Những tình huống thế này trên đường thường xuyên diễn ra nhưng phần đông hiện nay đều thích chen lấn. Khi quay đầu hay qua đường, xe lớn sẽ cần nhiều thời gian để tới lui nên chuyện ùn tắc tạm thời là chuyện rất bình thường.

Anh em phải ngồi ở vị trí tài xế mới hiểu được góc nhìn lúc đó khó khăn lắm.

Ở đường lớn

xe lon dang quay dau chen ngang hay doi better biker 18 1

Đường tuy lớn và rộng rãi nhưng ít nhất xe lớn cần 2 lần tới lui mới có thể quay đầu thành công.

Tôi khẳng định phải có tới 80% lúc này người đi xe 2 bánh cứ chen ngang, cắt đầu cắt đuôi, qua được là qua luôn.

Tại sao anh em không nghĩ, càng cắt đầu cắt đuôi thì càng mất thời gian của tài xế, xe lớn vẫn cứ đứng đó và sẽ lại càng ùn tắc nhiều hơn.

Hành động cần ngay lúc này chính là đợi, anh em vui lòng đợi, nhắc nhở mọi người xung quanh đợi. Đợi để tài xế họ quay đầu xong, thông thoáng rồi đi cũng có muộn đâu.

Ở đường nhỏ

xe lon dang quay dau chen ngang hay doi better biker 18 2

Nên xem

3 bài học cho kỹ năng quan sát và phán đoán – Better Biker #10
Một trong những kỹ năng quan trọng khi chơi xe, chạy xe liên quan mật thiết đến an toàn của anh em chính là quan sát và phán đoán tình huống để xử lý. Những bài học này anh em có thể tự tập dễ dàng.

Anh em đã từng gặp trường hợp trong đường nhỏ, chỉ vừa đúng bề ngang hai chiếc xe hơi qua lại. Lúc này cánh tài xế phải canh chỉnh xe từ từ mới qua được.

Ấy vậy mà có những con người thích chen, chen bên này bên kia để đi cho bằng được. Càng chen thì xe hơi càng đứng đó, mất thời gian hơn. Đó là chưa kể dễ va quẹt.

Lời khuyên cho anh em biker là đợi hoặc dừng xe xuống hỗ trợ điều tiết giao thông. Nếu đợi, anh em thấy từ xa thì nên dừng xa ra chút xíu, để biết đâu xe hơi có thể lui lại nữa.

xe lon dang quay dau chen ngang hay doi better biker 18 3

Nếu có thế, anh em nên đậu xe vào lề đường, xuống hỗ trợ điều tiết một chút, ngăn cản các thành phần muốn chen lấn và hỗ trợ canh xe cho anh em tài xế nhé.

Nhìn chung, chạy xe trên đường mà thấy những trường hợp thế này anh em nên dừng xe và đợi. Khi nào xe lớn thoát, đường thông thoáng, đi cũng chẳng vội.

Chúc anh em đi đường an toàn!

Nên xem

Biker trưởng thành không thể hiện qua tuổi tác – Better Biker #7
Cộng đồng chơi xe này có phát triển lên được hay không, nó nằm ở sự trưởng thành của từng cá nhân như anh em chúng ta. Không những thế, trưởng thành hơn anh em sẽ thấy cuộc chơi này nó ý nghĩa hơn những gì ta từng nghĩ.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê