Xe hơi bị sét đánh liên tục 2 lần nhưng vẫn không sao, do đâu?

Xe hơi bị sét đánh liên tục 2 lần nhưng vẫn không sao, do đâu?

Một đoạn video ghi lại cảnh chiếc xe hơi chạy trên đường cao tốc lúc trời mưa bị sét đánh liên tục 2 lần nhưng vẫn không hề hấn gì làm nhiều anh em thắc mắc sự kỳ diệu này.

Đoạn video theo mình là được quay ở nước Nga, từ camera hành trình của xe chạy sau đã ghi lại cảnh chiếc xe hơi chạy phía trước trên cao tốc bị sét đánh liên tiếp 2 lần khi chạy xe dưới mưa.

Mời anh em xem clip:

Sau khi xem video, điều làm nhiều anh em thắc mắc rằng vì sao chiếc xe bị sét đánh tới 2 lần nhưng không hề hấn gì, không bị cháy đen như điều hay xảy ra về những thứ bị sét đánh.

Câu trả lời cho anh em

Theo khoa học hết anh em. Vì nếu không thì anh em đã đọc được nhiều trường hợp bị sét đánh chết khi ngồi trên ô tô rồi.

Đó là vì nguyên lý có tên Lồng Faraday.

Lồng Faraday hoạt động dựa trên nguyên lý: Tổng trường điện từ trong lồng bằng 0. Nếu là dòng điện, nó sẽ đi quanh lồng do điện trở của lồng thấp, khiến cho vật trong lồng không bị truyền điện.

Trong trường hợp ô tô chẳng may bị sét đánh như video trên, dòng điện sẽ truyền xung quanh khung xe cho tới khi chạm đất, giống như nguyên lý hoạt động của cột thu lôi.

Chính vì vậy, rất hiếm trường hợp dòng điện xâm nhập vào được bên trong xe.

Tuy nhiên, người ngồi trong xe nên tránh chạm vào kim loại, thành xe, cửa xe, tay nắm hay thò người ra ngoài..., bởi nguồn điện sấm chớp đang bao trùm quanh xe.

Anh em nên lưu ý điều quan trọng trên khi lái xe trời mưa bão.

Nên xem

Cán phải quả banh, xe máy ngã ngay trước đầu xe hơi – Đằng sau vô lăng #8
Quả banh từ những cậu bé đang chơi đùa trong hẻm nhỏ lăn ra đường lớn đúng lúc xe máy chạy tới cán phải và ngã xuống ngay trước đầu xe hơi chạy bên cạnh. Quả thật tình huống này khiến nhiều anh em phải thót tim.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê