Xe độ xe nát bị CSGT phạt quá gắt, anh em chơi xe và người dân nói gì

Xe độ xe nát bị CSGT phạt quá gắt, anh em chơi xe và người dân nói gì

Dù chỉ mới ra quân được vài ngày về việc xử phạt các loại xe độ, xe nát và xe tự chế nhưng cũng đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc này.

Như anh em đã biết, từ ngày 1/3 đến hết ngày 14/6/2021 CSGT TP.HCM sẽ tập trung xử lý các phương tiện không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Nhiều người dân cũng rất ủng hộ việc này nhưng bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng quy định đưa ra hiện tại là quá khắt khe, nhất là với những người lao động nghèo, không có điều kiện mua xe mới.

xe-do-xe-nat-bi-csgt-phat-qua-gat-anh-em-choi-xe-va-nguoi-dan-noi-gi

Một chị gái bán trái cây chia sẻ: “Ví dụ người ta độ xe để đua xe thì nên bắt, xe nào mà cồng kềnh quá lấn chiếm lòng lề đường quá thì phạt được, chứ còn tụi em bán trái cây có giỏ đằng sau thì cũng bình thường thôi, thấy có gì đâu mà cản trở. Cái giỏ đằng sau cũng gọn thôi, có gì đâu …”

Anh trai khác chia sẻ: ”Theo mình nghĩ thì đó là việc nên làm, vì mấy xe cũ quá thì mọi người không nên sử dụng nữa, vì gây mất an toàn giao thông, gây ồn và khói bụi thải ra nhiều. Người dân thường dùng xe cũ chở hàng, cồng kềnh gây cản trở giao thông, hàng hóa nhiều thì khi gặp tình huống khẩn cấp sẽ khó xử lý cho lái xe…”

Những anh em của Chuẩn Xe cũng bình luận khá sôi nổi về việc này, sau đây là một số ý kiến mình tổng hợp lại được.

“Tội là tội cho mấy người làm mướn tại người ta hoàn cảnh, mới đi xe tàn thôi, bắt tội họ”

“Ý kiến của tôi là nên có hình thức phạt nặng đối với lỗi đua xe trái phép là tịch thu vĩnh viễn…”

“Xe độ là để đua phá làng phá xóm, bắt là đáng. Nhưng xe mà do những người kiếm sống bằng nghề chở thuê chở mướn sao lại bắt…”

xe-do-xe-nat-bi-csgt-phat-qua-gat-anh-em-choi-xe-va-nguoi-dan-noi-gi-1

Nhìn chung, anh em chơi xe và ngay cả người dân đều có hướng bắt hết những thanh niên đua xe, chạy xe phá làng phá xóm và nên xử lý nhẹ nhàng hơn với những người lao động, người nghèo.

Có thể phạt những xe độ chế quá cồng kềnh, quá cũ nát, tiếng pô ồn ào chứ còn người chở hàng không quá lớn thì cũng nên thông cảm cho họ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê