Xe đua McLaren F1 làm bằng Lego, có kích thước như thật

Xe đua McLaren F1 làm bằng Lego, có kích thước như thật

Phải mất 1.900 giờ thực hiện với 290.000 mảnh ghép, một nhóm các nhà lắp ráp mô hình Lego đã tạo ra một chiếc xe đua McLaren Formula One có kích thước như thật ở Úc.

Có lẽ khi đặt cạnh phiên bản thật, nhiều người cũng phải trầm trồ vì mô hình này được làm rất tinh xảo.

Chiếc xe McLaren F1 có kích thước như thật được làm bằng Lego này đã được tạo ra bởi không ai khác ngoài giám khảo Ryan “Brickman” McNaught cùng đội ngũ của LEGO Masters Úc.

xe-dua-mclaren-f1-lam-bang-lego-co-kich-thuoc-nhu-that-1

Tổng cộng có tới 288.315 viên Lego và mất hơn 1.893 giờ để hoàn thiện chiếc xe F1 khổng lồ. Mô hình cũng bao gồm một số tính năng cơ học, chẳng hạn như khóa vi sai, chuyển động các piston cho động cơ và hệ thống lái được kích hoạt từ buồng lái.

Khoang lái được lắp ráp tốt đến mức tay đua Daniel Ricciardo có thể bước vào và ngồi như trong một chiếc xe đua Công thức 1 thực thụ.

Rất nhiều mô hình xe có kích thước như thật đã được tạo nên từ Lego. Hồi năm 2018, họ đã cho ra mắt một bản sao kích thước như thật của một chiếc Bugatti Chiron, nặng gần 2 tấn và có hơn 1 triệu mảnh ghép. Hơn nữa, mô hình còn có thể di chuyển nhờ hàng nghìn mô tơ LEGO Power Function, giúp các bánh xe chuyển động nhịp nhàng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê